Vũ khí Telesales của bạn là gì?
Vũ khí Telesales của bạn là gì?

Vũ khí Telesales của bạn là gì?

1/9/2019 4:57:48 PM
VŨ KHÍ TELESALES CỦA BẠN LÀ GÌ???
 
Có một số bạn telesales đã lâu nhưng lại không đem lại doanh số, hiệu quả cao. Dưới đây là một số chia sẻ của những lão làng  lâu năm, với về dày kinh nghiệm chia sẻ về những vũ khí trong nghề của mình. Với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có kết quả tốt hơn trước.
 

Sự khác biệt giúp đem lại hiệu quả nằm ở 2 điểm :

1.   Câu đầu tiên trong nội dung telesales.
Tiếp đến là trình bày các nội dung telesales: bố trí câu, nội dung, dùng từ….
2.   Giọng điệu khi nói chuyện với khách hàng. 

Rõ hơn:
Thông thường, câu nói thần thánh luôn được tất cả các doanh nghiệp sử dụng khi telesales là: “Alo, đây có phải số của anh A không ạ?”
Ngay từ câu nói này, bạn đã thất bại khi khiến họ nghĩ rằng bạn và họ không quen biết. Khi đó, khách hàng của bạn sẽ dựng lên một tấm chắn vô hình để đề phòng bạn và với những gì bạn nói tiếp theo đó sẽ luôn khiến họ nghi ngờ bạn.
Hãy đổi thành: “Alo, em chào anh A ạ!”
Với một tông giọng thân thiện, tươi vui kết hợp sẽ giúp bạn xóa được rào cản ở bước tiếp cận đầu tiên; đồng thời bạn sẽ khiến cho người nghe cảm giác như bạn là người quen. Đó chính là cảm giác giúp bạn xóa đi những rào cản ngay từ những bước đầu.
Nếu bạn không biết rõ tên của khách hàng, bạn chỉ cần “Em chào anh/ chị ạ!”.
Sau lời chào này, bạn giới thiệu về bản thân và công ty của mình. Câu sâu thứ 2, câu thứ 3 là nói 1 lợi ích tốt đẹp nhất cho khách hàng (Bên em đang có chương trình khuyến mãi…) và xin phép trình bày trong một khoảng thời gian ( ..nên em xin anh/ chị 2 phút  để giới thiệu được không ạ?)
Sẽ có khoảng 80% người đồng ý nghe bạn trình bày và 20% còn lại dập máy ngay sau khi bạn giới thiệu sản phẩm của mình.
Tiếp theo, trong 80% những người đồng ý nghe sẽ có đến 70% không có nhu cầu và dập máy ngay khi bạn đang tư vấn giữa chừng. Như vậy, bạn cần chuyển đổi mục tiêu: xin contact của người thân của họ - những người mà họ nghĩ có thể có nhu cầu. Nhưng làm sao để làm được điều này thì hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật thuyết phục của bạn.

Còn với 20% dập máy ngay khi biết bạn là một telesales thì có một nguyên nhân phổ biến: khi khách hàng nghe bạn giới thiệu đến từ đâu thì ngay lập tức ngắt lời.
Vì vậy, thay vì nói: Em là…, em gọi từ,…bên em đang có chương trình khuyến mãi…” thì hãy đổi thành “Em là…, bên em đang có chương trình khuyến mãi, miễn phí….”. từ 2 câu nói, bạn rút ngắn lại thành 1 câu sẽ khiến khách hàng tập trung hơn và chú ý tới câu chuyện của bạn hơn.
Đồng thời, một điểm mà bạn cần nhớ để tác động mạnh tới khách hàng: thời gian khuyến mãi luôn có hạn, thời gian từ… đến.. nên nhấn mạnh để kích thích khách hàng quan tâm và chú ý tới sản phẩm và chương trình của bạn.
Cuối cùng: đừng bao giờ bi quan về việc bị khách hàng từ chối, hãy luôn tin tưởng, tự tin để hoàn thành công việc của bạn, hãy coi khách hàng từ chối bạn là một phản ứng bình thường của con người.
 

Bạn có thể dùng Quangcaouidfb.com để quét email, số điện thoại của của các khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chốt đơn hàng của bạn. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là những khách hàng like fanpage, comment, like, share các bài viết,... hay là thành viên của một nhóm...
Xem thêm: Quét email, số điện thoại đã comment, like, share bài viết để chốt đơn hàng.


 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn