Tuyệt chiêu thu thập data khách hàng khi kinh doanh online
Tuyệt chiêu thu thập data khách hàng khi kinh doanh online

Tuyệt chiêu thu thập data khách hàng khi kinh doanh online

7/1/2022 4:40:18 PM

 

Thu thập data khách hàng là công việc quan trọng giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch chăm sóc khách hàng và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn. Vậy nhà bán đã biết cách thu thập data khách hàng khi kinh doanh online như thế nào chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1.  Thu thập thông tin khách hàng khi thanh toán
 

Khi mua hàng online thường khách hàng cần phải cung cấp thông tin cá nhân như: Tên, số điện thoại, địa chỉ ms có thể chốt đơn hàng và nhận hàng thành công. Qua đó nhà bán nên thu thập và quản lý thông tin khách hàng trên hệ thống. 

 

2. Tổ chức Minigame tặng quà, voucher mua hàng 
 

Với tâm lý người dùng thích được tặng nên việc sẵn sàng để lại thông tin của mình có cơ hội nhận phần quà voucher của shop là điều rất dễ dàng. Do đó nhà bán nên tổ chức chương trình Minigame trên nền tảng xã hội hay trong lúc livestream bán hàng để tăng tương tác và thu thập data khách hàng nhanh chóng. 

  

3. Chạy chiến dịch quảng cáo 
 

Doanh nghiệp có thể chi ngân sách cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm trên nền tảng như Facebook, Google, Zalo, Cốc cốc hay Tiktok. Quảng cáo sẽ tự động tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên kênh online. Sau đó bạn sẽ có được tệp khách hàng khi họ có nhu cầu để lại thông tin để được tư vấn thêm. 
 

4. Các chương trình khuyến mãi 
 

Các gói ưu đãi khuyến mãi thật hấp dẫn là tuyệt chiêu thu hút khách hàng nhanh chóng. Bởi thông qua mã giảm giá này sẽ người dùng có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi và mua sắm online tiết kiệm hơn. Tuy nhiên nhà bán nên đưa ra mã khuyến mãi phù hợp hoặc áp dụng với giá trị đơn hàng tối thiểu. 

Ví dụ: Sale mỹ phẩm chính hãng up to 30% 

 

 

5. Thông qua khảo sát sau khi mua hàng 
 

Doanh nghiệp nên thêm thông tin khách hàng vào bảng khảo sát, khi đó bạn sẽ có thêm thông tin khách hàng chi tiết và đánh giá được trải nghiệm của người mua khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của shop như thế nào. Ngoài ra shop sẽ biết được điểm tốt và chưa tốt để có biện pháp khắc phục để nâng cao chất  lượng dịch vụ, dựa trên những mong muốn của khách hàng.

 

Bài viết trên là 5 tuyệt chiêu thu thập data khách hàng nhanh chóng. Mong rằng bạn áp dụng thành công và có được thông tin chi tiết của khách hàng. Từ đó thực hiện chiến dịch chăm sóc và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn. 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn