Tuyệt chiêu tránh hàng giả khi mua hàng online
Tuyệt chiêu tránh hàng giả khi mua hàng online

Tuyệt chiêu tránh hàng giả khi mua hàng online

6/26/2021 11:29:34 AM


Hiện nay việc mua hàng online giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian khi mua sắm. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại trong vài giây đã lựa chọn được mặt hàng như ý. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn không thể xác thực được chất lượng sản phẩm. Sẽ có một số lúc bạn sẽ không mua phải hàng giả, hàng nhái. Vì vậy để giúp bạn tránh khỏi được tình trên trang bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn tuyệt chiêu giúp bạn tránh khỏi hàng giả khi mua hàng online nhé.


1. Chỉ mua những hàng hóa có đăng ký mã vạch sản phẩm


Mã vạch sản phẩm giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu thông tin ngay lập tức về sản phẩm. Điều này giúp khách hàng có thể tin tưởng hơn về lựa chọn sản phẩm của mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại để quét mã vạch ở trên bao bì của sản phẩm. Chỉ trong cần thao tác đơn giản trong vài giây các thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, doanh nghiệp sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng, các điểm bán hàng chính hãng, các kênh phân phối sẽ hiển thị và gửi ngay về máy của bạn. Các doanh nghiệp uy tín cũng thường in mã vạch trên bao bì sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm đến với khách hàng. Vì vậy những sản phẩm không có mã vạch thường là những mặt hàng tự làm hoặc nhập từ nơi khác không uy tín.


           


2. Nên mua hàng tại các trang web có uy tín

Việc mua hàng tại các trang web uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn. Bởi vì có những chính sách đổi trả hàng khi sản phẩm bị hư hỏng hay có vấn đề trong quá trình vận chuyển. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng khi mua sắm online. Bạn có thể tham khảo một số trang web bán hàng uy tín như:  Tiki, Lazada, Shopee và một số trang thương mại điện từ lớn khác.
3. Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua


Khi xác định được mặt hàng muốn mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm. Cùng một loại sản phẩm bạn có thể tham khảo trên nhiều kênh bán hàng khác nhau. Để biết được giá giả, thông tin để nhận biết dễ dàng hơn đâu là hàng thật và hàng nhái lại. 

Một số người dùng ham rẻ nhưng chất lượng sản phẩm lại không được như ý muốn. Vì vậy để có cái nhìn khái quát chân thực hơn về sản phẩm bạn có thể tìm hiểu thêm phần Feedback của những khách hàng đã mua sản phẩm về biết được thực hư chất lượng sản phẩm thật sự như thế nào.
 

4. Kiểm tra hàng hóa được giao trước khi thanh toán

Sự phát triển của kinh doanh online bạn sẽ nhận được hàng tận nơi thông qua người giao hàng, Bạn có thể và lựa chọn hình thức thanh toán trước hoặc sau nhận hàng. Để đảm bảo chất lượng mặt hàng đúng như trên thông tin sản phẩm bạn nên bỏ ra chút thời gian để kiểm tra đơn hàng cho thật kỹ. Đây là quyền lợi của bạn để tránh việc đổi trả phức tạp sau. Lưu ý, bạn nên giữ lại hóa đơn mua hàng cũng như giấy tờ cần thiết để việc đổi trả dễ dàng hơn, ngoài ra nếu sản phẩm bị hư hỏng hàng kém chất lượng bạn nên liên lạc lại shop để được đổi trả hoặc hoàn tiền ngay. Nếu shop không trả lời bạn nên liên lạc trực tiếp với hệ thống hỗ trợ tại website thương mại mà bạn lựa chọn mua hàng.


                               


Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức khi mua hàng online và lựa chọn được những sản phẩm tốt và chất lượng. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn