Tuyệt chiêu viết mô tả video trên Youtube để tối ưu SEO hiệu quả nhất
Tuyệt chiêu viết mô tả video trên Youtube để tối ưu SEO hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu viết mô tả video trên Youtube để tối ưu SEO hiệu quả nhất

10/15/2021 5:23:25 PM

Nếu bạn muốn video của mình có thể đứng đầu top tìm kiếm của Youtube nhằm mục đích tăng view, tăng subscribe và có traffic dồi dào thì việc tối ưu mô tả video là công việc hàng đầu mà bạn cần phải thực hiện. Vậy phải viết mô tả video trên Youtube như thế nào để tối ưu SEO hiệu quả nhất? Bạn hãy cùng khám phá với chúng tôi dưới bài viết này nhé. 


1. Tại sao tối ưu phần Mô tả trên Youtube lại quan trọng 

Khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google) hoặc thanh tìm kiếm của YouTube sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách video của bạn hiển thị trong trang kết quả. Mô tả trên YouTube là một trong những yếu tố đó. 

Chính vì thế phần mô tả video nếu được tối ưu chuẩn SEO sẽ giúp Google và Youtube hiểu rõ nội dung video bạn muốn truyền tải từ đó thứ hạng hiển thị của video cũng sẽ tăng lên. 


2. Một số mẹo tối ưu Mô tả video hiệu quả


Mô tả video khớp với tiêu đề 

Tiêu đề video của bạn chắc chắn phải chứa từ khóa chính. Vậy thì tại sao bạn không sử dụng luôn những từ khóa đó trong phần mô tả video của mình. Sẽ càng giúp cho người dùng và bộ máy tìm kiếm của Google lẫn Youtube tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn cũng như đánh giá nội dung của video một cách thuận tiện hơn.


Tập trung vào 200 ký tự đầu tiên trong mô tả video

Khi người dùng tìm kiếm video trên Youtube, số ký tự trong phần mô tả xuất hiện chỉ có chỉ có 200 ký tự đầu tiên trong số 5000 ký tự mà bạn có thể viết. Chính vì thế, dòng đầu tiên trong mô tả video của bạn phải chứa các từ khóa quan trọng nhất mà bạn muốn liên kết với video và cần đưa những thông tin quan trọng nhất được viết sao cho thật hấp dẫn để thu hút được sự chú ý của người xem.


Thêm các từ khóa bổ sung

Việc sử dụng từ khóa phổ biến có thể giúp bạn tăng khả năng SEO Youtube hơn nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc cạnh tranh trên SERPs, do đó bạn cần sử dụng thêm các từ khóa bổ sung để nhắm mục tiêu xếp hạng tốt hơn. Tất nhiên, các từ khóa bổ sung này phải phù hợp và bổ trợ cho từ khóa chính.


Thêm liên kết và CTA trong mô tả

Thêm các liên kết trong phần mô tả sẽ giúp bạn kết nối được khách hàng tốt hơn trên đa nền tảng cũng như tăng được lượt truy cập cho các trang đích mà bạn thêm liên kết.

Còn thêm CTA trên mô tả sẽ giúp bạn kích thích mạnh mẽ khách hàng thực hiện hành động mà bạn mong muốn từ đó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc lưu lượng truy cập cho website của bạn.


Không viết mô tả quá máy móc. Hãy có cảm xúc

Không một người dùng nào lại muốn đọc một phần mô tả quá khô khan, máy móc và không tạo được bất kỳ một cảm xúc nào cả. Chính vì thế, nếu muốn thu hút được họ và tạo ra một trải nghiệm “đọc” thú vị hơn hãy viết một phần mô tả thật hay với những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu và hữu ích.


Sử dụng hashtag

Giống như từ khóa, hashtag có thể giúp người xem tìm thấy video của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các hashtag này thường xuất hiện phía trên tiêu đề video và có thể được thêm vào bất kỳ đâu trong phần mô tả video. Bạn chỉ nên tạo hashtag cho một vài từ khóa quan trọng để người dùng không bị rối mắt bởi hàng loạt thẻ được sử dụng.


Định dạng mô tả video 

Khi viết mô tả video hãy thật chú ý đến định dạng. Vì một khi định dạng video của bạn tệ thì chắc chắn chỉ cần khách hàng đọc lướt qua thôi cũng sẽ quyết định bỏ qua ngay lập tức.

Hãy sử dụng Font chữ nào để khiến phần mô tả cần dễ đọc nhất có thể. Chia mô tả của bạn thành các phần có tiêu đề nổi bật, biểu tượng cảm xúc, ký tự, viết hoa hoặc ngắt dòng.


Phù hợp với Social Voice của thương hiệu

Khi viết phần mô tả hãy, hãy thêm một chút cá tính, từ vựng và phong cách viết quen thuộc của thương hiệu vào để người dùng có thể dễ dàng nhận ra bạn ngay lập tức và  giúp bạn dễ dàng trong việc xây dựng một tiếng nói thống nhất về thương hiệu.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn