Xây dựng phễu bán hàng Facebook giúp gia tăng giá trị chuyển đổi
Xây dựng phễu bán hàng Facebook giúp gia tăng giá trị chuyển đổi

Xây dựng phễu bán hàng Facebook giúp gia tăng giá trị chuyển đổi

4/7/2021 10:09:33 PM

 


Facebook là thị trường kinh doanh online màu mỡ với lượng người dùng lớn. Để có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng marketing sản phẩm dịch vụ nhanh chóng và tăng giá trị chuyển đổi. Thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cách xây dựng phễu bán hàng trên Facebook.

Phễu bán hàng là gì?

Phễu bán hàng  là một công cụ được sử dụng trong một thời gian dài nhằm đo lường hiệu quả của việc chuyển hóa trải nghiệm của khách hàng theo từng bước nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho việc bán hàng.

Các bước xây dựng phễu bán hàng Facebook

1. Tìm kiếm thu thập thông tin khách hàng 

Mục đích đầu tiên các nhà doanh nghiệp hướng đến là tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Chính vì vậy bạn nên có mẫu điền thông tin đăng ký trên website từ đó tiếp cận là lấy được thông tin khách hàng như: Họ tên, tuổi, điện thoại, ngành nghề kinh doanh. Với lượng bạn bè khách hàng có sẵn trên facebook bạn có thể biết được thông tin của họ qua trang cá nhân được họ update và ở chế độ công khai. Bạn có thể gửi tin nhắn các nội dung quảng cáo ngắn gọn để giới thiệu sản phẩm hoặc các phiếu giảm giá khuyến mại dùng thử sản phẩm mới

                                                               

2. Tạo nội dung phân đoạn

Khi kinh doanh trên thị trường đông đúc này, nếu bạn chưa sàng lọc được đối tượng sẽ có người thơ ơ hay quan tâm đến sản phẩm của bạn. Chính vì vậy bạn nên tạo nội dung dung phân tạo để gây được chú ý từ khách hàng mục tiêu và tiềm năng.
Ví dụ: Bạn có thể đăng tải thông tin, video, hình ảnh thông điệp liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn cần có nhiều form nội dung khác nhau trên facebook để có thể tiếp cận được những phân khúc khách hàng mình hướng tới 

3. Quảng cáo với khách hàng quan tâm

Để có thể bán hàng online trên facebook hiệu quả bạn nên chú trọng nội dung quảng cáo để gửi đi những khách hàng quan tâm. Đây được xem như một chiến lược thông minh để tăng sự tương tác qua page. Ngoài ra bạn nên chú trọng đến lượng theo dõi fanpage vì đó là nhóm bán hàng đã và đang tìm hiểu và đã tiếp  cận với những mặt thương hiệu của bạn.



Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tốn nhiều chi phí để marketing sản phẩm dịch vụ đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm tự động đăng tin quảng cáo Facebook Fplus sẽ giúp bạn đưa thông quảng cáo đến khách hàng dễ dàng và hiệu quả. 

4. Đăng tải content chất lượng

Cách níu giữ chân khách hàng lâu nhất chính là bạn hãy cung cấp khách hàng những thông tin chất lượng nhưng không kém phần mới mẻ và hấp dẫn. Bạn nên để những video trực tiếp để test thử sản phẩm dịch vụ để khách hàng có cái nhìn thực tế khách quan về sản phẩm. Kết hợp đăng tải nội dung bổ ích và livestream bán hàng trên facebook để việc kinh doanh bán hàng bạn có thể tiếp cận mở rộng đối tượng theo dõi sản phẩm dịch vụ trên Facebook hay Fanpage.

                               


5. Sử dụng Remarketing trên facebook

Remarketing chính là công cụ tiếp thị quảng cáo phù hợp với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu. Cách thức hoạt động được hiển thị quảng cáo remarketing facebook không hề đơn giản. Bạn có thể tiếp cận lại với người dùng đã từng tương tác trên website nhưng chưa thật sự quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn và remarketing vào địa chỉ của họ vào mục quảng cáo bằng video, hình ảnh thông điệp, khuyến mại, quà tặng hoặc lời cảm ơn… sau đó khuyến khích họ vào danh sách email của mình và tiếp tục quảng cáo cho đến khi họ nhận thấy được giá trị lợi ích họ nhận được khi mua mặt hàng của bạn. Hình thức này sẽ đem đến cho bạn những đột phá và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị kế hoạch remarketing và phân loại nhóm đối tượng tiếp cận

+ Nhóm đối tượng đã truy cập vào link website, landing page nhưng không để lại thông tin.

+  Nhóm đối tượng tương tác (bình luận, nhắn tin, chia sẻ,…) nhưng không để lại thông tin.

+  Nhóm đối tượng đã đăng ký nhận mồi câu nhưng chưa mua sản phẩm đầu phễu.

+ Nhóm đối tượng đã mua sản phẩm đầu phễu nhưng không mua sản phẩm tiếp theo trong phễu.

+  Nhóm đã mua một sản phẩm giá cao rồi dừng lại không sử dụng thêm các sản phẩm khác.

Chỉ với 5 cách xây dựng phễu bán hàng trên tôi hi vọng bạn có thể sử dụng hiệu quả trong việc kinh doanh bán hàng trên facebook. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn