Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng
Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng

Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng

5/10/2021 5:22:56 PM                        

Hiện nay mỗi doanh nghiệp đều có thương hiệu riêng giúp công ty tránh nhầm lẫn với thương hiệu dịch vụ khác. Vậy thương hiệu sẽ còn có vai trò chức năng gì đối với doanh nghiệp hay người tiêu dùng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ ngay dưới đây.

Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp

1. Nhận diện thương hiệu

Đây là vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí trên thị trường hiện nay. Tăng tính cạnh tranh và giúp doanh nghiệp không bị nhầm lẫn với thương hiệu khác. Ngoài ra thương hiệu cũng giúp doanh nghiệp phân khúc thị trường một cách dễ dàng.

Ví du: Khi nhắc đến thương hiệu Honda họ sẽ dễ dàng nhận ra đây là thương thương hiệu xe máy. Bên cạnh đó thương hiệu giúp doanh nghiệp phân chia khách hàng thành những nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau. Xe wave dành cho những người có thu nhập thấp và bình thường còn dòng xe SH sẽ nhằm vào những người có thu nhập cao.

2.  Cung cấp thông tin tổng quát

Từ những dấu hiệu nhận biết của thương hiệu khách hàng cũng biết được những thông tin cơ bản. Sự đẳng cấp chất lượng cũng phần nào thể hiện trong thương hiệu của doanh nghiệp. Để khách hàng có thể hiểu được thông điệp mang muốn mang lại là gì. Ngoài việc thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp bắt mắt thì slogan đi kèm đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp ý nghĩa muốn đem đến khách hàng của mình. Ngoài ra uy tín thương hiệu của công ty ngày càng tăng lên, nhanh chóng thu lại lợi nhuận tăng tỉ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

                  

 

3. Tạo niềm tin nhất định đối với khách hàng

Một thương hiệu đã được chấp nhận sẽ tạo ra một sự tin cậy nhất định với khách hàng. Thương hiệu càng lớn thì lòng tin càng lớn và càng cảm nhận được chất lượng của sản phẩm. Thậm chí những thương hiệu có đẳng cấp còn tạo ra một lượng khách hàng trung thành với thương hiệu đó. Ngoài bạn cần chú đến chất lượng sản phẩm dịch để tăng sự trung thành và tin tưởng từ phía họ.4. Thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp

Khi thương hiệu đủ mạnh và đủ lớn thì họ sẽ có tiếng nói trong thị trường. Doanh nghiệp nhờ đó mà thu lại lợi nhuận nhanh chóng từ sự trung thành tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Từ đó xây dựng được mối quan hệ khăng khít giúp việc giữ chân họ với doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn. 

Vai trò  của thương hiệu đối với người tiêu dùng

1. Phân biệt và nhận ra sản phẩm dễ dàng

khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm này với sản phẩm khác qua thương hiệu. Trên thực tế người tiêu dùng có thói quen chỉ chú ý đến công dụng và lợi ích của sản phẩm. Sau đó cuối cùng mới nhìn đến thương hiệu và đánh giá giá trị lợi ích thương hiệu mang lại.

 

2. Thể hiện đặc điểm, thuộc tính sản phẩm

Quy mô thương hiệu ngày càng được mở rộng sẽ có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường. Từ đó giúp khách hàng nhận biết nhanh hơn khi nhìn vào một thương hiệu nào đó. Lợi ích của chúng thể hiện nổi bật ngay ở slogan thương hiệu. Với mục đích truyền tải thông điệp ý nghĩa tạo niềm tin đối với khách hàng. 

3. Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm sản phẩm

Với độ nổi tiếng của thương hiệu khách hàng sẽ không cần tốn nhiều thời gian trong việc tìm hiểu mà nhanh chóng đưa ra  lựa chọn phù hợp nhất với mình.

 
4. Giảm rủi ro khi sử dụng sản phẩm

Nếu bạn lựa chọn những sản phẩm không có thương hiệu sẽ gặp những rủi ro không mong muốn như: Chất lượng sản phẩm không như mong muốn hay không đáng với số tiền bỏ ra. Chính vì vậy những sản phẩm có thương hiệu xuất xứ rõ ràng sẽ giảm thiểu được những rủi ro kể trên. Bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng với sự an toàn tiện lợi những sản phẩm dịch vụ đó. 

Trên đây là một số vai trò chính của thương hiệu giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Bên cạnh đó cũng mang lại giá trị chất lượng cho người tiêu dùng. Chính vì vậy thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh hiện nay và thoả mãn nhu cầu cầu của khách hàng.
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn