Xây dựng kế hoạch để làm facebook marketing cho cà phê, quán ăn, nhà hàng đạt hiệu quả tối ưu.
Xây dựng kế hoạch để làm facebook marketing cho cà phê, quán ăn, nhà hàng đạt hiệu quả tối ưu.

Xây dựng kế hoạch để làm facebook marketing cho cà phê, quán ăn, nhà hàng đạt hiệu quả tối ưu.

4/10/2018 5:18:04 PM
Thị trường bán hàng trên Facebook hiện nay vô cùng đa dạng. Đặc biệt, kinh doanh về các mặt hàng ở nhà hàng, cà phê, quán ăn được nhiều người quan tâm. Vậy, làm thế nào để hoạt động kinh doanh của bạn có thể thu hút khách hàng thông qua facebook? Sau đây là 9 bước giúp bạn có thể làm marketing hiệu quả trên facebook áp dụng cho nhà hàng, quán ăn, cà phê.Bước 1: Điều cần làm đầu tiên là bạn lập 1 fanpage quản lý cửa hàng trên facebook. Hãy nghĩ cho mình cái tên thật ấn tượng mà có thể làm cho khách hàng nhận ra bạn đang cung cấp sản phẩm gì.Ví dụ : nếu bạn bán Phở và tên quán là Gia Thanh ở 24 Lê Duẩn, Đà Nẵng thì ghi “Phở Gia Thanh – 24 Lê Duẩn, Đà Nẵng”.Có thể chèn thêm 1 câu gì đó để nổi bật: Đệ Nhất Phở Gia Thanh hoặc Phở Ngon Gia Truyền Gia Thanh.Bên cạnh đó, hãy kèm địa chỉ cụ thể của quán để khách xác định được khoảng cách địa lý.
Bạn cần lưu ý vài điều ở bước này’
- Đừng ngại để tên của fanpage dài,nó không ảnh hưởng gì nhiều mà còn làm khách hàng chú ý hơn.Đừng dài quá lố là được.
- Bạn đừng nghĩ đặt địa chỉ vào thì không chuyên nghiệp. Vì bạn chưa phải là thương hiệu quá lớn, làm cái gì thật chất thôi.

Bước 2: Tối ưu các thông tin trên trang.
Đối với avata, cần sử dụng hình ảnh chân thật, rõ nét.Ví dụ đối với nhà hàng, hình ảnh đại diện có thể là món ăn hấp dẫn được chụp với chất lượng hình ảnh cao. Cover tùy bạn chọn, tùy biến theo từng chương trình khuyến mãi để thay đổi hoặc đưa lên 1 vài món ăn chủ đạo.Phần mô tả đầy đủ thông tin khách hàng cần,Thêm SĐT vào nút hành động để KH gọi ngay khi cần.

Bước 3: Chuẩn bị ảnh, video.
- Ảnh chân thực, rõ nét tránh lấy ảnh mạng.
- Chụp lúc quán có đông khách hàng tạo sự thu hút với mọi người.
-  Đối với video, bạn có thể lấy trên mạng như cách làm món ăn, cách pha cà phê,… Nếu chuyên nghiệp và đủ khả năng về kinh tế hơn thì bạn có thể thuê 1 ekip để tạo hình ảnh thương hiệu cho quán của mình.

Bước 4: Chuẩn bị kịch bản content để post lên Fanpage:
– Thời lượng: Không cần cập nhật quá thường xuyên, tuần 3-7 bài là ổn, tùy quán
– Nội dung: Cái khó của quán ăn là được mấy món ăn, đăng 1 thời gian rồi không biết đăng gì nữa, nên lên một kế hoạch nội dung cho hợp lý là rất cần thiết, những nội dung chính cần tập trung khai thác:
+ Nội dung giới thiệu : Ảnh video món ăn, quán ăn, khách hàng, nhân viên, hot girl
+ Nội dung tương tác: Câu đố, câu chuyện cười, vui vẻ, các stt tâm trạng (nếu ad kết nối được khách hàng), các hot trends, ảnh chế…Lưu ý là càng liên quan đến món ăn càng tốt. 
+ Nội dung lan truyền: Tổ chức tặng quà, voucher, live stream. Người chơi like, share, cmt để nhận.
+ Nội dung hữu ích: Các bài viết, hình ảnh, video hay có giá trị để cung cấp cho người KH. Tập trung vào các nội dung của ngành nghề. VD: Bán đồ ăn thì viết bài BÍ QUYẾT ĂN NHIỀU NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ BỊ BÉO.

Bước 5: Liên hệ với các trang review.
Bước này có thể đem lại hiệu quả cao khi thương hiệu của bạn được quảng bá đến nhiều người.Bạn có thể liên hệ với một số trang như Lozi, foody,Món ngon Hà Thành,.. đến review món ăn và quán. Nên trích tiền chạy các gói quảng cáo ở 2 trang này. Vì ngay lập tức bạn tiếp cận lượng Fans ở đây khá lớn.

Bước 6: Tạo allbum ảnh.
– Album Ảnh món ăn, cà phê…
– Album Ảnh chụp Review của khách
– Album ảnh menu.
Bạn có thể Gim 1 bài viết lên đầu trang để khách hàng dễ dàng tìm hiểu khi vào Fanpage và kích thích khách đến quán tốt hơn.

Bước 7: Quảng cáo trên Fanpage. Không nên chạy quảng cáo tăng like thì không hiệu quả lắm. Chạy thì ban đầu chạy xung quanh vị trí bán, rồi ngắm dần dần mở rộng. Ngân sách thì tùy mức độ đầu tư. Chạy từ nhỏ vài trăm đến vài triệu, hiệu quả thì chạy tiếp.
Việc quảng cáo có hiệu quả hay không phụ thuộc vào:
– Nội dung bài viết của bạn
– Hình ảnh, video sử dụng
– Đối tượng bạn nhắm đến.

Bước 8: Kết hợp giới thiệu tại quán để tăng khách hàng Like trang fanpage (có thể dán Link Fanpage hoặc tên cho khách hàng thấy) và check-in tại quán. Khi lượng like trang ở mức từ 2-3k thì chạy quảng cáo tiếp cận đến những người đã like trang. Chi phí rẻ mà hiệu quả.
Khuyến khích khách hàng Check-in và đánh giá 5*

Bước 9: Nếu món ăn bạn khác biệt, rất nên đăng thông tin lên các trang ẩm thực khác như: Lozi, Vinalo, hoặc Tripadvisor. Review trên các diễn đàn webtretho, lamchame để lên top google lúc khách hàng cần tìm kiếm.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn