Vì sao content của bạn kém thu hút?
Vì sao content của bạn kém thu hút?

Vì sao content của bạn kém thu hút?

10/26/2019 11:20:49 AM
VÌ SAO CONTENT CỦA BẠN KÉM THU HÚT?
 
Là một người làm marketing, chắc hẳn, ai cũng  biết tới tầm quan trọng của việc sản xuất nội dung hay hiệu quả của chiến dịch marketing tới khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi những điều này lại không đủ sức hấp dẫn tới khách hàng, bởi content của bạn kém thu hút.
Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lý do khiến content của bạn kém thu hút.
 

Hình ảnh có liên quan

1.     Content không có tính liên quan 

Nhu cầu của khách hàng không giống nhau, thế nên, bạn không thể thuyết phục khách hàng của mình với cùng 1 lý do.
Giải pháp cho bạn chính là cá nhân hóa nội dung cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu. Ví dụ, bạn có thể chia theo độ tuổi, sở thích hay hành vi của từng nhóm đối tượng riêng biệt.
 

2.     Nội dung của bạn không đúng thời điểm 

Thế giới ngày càng dịch chuyển nhanh hơn, ai cũng bận rộn hơn và khách hàng của chúng ta cũng vậy. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của họ, họ đang cần giải quyết vấn đề gì, mong muốn điều gì?

Như vậy, bạn có thể tập trung hơn cho việc xây dựng các kênh inbound của mình: website, blog, social….với đầy đủ các thông tin của sản phẩm hay những câu hỏi mà khách hàng hay đặt ra. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ không cần chờ đợi mà sẽ có luôn cho mình các thông tin cần thiết.
 

3.     Nội dung của bạn xuất hiện không đúng kênh 

Content của bạn có đang phát triển trên đúng kênh truyền thông? Từng tập khách hàng sẽ sử dụng các nguồn thông tin khác nhau. Đối với những người trẻ, họ thường lựa chọn những kênh social như facebook hay instagram để kết nối.

Vậy, khách hàng của bạn là những đối tượng nào? Họ tiếp cận với bạn qua những kênh nào?
Đừng phỏng đoán, hãy khảo sát khách hàng của bạn: họ muốn tiếp nhận thông tin qua các kênh nào để tập trung phát triển trên kênh đó nhiều hơn, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 

4.     Nội dung không thống nhất 

Mỗi khi bạn tiến hành chạy một chiến dịch marketing trên đa kênh, tối kị nhất chính là việc đưa ra thông tin sai lệch cho các kênh. Cần đảm bảo thông điệp trên các kênh phải đồng nhất, tránh việc khiến khách hàng khó khăn trong việc tiếp nhận và ghi nhớ.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn