Xây dựng Email Marketing hiệu quả với 7 bước
Xây dựng Email Marketing hiệu quả với 7 bước

Xây dựng Email Marketing hiệu quả với 7 bước

3/30/2021 3:10:02 PM
Bạn đã tìm hiểu sử dụng email để marketing cho sản phẩm của chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xây dựng được Email Marketing hiệu quả tiếp cận được khách hàng nhanh chóng. 

Email Marketing là gì?

Email marketing là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện để truyền thông điệp quảng cáo đến khách hàng. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng có thể được coi là tiếp thị qua email.

Lợi ích của email Marketing?

+ Tạo thêm khách hàng tiềm năng

+ Doanh số được cải thiện

+ Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

+ Giải chi phí tiếp thị

+ Xác định khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn

+ Tích hợp với các phương tiện khác để tăng cường phản hồiCác bước xây dựng Email Marketing hiệu quả

Bước 1: Xây dựng danh sách Email

Bước đầu tiên bạn cần lập danh sách khách hàng để gửi email. Xác định và tìm hiểu đối tượng bạn muốn tiếp cận như thế nào để lựa chọn và gửi email phù hợp. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng danh sách Email khách hàng bằng cách đặt các hình thức đăng ký nhận bản tin hay trên website, blog của công ty.


Bước 2: Tiêu đề Email thu hút

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định khách hàng có mở email của bạn gửi hay không. Chính vì vậy đòi hỏi bạn có một kỹ năng nhất định trong việc viết nội dung gây tò mò. Bạn có thể tham khảo tìm kiếm các ý tưởng để viết tiêu đề hay được mọi quan tâm chú ý. Bạn nên lưu ý nội dung của bạn phải trả lời được những gì bạn viết ở tiêu đề và thỏa mãn được khách hàng.

               

 

Bước 3: Cá nhân hóa Email khách hàng

Cá nhân hóa email marketing là khi các nhà tiếp thị sử dụng dữ liệu của người đăng ký trong danh sách khách hàng để cung cấp nội dung email. Phù hợp với từng cá nhân. Nó giúp tăng chất lượng trải nghiệm người dùng, điều này giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Một số cách cá nhân hóa Email khách hàng như:

+ Cá nhân hoá tên người nhận

Cá nhân hóa tên người nhận email là điều rất cần thiết. Khách hàng luôn muốn được gọi tên trong email gửi đến họ. Minh chứng cho điều đó là  tiêu đề được cá nhân hóa được mở nhiều hơn 26%.

+ Cá nhân hoá hình ảnh

Cá nhân hóa hình ảnh là cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ nhấp email. Bạn có thể cá nhân hóa hình ảnh dựa trên dữ liệu và hồ sơ khách hàng.

+ Cá nhân hoá ưu đãi

Các nhà tiếp thị thông thái nên sử dụng dữ liệu khách hàng để tạo các nội dung ưu đãi khác nhau cho các nhóm khách hàng khác nhau. Dưới đây là một số thương hiệu sử dụng cá nhân hóa ưu đãi đáng học tập.

Bước 4. Nội dung chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn khách hàng đọc toàn bộ thông tin bạn muốn truyền tải thì nội dung bạn tiếp cận đến khách hàng phải chuyên nghiệp và thu hút. Bạn nên đánh đúng vào tâm lý nhu cầu khách hàng để họ thấy được lợi ích giá trị mà họ có thể nhận được từ email của bạn.

Bước 5: Tạo liên kết và kêu gọi hành động

Để tăng lưu lượng truy cập đến trang mà bạn muốn quảng cáo hoặc website của công ty. Bạn nên tạo liên kết và nút hành động trong Email để họ có thể dễ dàng theo dõi những thông tin chi tiết từ website hoặc các nền tảng xã hội khách.

                       


Bước 6: Hiện thị thân thiện trên di động

Bạn cần tối ưu email trên điện thoại trên điện thoại Smartphone. Thì khả năng xem email khi thấy thông báo là rất cao. Bạn nên hạn chế các tệp đính kèm file có kích thước lớn trên email.

Bước 7: Theo dõi dữ liệu

Bạn cũng có thể sử phần mềm hỗ trợ email Marketing hoặc các công cụ hỗ trợ để theo dõi số lượng mở email hoặc số lượng click chuột để điều chỉnh các chiến dịch marketing cho hợp lý.

Trên đây là một số bước để xây dựng email marketing hiệu quả. Bạn có thể tham khảo trong chiến dịch marketing của mình nhé. 

 


  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn