Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì? Bật xếp hạng như thế nào?
Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì? Bật xếp hạng như thế nào?

Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì? Bật xếp hạng như thế nào?

10/7/2021 5:29:57 PM

Bạn đang gặp khó khăn trong việc theo dõi và quản lý các bình luận dưới bài viết của mình trên Facebook. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một tính năng vô cùng hữu ích trên Facebook đó chính là xếp hạng bình luận và hướng dẫn bạn bật tính năng này cực nhanh và đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì?

Xếp hạng bình luận trên Facebook là tính năng tự động sắp xếp các bình luận trên tài khoản cá nhân hoặc Fanpage. Khi sử dụng tiện ích này, những bình luận có lượt tương tác cao sẽ được hiển thị ngay trên đầu phần bình luận của bài viết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem được những bình luận hữu ích và liên quan đến bài viết đó.

Trong trường hợp bạn muốn theo dõi tương tác hoặc lọc bình luận thì tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Dễ dàng theo dõi và quản lý tương tác, hỗ trợ quản lý bình luận, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả.


2. Cách bật xếp hạng bình luận trên Facebook


Cách bật xếp hạng bình luận trên facebook cá nhân

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn chọn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên cùng phía bên phải màn hình. Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư, bạn chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi đã vào Cài đặt, bạn sẽ tiếp tục chọn mục Bài viết công khai. Sau đó một giao diện mới sẽ hiện ra, lướt xuống dưới và bạn sẽ thấy mục Xếp hạng bình luận. Nhấp vào đó và chọn “Bật” là bạn đã thành công bật tính năng này.Cách bật xếp hạng bình luận cho Fanpage

Bước 1: Bạn truy cập vào trang bạn quản lý. Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn Cài đặt tại mục Quản lý trang.

Bước 2: Trong mục Chung sẽ hiển thị những tính năng về quản lý trang. Tại đây, bạn nhấn vào Chỉnh sửa của tính năng Xếp hạng bình luận. Sau đó bạn chọn vào Xem các bình luận có liên quan nhất theo mặc định và chọn Lưu thay đổi.3. Những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng bình luận trên Facebook

Sẽ có 4 yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng bình luận trên facebook của bạn bao gồm:

- Comment của bạn bè người xem: Facebook luôn đề cao mối quan hệ bạn bè trên nền tảng của mình nên nó sẽ luôn ưu tiên hiển thị các hoạt động của bạn bè bạn trên Newfeed, đặc biệt là comment. 

- Comment có lượt reaction cao nhất: Những comment có lượt reaction cao sẽ được Facebook đánh giá là những comment hữu ích và thú vị vì vậy chúng cũng sẽ được ưu tiên.

- Xếp hạng nhận xét của Fanpage: Để giúp Fanpage chủ động hơn trong việc sắp xếp các bình luận nổi bật lên đầu, Facebook đã cung cấp cho các Fanpage công cụ Xếp hạng nhận xét nhằm giúp bài viết được tương tác cao hơn. 

- Một số yếu tố khác: Trong một số trường hợp, Facebook còn xét đến cả những yếu tố khác nữa để xếp hạng bình luận như bình luận của những "Fan cứng" hoặc số lượng người phản hồi bình luận đó lên đầu. Mới đây, Facebook còn bổ sung thêm 2 yếu tố khác nữa đó là:

  • Bình luận có tương tác từ Trang hoặc người ban đầu được đăng.

  • Các ý kiến ​​hoặc phản ứng từ bạn bè của người đã đăng.

 

Trên đây là những thông tin về xếp hạng bình luận và cách bật xếp hạng bình luận trên Facebook.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn