Ý tưởng tạo chiến lược Marketing qua trải nghiệm người dùng
Ý tưởng tạo chiến lược Marketing qua trải nghiệm người dùng

Ý tưởng tạo chiến lược Marketing qua trải nghiệm người dùng

2/10/2020 5:08:04 PM
Bạn đã bao giờ nghe đến chiến lược Marketing qua trải nghiệm người dùng chưa. Đây là một ý tưởng mới và được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Vậy chiến lược này triển khai như thế nào, có hiệu quả ra sao, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là Marketing trải nghiệm người dùng

Khi nhắc đến Marketing trải nghiệm người dùng là chiến lược tập trung vào việc tiếp xúc thực tế của người với sản phẩm để quảng quá. Việc trải nghiệm này sẽ diễn ra thật ở ngoài đời, mắt thấy, tai nghe và tay thử giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.
Từ những trải nghiệm cũng như đánh giá của khách hàng sẽ tăng tính tương tác của doanh nghiệp với người mua hàng, tăng tính tò mò và kích thích nhu cầu của khách hàng.

2. Marketing trải nghiệm người dùng – xu hướng hàng đầu hiện nay

Có thể nói chiến lược Marketing trải nghiệm người dùng đã và đang mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, các video quảng cáo, nội dung dài dòng khiến người dùng nhàm chán. Vì vậy những trải nghiệm này mang đến luồng gió mới, giúp khách hàng cảm nhận sản phẩm dễ dàng hơn.
Khách hàng được trải nghiệm sẽ thúc đẩy khả năng mua hàng rất cao. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khoảng 60% khách hàng sẽ quyết định mua hàng nếu họ được trải nghiệm trực tiếp. Đây là tín hiệu vui và có hiệu quả vượt trội so với các chiến lược quảng cáo khác.
Một vài ví dụ về chiến lược Marketing này đã được các thương hiệu nổi tiếng áp dụng để bạn tham khảo.
Ví dụ 1: Thương hiệu Coca Cola
World Cup 2018, Coca Cola đã thực hiện chiến lược Marketing trải nghiệm với công nghệ giải trí ảo tại Thụy Sỹ. Tại đây mọi người sẽ được tranh tài trong màn tâng báo vừa thật vừa ảo và được mang về trái bóng đại diện của World Cup 2018. Qua trải nghiệm này, công ty đã tăng được doanh thu thấy rõ và có lợi nhuận trong kinh doanh.
Ví dụ 2: Thương hiệu Samsung
Trong thế vận hội Olympics 2012, Samsung đã tận dụng cơ hội này để mang đến các buổi trải nghiệm sản phẩm nhằm ra mắt và quảng bá các sản phẩm hot nhất thời bấy giờ là Galaxy S3 và Galaxy Note. Có rất nhiều trò chơi, hoạt động liên quan đến sự kiện này, khách hàng sẽ được tham gia, chụp ảnh bằng chính chiếc điện thoại đó, nếu đáp ứng các tiêu chí từ công ty đưa ra sẽ nhận được chiếc Galaxy S3 này. Nhờ vậy, khoảng 1/3 khách hàng được trải nghiệm cho rằng họ sẽ cân nhắc sử dụng các thiết bị của thương hiệu này.
Ví dụ 3: Thương hiệu Red Bull
Năm 2012, Red Bull kết hợp cùng một người nhảy dù từ Áo tên là Felix Baumgartner để lập kỷ lục thế giới với độ cao gần 40.000m so với mực nước biển. Là vận động viên nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn, vì vậy tiết mục này đã được xuất hiện nhiều trên các kênh truyền hình, nhờ đó là thương hiệu Red Bull cũng được nhiều người biết đến.
Chắc hẳn những ví dụ trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chiến lược Marketing trải nghiệm người dùng phải không. Hi vọng đó là những thông tin bổ ích giúp bạn áp dụng thành công với doanh nghiệp của bạn nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn