Xây dựng shop kinh doanh trên Facebook từ A -> Z
Xây dựng shop kinh doanh trên Facebook từ A -> Z

Xây dựng shop kinh doanh trên Facebook từ A -> Z

10/24/2018 5:26:58 PM
XÂY DỰNG SHOP KINH DOANH TRÊN FACEBOOK TỪ A -> Z
Hôm nay Plus24h sẽ gửi tới các bạn bộ cẩm nang hướng dẫn kinh doanh trên facebook từ A – Z cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo áp dụng để phát triển shop bán hàng.

1.   Tại sao nên dùng facebook để kinh doanh?
Đầu tiên bạn cần hiểu tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook vào việc kinh doanh và nên bán những sản phẩm nào để đem lại hiệu quả cao nhất.
Plus24h sẽ gửi tới các bạn những thông số để giải thích vấn đề trên
 • Có 20 triệu người hiện dang sử dụng Facebook ở Việt Nam; trong đó hơn 70% từ 18-40. Điều đó có nghĩa là những khách hàng có nhu cầu mua sắm cao đều nằm trên facebook .
 • Bán hàng qua Profile, Fanpage, Group đều hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là học cách tạo và xây dựng nó.
 • Facebook là hệ thống kết nối và giao lưu bạn bè. Chính vì vậy, sự lan tỏa của Facebook là rất lớn thông qua việc giới thiệu, chia sẻ với nhau.
 • Facebook giúp bạn target đúng tới khách hàng mục tiêu. Nếu họ tương tác thường xuyeenm page của bạn sẽ có khả năng hiển thị cao => Cơ hội bán hàng cao hơn.
Nói chung, facebook là một kênh bán hàng rất tiềm năng, ai muốn mua-bán thì có thể làm ngay mà không cần vốn.
 
2.   Bán gì trên facebook?
Ở phía trên mình đã nói 70% số người dùng Facebook tại Việt Nam có độ tuổi từ 18-40. Do đó, mặt hàng mà bạn phát triển có thể về giải trí, làm đẹp, dịch vụ cho giới trẻ như:
 • Thời trang: quần áo, phụ kiện, giày dép…
 • Mỹ phẩm.
 • Các khóa học: anh văn, marketing, kế toán…
 • Đồ điện tử: Điện thoại, laptop…
 • Sách, báo online…
 • Một số ngành khác.
Ngoài bán hàng, Facebook còn tạo ra một cộng đồng và bán các sản phẩm liên quan. Bởi theo một nghiên cứu cho thấy hiện nay người dùng đang có xu hướng sử dụng Scial Media nhiều hơn trong việc quyết định mua hàng.
Ví dụ: Trên fanpage của Cocacola có hơn 76 triệu fan – là một cộng đồng với lượt tương tác tốt. Hãy tưởng tưởng, khi cocacola tổ chức một even, chỉ cần post trên cộng đồng này, nếu mỗi người mua 1 chai thì doanh thu của cocacola không cần nói chắc các bạn có thể tưởng tượng.
Chính vì như vậy, hiện nay các doanh nghiệp thường xây dựng cho mình một cộng đồng gắn liền với thương hiệu để đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.
 
Vậy đâu là những điều mà chúng ta cần chú ý để bán hàng thành công trên Facebook?

1.   Bán hàng trên Fanpage hay Profile?
Nói đơn giản, 2 phương thức bán hàng trên đều hữu dụng và hiệu quả trên facebook.
Profile nghiêng về việc xây dựng thương hiệu cá nhân, thích hợp để bán hàng nhỏ lẻ. Nếu bạn sử dụng bán hàng Profile thì bạn cần chú ý một số điểm:
 • Thường xuyên post bài liên quan đến hàng mà bạn bán.
 • Tăng cường đăng bài lên các page, group liên quan tới mặt hàng của bạn hoặc có thành viên là khách hàng mục tiêu của bạn; tư vấn, trả lời comment để tăng độ tin tưởng cho profile của bạn.
 • Khuyến khích mọi người follow bạn.
 • Đừng chỉ đăng bài bán ahfng, hãy đăng các bài chia sẻ về kiến thức khác vì khách hàng không muốn lúc nào cũng chỉ thấy bài bạn bán hàng.
Còn nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh, bạn có thể sử dụng Fanpage vì tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác; đặc biệt là hỗ trợ tốt cho hoạt động quảng cáo trên facebook của bạn.
Xem thêm:  Bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage Facebook?
                   Tạo Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook.
 

2.   Đặt tên như thế nào???
Đừng bao giờ nghi ngờ về việc đặt tên cho Fanpage – đặt tên cho fanpage là cả một nghệ thuật, nó ảnh hưởng đến việc bạn bán được hàng hay không và cả việc bạn SEO Fanpage có hiệu quả hay không. Nếu bạn đặt tên bậy bạ, Shop của bạn có thể sẽ không xuất hiện trên trang tìm kiếm luôn.
Dưới đây là một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:
 1. Tên chưa tên shop hoặc thương hiệu: Canifa
 2. Tên chứa sản phẩm bạn định bán, mô tả ngắn, xúc tích.
 3. Tên chứa địa chỉ shop của bạn.
 4. Không được đặt tên Fanpage bằng tên website của bạn.
 5. Không đặt tên Fanpage chứa tên riêng.
 6. Tuyệt đối không đặt tên tiếng Việt.
Vì bạn sẽ không thể đổi tên của Fanpgae khi nó được 200 like nên hãy suy nghĩ và đặt 1 cái tên thật ấn tượng và ok trước khi chạy các chiến dịch quảng cáo nhé.
 
3.   Xây dựng nội dung như thế nào?
Content rất rất quan trọng trong việc xây dựng fanpage và sự thành công của công cuộc bán hàng trên Facebook.
Tất cả các chiến dịch tăng like, marketing, quảng cáo của bạn đều sẽ đưa khách hàng đến với fanpage của bạn nhưng việc cầm chân khách hàng ở lại fanpage của bạn phụ thuộc vào việc bạn xây dựng chiến lược cho nội dung content như thế nào?có hiệu quả không?
Hãy xây dựng những nội dung xoay quanh sản phẩm, thương hiệu của bạn và những nội dung chia sẻ kiến thức kinh nghiệm liên quan, đừng đi quá xa tới những vấn đề không liên quan gì. Người làm content phải có đầu óc tư duy nhạy bén để xây dựng được những nội dung mang tính định hướng cho khách hàng.
Bạn cần dựa trên những đặc điểm, mong muốn của khách hàng để định hướng khách hàng: tại sao nên mua sản phẩm này, tại sao nên mua ở đây….
Tất cả những điều này đều do những nội dung mà bạn xây dựng.
 
Vậy chúng ta cần đăng gì?

1.   Đăng sản phẩm của bạn.
Fanpage bán hàng dĩ nhiên phải đăng sản phẩm rồi.
Hãy đăng sản phẩm mà bạn đang bán và đặc biệt hãy đầu tư cho hình ảnh đẹp mắt, hãy chăm chút vào hình ảnh mà bạn đăng lên vì đối với facebook thì tương tác với hình ảnh là nhiều nhất.
Đồng thời, bạn có thể chú ý một số lưu ý sau:
 • Hình ảnh sản phẩm đẹp, đặt tên cho thương hiệu, logo của shop bạn vào hình ảnh; thiết kế sao cho trông chuyên nghiệp nhất.
 • Lồng ghép sản phẩm vào câu hỏi, tư vấn, đa dạng hóa hình ảnh sản phẩm để tạo ra được nhiều lượt tương tác, kích thích Fan mua hàng của bạn.
 • Tổ chức các dịp sale, minigame để kích thích khách hàng mua hàng.
 • Ngoài ra còn rất nhiều cách mà bạn có thể tự sáng tạo ra để lồng ghép sản phẩm của mình vào các bài post.
Lưu ý rằng hãy nêu rõ đặc điểm của hàng hóa, sản phẩm, hãy đem đến cho khách hàng những giá trị mà họ sẽ nhận được khi mua sản phẩm, kích cầu và khách hàng sẽ mua ngay. Ngoài ra, bạn có thể đặt các câu hỏi kích thích khách hàng comment, share tương tác với bài đăng của bạn.
Xem thêm: 6 Bí quyết xây dựng hình ảnh sản phẩm cho quảng cáo Facebook.
 
2.   Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng.
Hãy đứng ở cương vị của một khách hàng, bạn có muốn vào một fanpage chỉ có sale, sale và sale??? Hãy cho khách hàng biết tại sao người ta cần mua sản phẩm này của bạn và nếu cần mua thì tại sao nên mua nó từ bạn?
Câu trả lời cho bạn chính là những bài post có những kiến thức bổ ích, có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn, về bạn, về shop của bạn.
 
3.   Đăng nôi dung lân cận, viral nhưng phải liên quan tới sản phẩm.
Có nghĩa là, hãy đăng tải các nội dung liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang bán, có thể là hình ảnh về cửa hàng, hoạt động, event, so sáng sản phẩm, cảnh báo…
 
4.   Đăng nội dung khuyến mãi, event, giảm giá và ảnh khách hàng.
Facebook là một địa điểm rất tốt để bạn đăng tải các nội dung viral và các event: khuyến mãi, giảm giá hay các minigame… như: mua 1 đồng hồ tặng lắc tay hay mua 2 tặng 1… Hãy nghĩ ra những kế hoạch, những chương trình mà bạn có thể tổ chức cho khách hàng để họ viral giúp bạn.
Vừa bán hàng vừa được PR miễn phí thì tại sao không làm phải không?
Ngoài ra, bạn cũng nên đăng tải những comment, feedback của khách hàng về sự hài lòng với sản phẩm của bạn, cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Như vậy, khách hàng sẽ yên tâm mua hàng hơn.
 
Trên đây là một số chia sẻ mà Plus24h muốn gửi tới các bạn. Hãy xây dựng cho mình một trang bán hàng uy tín, hiệu quả trên facebook này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn