Viết blog cho website kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả cao?
Viết blog cho website kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả cao?

Viết blog cho website kinh doanh thế nào để đạt hiệu quả cao?

7/13/2021 5:06:51 PM

Xây dựng chuyên mục Blog cho website bán hàng là một trong những chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp để nâng cao lượng truy cập cho website, thúc đẩy nhận thức thương hiệu và gia tăng doanh thu đáng kể trong kinh doanh. Vậy để có một chuyên mục blog mang lại hiệu quả cao như vậy thì nên viết những gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tạo nội dung không liên quan tới bán hàng

Hãy để dành những bài viết bán hàng của bạn cho những chiến dịch quảng cáo hơn là để nó trong mục Blog. Thay vào đó nội dung blog nên tập trung nhiều hơn vào các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng hay các vấn đề liên quan khác. 

Bởi khách hàng sử dụng blog là để tìm kiếm những thông tin bổ ích như vậy, nếu họ thấy blog của bạn toàn là bán hàng chắc chắn họ sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu vì việc quảng cáo quá lộ liễu.  

Ngoài ra, các nội dung nên đơn giản, phù hợp với những gì các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ, trong đó bao gồm các thông tin mà người dùng muốn đọc. Bạn có thể đánh sang một chút về nội dung bán hàng nhưng không được quá nhiều chỉ vừa đủ để có thể dẫn dắt khách hàng đến trang sản phẩm của website.


2. Đưa thương hiệu sản phẩm vào bài viết.

Như đã nói ở trên việc đưa vào blog quá nhiều bài viết về thương hiệu và giới thiệu về sản phẩm là một điều không nên chút nào nhưng ngược lại nếu như bạn biết cách kết hợp khéo léo thì chúng sẽ mang lại một hiệu quả cực cao. 

Bạn có thể bạn đưa ra gợi ý về các sản phẩm của mình trong phần nhận xét, phản hồi của khách hàng như vậy sẽ rất dễ dàng thu hút được sự chú ý từ họ. 

Khuyên bạn là nên sử dụng thêm những hình ảnh từ các khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của mình vào càng nhiều bài viết càng tốt. Nhưng những hình ảnh này lại mang lại độ tin cậy rất cao đối với khách hàng. Khi khách hàng có thể xem sản phẩm, họ có nhiều khả năng để tương tác với nó và có thể dẫn đến nhận thức về thương hiệu và bán hàng.


3. Tạo mối quan hệ với khách hàng

Blog chính là nơi lý tưởng nhất để bạn xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình dựa trên niềm tin và sự trung thành của họ với thương hiệu.     

Để thực hiện được điều này thì trước tiên bạn cần phải kết nối được với khách hàng của mình bằng cách tổ chức những sự kiện, trò chơi trên Blog và mời gọi họ tham gia vào những sự kiện này. Sau khi đã thành công thu hút được họ, bạn mới bắt đầu xây dựng mối quan hệ bằng việc cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm của mình.

Đừng vội vàng xây dựng mối quan hệ ngay vì như vậy khách hàng sẽ cảm thấy như bị tấn công và đương nhiên họ sẽ rất khó chịu vì điều này.


4. Tạo ra một câu chuyện và kể nó trên blog của bạn

Một câu chuyện thú vị và chạm được đến cảm xúc thì luôn luôn được mọi người yêu thích và dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy thì tạo sao bạn không tự tạo ra một câu chuyện thú vị cho mình và kể nó trên blog của mình. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn thu hút được rất nhiều khách hàng đấy. 

Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn đặc biệt và duy nhất? Những người đứng sau hậu trường là ai? Những gì thú vị về sản phẩm bạn đang kinh doanh mà không nhiều người biết?,…… là những câu chuyện thú vị mà bạn có thể kể cho khách hàng của mình. 


5. Tạo văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp chính là bản sắc riêng đại diện cho thương hiệu và tạo nên sự khác biệt của một thương hiệu so với tất cả các thương hiệu khác nhờ đó khiến khách hàng nhớ đến mình một cách nhanh nhất. Và đây chính một ý tưởng bài viết tuyệt vời mà bạn có thể thể hiện chúng trên chuyên mục blog của mình.

Bằng cách tạo ra một nền văn hóa có mục tiêu và thương hiệu cụ thể, blog kinh doanh của bạn có thể tạo thành một kênh kết nối trực tiếp với thị trường mà bạn muốn tiếp cận, giúp mang lại nhiều khách hàng tiêu thụ sản phẩm của bạn.

 

Xây dựng được một nội dung blog chất lượng, hữu ích chính là một trong những chiếc chìa khóa vàng giúp website của bạn thành công thu hút được nhiều khách hàng và giúp công việc kinh doanh đạt được hiệu quả cao. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn