Vai trò của Pixel Facebook trong chiến dịch marketing sản phẩm
Vai trò của Pixel Facebook trong chiến dịch marketing sản phẩm

Vai trò của Pixel Facebook trong chiến dịch marketing sản phẩm

5/17/2021 5:08:36 PM
Các chiến dịch marketing không thể thiếu được sự hỗ trợ của Pixel Facebook. Tuy nhiên có rất nhiều doanh nghiệp chưa hiểu Pixel Facebook là gì? hay nó có vai trò gì trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

Pixel Facebook là gì?

Pixel Facebook là một công cụ được Facebook cung cấp hỗ trợ cho việc phân tích, đo lường, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch. Pixel được hoạt động trong việc tìm hiểu hành vi, hoạt động của người dùng trên quảng cáo. Các nhà marketer sẽ tiếp cận đến những khách hàng đã từng tương tác hay xem thông tin về sản phẩm nhưng chưa có quyết định hay hành động chuyển đổi cụ thể. Từ đó bạn cũng có thể sử dụng nguồn dữ liệu thu nhập được từ đoạn mã Pixel để triển khai chiến dịch Remarketing trên Facebook.

Tìm hiểu lợi ích của Facebook Pixel

 

Pixel đang dần trở thành trợ thủ đắc lực đối với các chiến dịch quảng cáo. Để chứng  thực điều này hãy cùng tôi tìm hiểu một số lợi ích ngay sau đây:

+  Đảm bảo quảng cáo được hiển thị tối đa đến với những đối tượng tiềm năng. Ngoài ra Pixel giúp tìm kiếm khách hàng nhanh chóng thông qua việc người dùng đã từng truy cập vào một trang cụ thể của Facebook Pixel. Từ đây bạn có thể dễ dàng phân tích nhu cầu sở thích của khách hàng để đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp.+  Facebook Pixel giúp bạn thiết lập tính năng đặt giá thầu tự động. Nâng cao khả năng tiếp cận những người có khả năng thực hiện hành động bạn đang nhắm tới. Từ đó thúc đẩy doanh số và lợi nhuận về cho công ty.

+ Đo lường hiệu quả và đánh giá các chiến dịch quảng cáo. Từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để tăng khả năng tiếp cận người dùng hiệu quả.

Vai trò của Pixel facebook trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm

1. Đối tượng tùy chỉnh

Pixel khi được cài đặt vào Facebook sẽ giúp bạn nhắm chính xác mục tiêu khách hàng bạn muốn hướng đến. Đối tượng có thể tùy chỉnh thông qua lượt theo dõi và truy cập trên trang và lưu giữ nó thành tệp dữ liệu. Đây là những nhóm người dùng có chung hành vi mà Pixel thu thập được ở trên Facebook trong thời gian qua
Từ đó bạn có thể sử dụng dữ liệu này để marketing sản phẩm dịch vụ đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn có thể tự quyết định thời điểm quảng cáo đối với đối tượng đó và lựa chọn quảng cáo phù hợp với chiến dịch của mình.2. Chuyển đổi tùy chỉnh

 

Chuyển đổi tùy chỉnh chính là vai trò hấp dẫn của, nó được tạo ra bằng cách chọn trang hoàn thành và đặt tên cho chuyển đổi. Bạn có thể tự thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh độc lập với chiến dịch quảng cáo. Một số chuyển đổi tuỳ chỉnh mà bạn có thể chọn như:
Thêm thông tin thanh toán, thêm vào giỏ hàng, thêm vào danh sách mong muốn, hoàn tất đăng ký, bắt đầu thanh toán, mua-tựa vào-bám vào, tìm kiếm, xem nội dung…

                             

khi thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh, nó sẽ bao quát được tất cả các quảng cáo của bạn, dù có được tối ưu hay không. Nếu bạn muốn tối ưu hóa một chiến dịch cho chuyển đổi tùy chỉnh. Bạn có thể chọn chuyển đổi trang web trực tuyến >> Nhập tên miền >> Chọn quảng cáo đang tìm kiếm.

3. Sự kiện tùy chỉnh

Sự kiện tùy chỉnh là tính năng nâng cao của Facebook pixel. Các sự kiện sẽ được tùy chỉnh giúp vượt giới hạn 40 chuyển đổi tuỳ chỉnh. Bạn có thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh thay cho các sự kiện tiêu chuẩn hoặc để thu thập nhiều chi tiết hơn các sự kiện tiêu chuẩn pixel của Facebook có thể cung cấp.
Thông tin tham khảo: Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ Fplus giải pháp marketing trên Facebook giúp chiến dịch đạt được  hiệu quả tối đa trong việc  tiếp cận khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 


Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích về Pixel Facebook trong chiến dịch marketing như thế nào? Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn.  

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn