Tuyệt chiêu viết caption Instagram tăng tương tác hiệu quả
Tuyệt chiêu viết caption Instagram tăng tương tác hiệu quả

Tuyệt chiêu viết caption Instagram tăng tương tác hiệu quả

7/30/2021 5:16:54 PM

Với mỗi bài viết trên Instagram, thì caption được coi là yếu tố quan trọng nhất. Bởi nếu bạn sở hữu được một caption hấp dẫn thì chắc chắn nó sẽ có thể giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả, gia tăng được lượng tương tác cho bài và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong bài viết dưới đây chúng tối sẽ chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu viết caption Instagram thành công. Hãy cùng theo dõi nhé.1. Chú ý đến người theo dõi bạn 

Những người theo dõi tài khoản Instagram của thương hiệu bạn thì họ chính là những khách hàng tiềm năng, việc của bạn lúc này là hãy chú ý theo dõi họ để nắm bắt được nhu cầu của họ. Bởi chỉ khi nắm bắt được nhu cầu đó bạn mới có thể đưa ra được một dòng caption phù hợp và đánh trúng khách hàng. 

Trước tiên bạn cần phải biết được khách hàng của mình là ai bằng cách tìm hiểu về tất cả thông tin của họ càng nhiều càng tốt như Họ bao nhiêu tuổi? Sống ở đâu? Làm nghề gì? Họ làm gì vào thời gian rảnh?,….. Một khi bạn biết được mình đang nói chuyện với ai, tìm ra được những yêu cầu cần thiết để đưa vào caption. Chẳng hạn như:

  • Độc giả của mình có hiểu được vấn đề này hay không?

  • Biểu tượng cảm xúc, ngôn từ được dùng chỗ này có thích hợp hay chưa?

  • Có cần phải viết thêm gì nữa cho bài đăng này không?


2. Chú ý đến độ dài của caption

Như bạn đã biết người dùng sử dụng mạng xã hội thường lướt bản tin rất nhanh không riêng gì Instagram. Vì thế một đoạn caption dài chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn sáng suốt. 

Đối với mỗi bài đăng chỉ có 3 dòng đầu tiên của caption được hiển thị. Caption nào dài hơn 3 dòng thì người dùng sẽ phải ấn vào nút “Xem thêm” để đọc hết toàn bộ. Do đó, Instagram khuyến nghị người dùng sử dụng 125 ký tự hoặc ít hơn thế.


3. Xác định được tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu là cách bạn nói chuyện với khách hàng và được định nghĩa theo phong cách riêng biệt chỉ có ở bên bạn. Vì thế tiếng nói của thương hiệu chính là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn trở nên khác biệt hơn trong vô vàn thương hiệu khác từ đó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhìn chung, người dùng Instagram không thích đọc những văn phong quá nghiêm túc. Dĩ nhiên là còn tùy thuộc vào lĩnh vực và đối tượng khách hàng nhưng bạn nên diễn đạt mọi thứ thật nhẹ nhàng, hài hước nếu có thể và quan trọng là phải cho người khác thấy được nét đặc trưng của mình.


4. Đưa những từ ngữ quan trọng lên đầu caption

Như đã nói ở trên, caption chỉ xuất hiện có 3 dòng đầu trên bản tin nên để có thể thu hút được khách hàng tốt nhất hãy tập trung viết những gì quan trọng nhất vào 3 dòng đầu này để cho họ một lý do thuyết phục nhất để nhấn nút “Xem thêm”. 


5. Chỉnh sửa và viết lại

Hãy dành thời gian đọc đi đọc lại các bản nháp, đặc biệt là đối với những caption dài để có thể chỉnh sửa được những lỗi sai về câu từ, chính tả,……vì đây là lỗi mà khách hàng cực kỳ không có thiện cảm. 

Hơn nữa việc soát lại sẽ giúp bạn. lược bỏ tất cả những từ ngữ không cần thiết để bài viết được ngắn gọn, súc tích nhằm bảo đảm được nội dung và thông điệp được truyền đạt tốt nhất.


6. Sử dụng hashtag thật thông minh

Điều quan trọng nhất khi sử dụng hashtag trên Instagram bắt buộc phải có liên quan đến bài viết và đối tượng người xem mà bạn hướng đến. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến số lượng hashtag. Một caption trên Instagram cho bạn giới hạn là 30 hashtag. Nhưng tuy nhiên khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều bởi chúng có thể sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Có 2 cách để ẩn hashtags nếu như bạn không muốn caption của mình bị lộn xộn.

  • Đưa hashtag xuống phía dưới caption chính và ngắt dòng: Khi soạn xong caption, bạn có thể dùng dấu chấm, dấu gạch ngang hoặc dấu hoa thị để làm những dòng hashtag nổi bật hơn ở phần comment.

  • Đừng để hashtag chung với caption: Thay vào đó là bạn hãy để hashtag vào phần bình luận ngay phía dưới bài đăng. Khi những người khác bình luận, hashtag đó sẽ không được nhìn thấy trừ khi chức năng “Xem tất cả” được lựa chọn.


7. Đặt câu hỏi

Caption dưới dạng câu hỏi là một cách cực kỳ thông minh để bài viết của bạn thu hút được nhiều bình luận nhất. Đó có thể là một câu hỏi về kỹ năng, một câu hỏi mở hoặc có thể đưa ra nhiều lựa chọn để người xem quyết định. Bạn cũng có thể viết caption theo kiểu chỉ ra các mẹo hay, hoặc là đưa ra các gợi ý cho người theo dõi (follower).


8. Đừng ngại dùng biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có phù hợp với caption của Instagram hay không? Những biểu tượng hoạt hình có thể giúp người đọc hình tượng hóa nội dung và đây là cách tốt nhất để tạo nét đặc trưng cho trang Instagram của bạn. Biểu tượng cảm xúc có thể thay thế cho một từ, rút ngắn và làm cho caption của bạn trở nên hài hước.


9. Gây chú ý bằng việc đề cập đến một tài khoản khác

Đề cập đến một tài khoản khác ở đây có thể hiểu đơn giản là bạn tag bạn bè của mình vào trong caption. Việc tag này giống như là một lời “nhắc nhở” họ xem bài đăng của bạn, ngoài ra khi tên của họ được nhắc đến trong caption thì những người khác theo dõi họ cũng có thể vào xem bài viết của bạn được. Như vậy bạn sẽ thu được rất nhiều bình luận, ấn like hoặc share nội dung mà bạn đăng tải.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn