Voucher là gì ? Những lợi ích mà voucher mang lại cho doanh nghiệp
Voucher là gì ? Những lợi ích mà voucher mang lại cho doanh nghiệp

Voucher là gì ? Những lợi ích mà voucher mang lại cho doanh nghiệp

4/13/2021 5:14:23 PM

Voucher là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong mua sắm, bán hàng hiện nay. Đối với doanh nghiệp voucher là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh nhằm mục đích lôi kéo khách hàng, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu. Vậy voucher là gì? Những lợi ích mà voucher mang đến cho doanh nghiệp là gì ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Voucher là gì ?

Voucher là một loại phiếu mua hàng, phiếu quà tặng, nằm trong các loại giao dịch quy đổi và giảm giá, có giá trị bằng một khoản tiền nhất định và được chi trả cho một dịch vụ, hàng hóa cụ thể nào đó.

Voucher được sử dụng cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và khách hàng có thể sử dụng các voucher đó để hưởng giá ưu đãi, hoặc quy đổi ra một hàng hóa, dịch vụ nào đó khi mua hàng tại các cửa hàng, đi ăn uống, du lịch, mua nhà,…


2. Các dạng voucher 

Hiện nay, các doanh nghiệp phân phối voucher dưới 2 dạng voucher giấy và e – voucher

Voucher giấy: là dạng voucher truyền thống và được sử dụng rất rộng rãi trước khi e-voucher xuất hiện. Mẫu voucher giấy thường được các công ty thiết kế trên máy, hoặc sử dụng template có sẵn để tạo ra một voucher riêng cho các sự kiện, chương trình của mình. Sau đó in ra và phân phát cho những người tham dự. Vì chất liệu là giấy nên voucher loại này thường khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc lưu trữ, cần phải cẩn thận, tránh làm rách, ẩm ướt vì sẽ không còn giá trị sử dụng.

E – Voucher: là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Electronic Voucher”, dịch ra là phiếu mua hàng điện tử. E- voucher được thể hiện dưới dạng phiếu giảm giá, mã giảm giá hoặc phiếu quy đổi sản phẩm, dịch vụ do chính bên doanh nghiệp hoặc các bên thứ ba cung cấp. E-voucher có thể được đăng tải trên các khung giờ canh sale trên các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Shopee,… hoặc được tặng thông qua các giveaway, online event của nhãn hàng. E-voucher thường áp dụng luôn khi bạn mua sắm trực tuyến hoặc giảm giá trực tiếp vào sản phẩm bạn mua.


3. Mã voucher ở đâu?

Các doanh nghiệp có thể sử dụng voucher của mình bằng cách: 

- Mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp: Khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoặc mua sản phẩm bên bạn, hãy dành tặng cho họ một voucher (có thể là phiếu giảm giá, phiếu quy đổi) áp dụng cho những lần mua hàng sau. Đây được coi là một phương thức marketing giúp giữ chân khách hàng, gia tăng lòng trung thành.

- Tham gia các event: Với các buổi hoạt động online/offline event do doanh nghiệp bạn tổ chức sẽ là nơi thu hút rất nhiều khách hàng thường là với các khách hàng của thương hiệu vì thế hãy dành tặng những voucher cho họ vừa để quảng bá thương hiệu, vừa tăng độ trung thành của khách hàng với bạn. Giá trị của voucher phụ thuộc vào tính chất sự kiện. 

- Các bên thức ba: Hầu hết Các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng ví điện tử… (Tiki, Lazada, Shopee, Momo, Airpay, VinID…) thường là những bên thứ 3 uy tín cung cấp số lượng lớn voucher cho khách hàng dễ dàng tiếp cận. Hợp tác với họ để thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tiếp thị của bạn. 


4. Lợi ích của voucher


Đối với marketing

Voucher là một công cụ vô cùng hiệu quả khi sử dụng cho hoạt động Marketing:

  • Voucher cho phép bạn tiếp cận người dùng mà bạn thường không tiếp cận được, chúng đại diện cho một phương tiện kích thích mua hàng bổ sung.

  • Voucher được nhắm mục tiêu cao và người nhận thường sẽ có động lực để sử dụng chúng, khiến voucher trở thành một phương pháp hiệu quả để truyền bá dịch vụ của bạn.

  • Voucher là đề nghị cá nhân dành cho những khách hàng hài lòng, giúp xây dựng uy tín và danh tiếng của khách sạn.

Trong marketing, voucher là một chiến lược “khôn ngoan” cho doanh nghiệp để tăng doanh số, quảng bá thương hiệu sản phẩm và tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp quan trọng hơn nó cho phép bạn quảng bá bất kỳ đặc tính đặc trưng của bạn, giúp bạn trở nên nổi bật và được ghi nhớ hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.


Đối với doanh nghiệp

- Tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp bằng cách thu hút khách hàng mới: Khách hàng thường có xu hướng thích chia sẻ cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình khi được cung cấp voucher, đó là lý do vì sao voucher sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu hút được khách hàng mới một cách tự nhiên nhất. Từ đó, nếu như họ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ bạn mang lại, họ sẽ sẵn sàng quay trở lại mua hàng lần sau và sẵn sàng chia sẻ cho nhiều người hơn nữa.

- Tăng doanh thu: Voucher thường được sử dụng nhiều nhất cho các dịp đặc biệt, ngày lễ - là những dịp mà số lượng người mua hàng luôn ở mức cao nhất. Với tính chất quà tặng, voucher sẽ thu hút được vô số khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

- Tự động hóa: Voucher cũng được coi như một phương thức thanh toán khác. Công cụ booking của bạn sẽ có thể redeem (đổi voucher để thanh toán) và nếu trang web của bạn đã có cổng thanh toán, tiền mặt sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn.

- Thúc đẩy đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn: khách hàng tiềm năng là những khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn tuy nhiên lại chưa sẵn sàng trả tiền cho nó. Thì lúc này sử dụng voucher là cách tốt nhất để thúc đẩy và kích thích họ mua hàng của bạn, voucher sẽ giúp họ “dễ dãi” mua hàng hơn rất nhiều.

- Gắn kết doanh nghiệp với khách hàng: Sử dụng voucher giống như một cách tri ân và cảm ơn mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng giúp cho  họ sẽ có thiện cảm và đặt lòng tin với doanh nghiệp bạn nhiều hơn từ đó tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về voucher sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công cụ này và ứng dụng nó một cách hiệu quả vào hoạt động kinh doanh của mình sao cho hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn