Xử lý như thế nào khi khách hàng chê sản phẩm của bạn?
Xử lý như thế nào khi khách hàng chê sản phẩm của bạn?

Xử lý như thế nào khi khách hàng chê sản phẩm của bạn?

11/23/2021 5:14:24 PM

Khách hàng chê bai về sản phẩm của bạn có lẽ là trường hợp không khó để bắt gặp trong kinh doanh bán hàng. Vì đương nhiên, dù cung cấp sản phẩm tốt đến đâu bạn vẫn không thể làm hài lòng được hết tất cả khách hàng của mình. Vậy khi gặp trường hợp như vậy, bạn cần phải xử lý như thế nào để không làm “mất lòng” khách hàng của mình?


1. Cách xử lý cho một số trường hợp khách hàng chê bai


Khách hàng chê sản phẩm đắt

Khi mua một sản phẩm nào đó, giá cả là yếu tố mà khách hàng sẽ cực kỳ quan tâm vì thế việc họ chê bai giá bán của bạn là quá đắt là chuyện thường xuyên có thể xảy ra. Tại sao lại như vậy? Bởi họ cảm thấy chất lượng sản phẩm của bạn không tương xứng với giá đó hay họ so sánh giá bán với các nơi khác và thấy bạn bán quá đắt.

Trong trường hợp này, bạn đừng cố gắng phủ nhận mà hãy chấp nhận. Nhưng hãy nói rõ hơn về chất lượng sản phẩm của mình và tìm ra điểm khác biệt giữa sản phẩm của bạn với đối thủ để nâng tầm giá trị đó lên. Từ đó chứng minh cho khách hàng thấy được với số tiền họ bỏ ra như thế thì họ sẽ nhận lại được những gì, có xứng đáng hay không.


Khách hàng chê chất lượng sản phẩm không tốt

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tập trung đánh vào những ưu điểm, của sản phẩm và những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng ra sao là đã có thể thuyết phục được khách hàng. 

Còn nếu họ vẫn muốn sử dụng những sản phẩm có chất lượng cao thì hãy giới thiệu cho họ những sản phẩm cao cấp của cửa hàng để đáp ứng đúng nhu cầu.


Khách hàng chê về kích cỡ

Kích cỡ sản phẩm của bạn đương nhiên không thể nào phù hợp với tất cả các dáng người khác nhau của khách hàng vì thế việc họ chê bai là có thể xảy ra. Trong trường hợp này, bạn hãy giải thích cho họ rằng kích cỡ sản phẩm theo tiêu chuẩn nào nên sẽ có sự chênh lệch chút ít,… và hướng khách hàng đến những sản phẩm có kích cỡ họ mong muốn. 


Khách hàng chê mẫu mã

Nếu khách hàng chê mẫu mã của bạn xấu, họ không thích thì hãy giải thích cho họ rằng mẫu mã này có thể phù hợp với một số đối tượng khách hàng khác. Sau đó, hãy hỏi khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm như thế nào và giới thiệu cho họ những mẫu mã khác tương tự trong cửa hàng của mình.


2. Một số lưu ý khi xử lý vấn đề khách hàng chê sản phẩm

Trong quá trình xử lý vấn đề khách hàng chê bai về sản phẩm của bạn, hãy lưu ý một số vấn đề sau. Những lưu ý dưới đây là rất quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến uy tín, sự chuyên nghiệp và khả năng thuyết phục khách hàng của bạn trong quá trình xử lý vấn đề. 

- Im lặng, lắng nghe phản hồi khách hàng với thái độ tôn trọng để tìm hướng giải quyết.

- Xoa dịu khách hàng bằng cách thể hiện sự đồng cảm đối với những băn khoăn của họ.

- Đặt câu hỏi để tìm ra nguyên nhân khách hàng chê sản phẩm là do đâu

- Thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm, dịch vụ bạn cung ứng.

- Luôn có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp nhất khi xử lý các tình huống khách hàng chê sản phẩm.

 

Với mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu và mong muốn khác nhau vì thế việc họ chê bai sản phẩm của bạn là điều không thể tránh khỏi và bạn bắt buộc phải xử lý. Chính vì thế, hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ không bị lúng túng và biết cách xử lý sao cho thật khéo léo và chuyên nghiệp nhất để không làm mất khách hàng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn