Bán hàng trên Zalo "Đánh đâu thắng đó"
Bán hàng trên Zalo "Đánh đâu thắng đó"

Bán hàng trên Zalo "Đánh đâu thắng đó"

9/20/2018 4:26:33 PM
BÁN HÀNG TRÊN ZALO “ĐÁNH ĐÂU THẮNG ĐÓ”
Hiện nay, bên cạnh sự phát triển của Facebook, Zalo cũng là một thị trường phát triển đầy tiềm năng. Hơn cả Facebook, Zalo còn có những chính sách hoạt động và điều khoản tốt hơn của Facebook. Vậy nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết những tiện ích và tài nguyên của Zalo cho hoạt động kinh doanh bán hàng của mình.
 

Vậy đâu là những ưu điểm bán hàng trên Zalo?
Zalo là một mạng xã hội phát triển sau Facebook nhưng không vì thế mà vị thế yếu hơn. Zalo được coi là một ứng dụng phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Theo một số thống kê, 85% người sử dụng internet tại Việt Nam có xu hướng online trên cac thiết bị Smartphone. Chính vì điều này mà bán hàng online ra đời. Và bán hàng online trở thành miếng bánh màu mỡ cho những doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội và Zalo cũng không nằm ngoài phạm vi đó.
Những người dùng Zalo đã đánh giá về hoạt động của Zalo chứa rất nhiều ưu điểm cho khách hàng. Trong thời đại “1 mét vuông, 10 thằng bán” như hiện nay thì những doanh nghiệp mang lại được lợi ích cho khách hàng sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ.
Ta có thể thấy rõ một số ưu điểm sau từ Zalo:
 • Nhiều người sử dụng: Hiện nay Zalo là mạng xã hội phổ biến nhiều người sử dụng: cứ 10 người thì có 7 người sử dụng zalo. Đây là những con số hết sức ấn tượng. Zalo là mạng xã hội “made in Việt Nam” đã vươn lên trở thành nền tảng di động được nhiều người sử dụng.
 • Dịch vụ khách hàng tốt: Zalo Shop là một tính năng hấp dẫn người dùng, giúp tạo ra tương tác “mặt đối mặt” với khách hàng, giúp đem lại những hỗ trợ và những cảm giác tốt nhất khi khách hàng tham gia mua hàng online. Hơn nữa, zalo còn cung cấp các tin tức thời sự, báo, thể thao, tin khuyến mãi, tin tức về sản phẩm free cho người dùng.
 • Hạn chế tối đa lượng khách ảo: Zalo là tài khoản được đăng ký và thiết lập bằng số điện thoại, từ đây tạo ra được cho khách hàng sự tin tưởng nhất khi sử dụng zalo mà không gặp phải tình trạng nick ảo.
 • Chính sách quảng cáo: Đây là ứng dụng tại sân nhà nên các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp cũng được zalo thực hiện tối đa như các quảng cáo hay Zalo Ads. Đồng thời, Zalo cũng giúp mọi người xây dựng Học viện Zalo để giúp mọi người có cái nhìn đứng đắn, đầy đủ về Zalo Shop và Zalo Ads.
 
Những tài nguyên màu mỡ của Zalo

1.   Zalo – mảnh đất màu mỡ cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Số lượng người dùng: Hiện nay, Zalo có khoảng 80 triệu người dùng, đây là một con số ấn tượng phản ánh rõ nhất mảnh đất màu mỡ mang tên Zalo về khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Ta có thể thấy rõ bằng những điểm sau:
 • Độ tuổi: Hiện nay, phần lớn người dùng Zalo đều nằm trong độ tuổi từ 18-30. Đây là độ tuổi có tỉ lệ mua hàng online lớn nhất.
 • Giới tính: Theo các thống kê hiện nay, tỉ lệ Zalo nam giới chiếm đến 62% còn nữ giới lại chỉ chiếm 38% nhưng lại là giới có tỉ lệ mua sắm online cao hơn. Theo một báo cáo cho thấy nữ giới chiếm tới 63% số lượng hàng online. Giới tính nữ là một thị trường được các doanh nghiệp quan tâm, nhất là đối với các mặt hàng liên quan tới thời trang, mua sắm trên Zalo.
 

2.   Các phương pháp bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên Zalo cá nhân.
 • Một tài khoản có thể kết bạn đến 2000 người.
 • Chọn lọc kết bạn theo độ tuổi và giới tính.
 • Mỗi ngày kết bạn với tối đa 30 lời mời kết bạn.
 • Giúp tìm kiếm bạn bè/khách hàng thông qua vị trí.
 • Số lượng bài post không giới hạn, bài post được hiện trên newfeed của toàn bộ bạn bè.
Bán hàng thông qua tài khoản cá nhân luôn là hình thức được mọi người quan tâm và là hình thức bán hàng free. Bạn có thể đăng các sản phẩm, dịch vụ của mình hàng ngày miễn phí và không giới hạn số lượng bài viết. Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả newfeed của bạn bè.
Hiện nay, phần mềm Zalo Plus giúp bạn thiết lập những tương tác trên Zalo của bạn. Bạn có thể thiết lập để xác nhận kết bạn, kết bạn theo gợi ý, kết bạn từ số điện thoại hay lập lịch đăng tường, gửi tin nhắn, tương tác bạn bè….
Với những thiết lập tự động được bạn thiết lập, Zalo của bạn sẽ tự động thực hiện theo những thiết lập đó. Giúp bạn có thể tương tác và kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng qua zalo một cách hiệu quả,
 
Bán hàng trên Zalo Shop.
Đây là một hình thức bán hàng trên Zalo mang lại được hiệu quả kinh doanh cao, cho phép bạn bạn tạo lập những cửa hàng và đăng các bài thông tin về sản phẩm, giúp bạn tăng doanh số, tăng lượt tiếp cận tới khách hàng mục tiêu.
Bên cạnh đó, zalo là một thị trường màu mỡ nhưng lại khá mới đối với các doanh nghiệp, chính vì vậy mà khả năng cạnh tranh và rủi ro thấp hơn rất nhiều so với kinh doanh trên facebook.
Ngoài ra, kinh doanh trên Zalo Shop, bạn có thể kết nối giữa người mua và người bán tốt hơn, giúp cập nhật được thông tin bán hàng, thông tin về sản phẩm chính sách khuyến mãi tới khách hàng của mình. Bên cạnh đó, Zalo Shop cũng có tính năng đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website lên zalo shop.
 • Không giới hạn số lượng thành viên quan tâm.
 • Phân chia rõ rang theo mục đích của người dùng.
 • Cho phép gửi tin nhắn tới các thành viên hàng tuần.
 • Inbox và reply comment cho từng thành viên.
 • Mời bạn bè quan tâm tới shop của mình, mỗi ngày 20 lời mời.
 • Xác thực cửa hàng, doanh nghiệp.
 • Chi phí phát triển thấp….
 

Zalo Ads.
Zalo Ads hiện nay là mục tiêu mà các doanh nghiệp khai thác tại đây, nó có nhiều điểm chung giống như Facebook Ads. Người quản trị sẽ đăng bài viết lên trang và tương tác với người dùng, từ các bài viết này, họ sẽ cung cấp những thông tin, giúp hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách tối ưu nhất.
Quảng cáo Website và quảng cáo sản phẩm cũng là 2 lợi ích mà Zalo Ads mang lại cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình theo địa điểm, giới tính, độ tuổi và đây là nền tảng để có thể tiếp cận quảng cáo. Hơn cả facebook, zalo còn giúp bạn tiếp cận khách hàng gần hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của mình.
 
Zalo Pay
Một điểm cộng nữa dành cho zalo là Zalo Pay – thanh toán trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử, giúp thanh toán , chuyển và nhận tiền phục vụ cuộc sống và kinh doanh. Dịch vụ này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu ban có thể tận dụng được nền tảng này sẽ giúp bạn đưa ra được các chương trình khuyến mãi đánh vào tâm lý của khách hàng.
 
Ngày nay, bán hàng trên mạng xã hội là một xu hướng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiếp cận khách hàng. Bên cạnh hoạt động bán hàng truyền thống thì bán hàng online cũng là hoạt động bán hàng bạn nên quan tâm để đạt được doanh thu và tạo ra được số lượng khách hàng tương xứng. Nhất là thị trường bán hàng trên Zalo – miếng thịt màu mỡ hiện nay.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn