Ý tưởng "CHẤT - ẤN TƯỢNG - HẤP DẪN" cho Facebook Marketing
Ý tưởng "CHẤT - ẤN TƯỢNG - HẤP DẪN" cho Facebook Marketing

Ý tưởng "CHẤT - ẤN TƯỢNG - HẤP DẪN" cho Facebook Marketing

9/18/2018 9:18:19 AM
Ý TƯỞNG “CHẤT-ẤN TƯỢNG-HẤP DẪN” CHO FACEBOOK MARKETING 
Để có thể quảng cáo facebook marketing hiệu quả thì không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là trong việc tìm ra được những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho bài viết của mình. Với những ý tưởng quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút lượng quan tâm đến fanpage và những dịch vụ marketing online của bạn… và không phải ai cũng có thể xây dựng hay lên được những ý tưởng độc đáo cho dù bạn là một chuyên gia kì cựu mà nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn là vô hạn.
Dưới đây là những cách để bạn xây dựng những ý tưởng “chất-ấn tượng-hấp dẫn” mà bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch facebook marketing.
 
1.  Sản phẩm
Bạn là người hiểu rõ sản phẩm của mình nhất. Một sản phảm luôn có điểm mạnh, điểm yếu và bạn là người bán hàng, bạn nên đưa ra những thông điệp, hình ảnh quảng cáo để thu hút khách hàng. Khi nói về điểm yếu, bạn hãy nêu lên những điểm mạnh để đánh mạnh vào lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.
Đừng quên đặt những câu hỏi cho chính bạn và những câu hỏi cho những khách hàng khi bạn thiết kế một ý tưởng quảng cáo trên facebook:
  • Ai sẽ mua sản phẩm của bạn? (khách hàng của bạn là ai? Như thế nào?....)
  • Tại sao khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn? (đặc tính chức năng của sản phẩm….)
  • Điều gì thu hút đối tượng khách hàng của bạn? ( những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được…)
 
2.   Nhu cầu khách hàng.
Bạn hãy ăn cắp những ý tưởng của bài facebook marketing từ chính khách hàng của mình. Đây không phải là một ý tưởng tồi đâu mà nó sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn. Bạn hãy tổng hợp những ý kiến, nhận xét đánh giá và cả những mong muốn của khách hàng. Đây sẽ là những tiền đề cho những ý tưởng quảng cáo của bạn. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện được dịch vụ của mình mà còn nhắm đến đúng nhu cầu của người mua hàng online.
Bởi vì điều mà khách hàng quan tâm là người ta sẽ nhận được gì khi dùng sản phẩm của bạn chứ không phải sản phẩm của bạn cấu tạo ra sao, như thế nào.
Vậy nên hãy tận dụng thật tốt để thông  qua những bài marketing facebook này, bạn sẽ đem lại niềm tin cho khách hàng vào sản phẩm của công ty bạn.
 

3.  Kinh nghiệm bản thân.
Kinh nghiệm bản thân là những điều thực tế nhất bạn từng trải qua và có những nhận xét đánh giá chính xác trong tình hình thực tế. Từ đó, bạn có thể:
  • Thử nghiệm các bài quảng cáo khác nhau: hãy đưa ra thật nhiều các bài quảng cáo với các ý tưởng khác nhau. Từ đó, bạn có thể đăng lên và xem xét kết quả của quá trình tương tác khách hàng với bài đăng.
  • Phân loại và chia nhỏ đối tượng tương tác: đối với tệp khách hàng của mình, bạn có thể chia nhỏ để có những ý tưởng quảng cáo tác động sâu hơn và hiệu quả hơn tới những khách hàng này.
  • Phân tích các kết quả đạt được: bằng việc thay đổi các bài quảng cáo và phân nhỏ tệp khách hàng mà bạn muốn tác động, bạn có thể xem xét và phân tích kết quả thu được. Từ đó so sánh và đưa ra những bài quảng cáo với những ý tưởng phù hợp, hiệu quả nhất.
Bằng việc áp dụng phương pháp trên, bạn có thể tối ưu được tập khách hàng của mình và lên được ý tưởng quảng cáo đặc biệt, hiệu quả hơn.
 

4.  Đối thủ cạnh tranh.
Đối thủ cạnh tranh là một điều mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn dành được nhiều ưu thế trên thị trường. Dĩ nhiên, việc tìm hiểu, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ mang tới cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ tới: hiểu rõ hơn về thị trường, khách hàng, sản phẩm của họ và đặc biệt đó là những ý tưởng quảng cáo từ họ.
Trong những ý tưởng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, bạn cần xem xét và phân loại”
  • Những ý tưởng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh mà bạn đã từng sử dụng.
  • Những ý tưởng không sử dụng được cho sản phẩm của bạn.
  • Những ý tưởng tiềm năng bạn chưa nghĩ ra, chưa được sử dụng.
Từ việc phân loại, sang lọc ý tưởng, bạn có thể thay đổi những ý tưởng này bằng một số mẹo nhỏ như thay đổi ngôn ngữ hay cách thể hiện… Như vậy, bạn đã có ngay một ý tưởng mới cho chiến dịch của mình.
 
5.   Từ những mẫu quảng cáo khác.
Trên thế giới luôn có các xu hướng và các mẫu quảng cáo thu hút được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Và những xu hướng anfy, ta có thể bắt gặp tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Vậy tại sao bạn không lấy những điều này làm đòn bẩy cho những ý tưởng quảng cáo mới???
Việc bạn lấy ý tưởng từ những quảng cáo khách là một việc rất dễ dàng nhưng để biến đổi, sáng tạo nó thành của mình lại là một điều không dễ dàng. Hãy thay đổi chút “nguyên liệu”, thêm một chút “gia vị” để phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn