4 cách quản lý cửa hàng Zalo OA hiệu quả cho người mới bắt đầu
4 cách quản lý cửa hàng Zalo OA hiệu quả cho người mới bắt đầu

4 cách quản lý cửa hàng Zalo OA hiệu quả cho người mới bắt đầu

7/29/2021 5:20:03 PM


Zalo là nền tảng xã hội được người dùng ưa chuộng bởi độ bảo mật thông tin cao, hiện nay Zalo đã cập nhật cho người dùng tính năng bán hàng trên Zalo OA. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng cho việc marketing quảng bá sản phẩm. Vậy bạn đã biết cách quản lý cửa hàng Zalo OA làm sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết viết dưới đây nhé.

1. Thiết lập giao diện bắt mắt hấp dẫn cho cửa hàng Zalo OA 


Đây là điều đầu tiên khách hàng chú ý đến khi ghé thăm gian hàng trên zalo, vì vậy bạn cần phải thiết lập cửa hàng OA là sao thật chuyên nghiệp và hấp dẫn. Trong phần thiết lập cửa hàng bạn có thể tùy chọn hiển thị banner, những sản phẩm “hot” của cửa hàng, các ưu đãi giảm giá, cũng như các quy định về thông tin đặt hàng của khách hàng (số điện thoại, họ tên, địa chỉ, email …) và các chính sách giao hàng cần thiết.2. Sao lưu sản phẩm vào cửa hàng OA

Tạo các tệp sản phẩm giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như thay đổi hình ảnh, điều chỉnh giá sản phẩm phù hợp theo từng thời điểm khác nhau. Trong phần điều chỉnh của hệ thống Zalo OA cửa hàng bạn sẽ thấy mục sản phẩm ở góc trái, Zalo OA cho phép bạn sao lưu tối đa 1000 sản phẩm trên mỗi cửa hàng.

Cách thêm sản phẩm vào mục quản lý cửa hàng Zalo OA

+ Đầu tiên bạn cần click vào nút “thêm sản phẩm” ở góc phải màn hình.

+ Sau đó liệt kê theo những mục phân loại có sẵn như thêm sản phẩm, giá sản phẩm, loại sản phẩm, mô tả về sản phẩm, hình ảnh sản phẩm.
Lưu ý: kích thước hình ảnh tối thiểu là 500x500px và không được vượt quá 1MB. Ngoài ra bạn có thể đăng tối đa 10 ảnh trên một sản phẩm.

+ Cuối cùng bạn sẽ phân loại sản phẩm đó vào những danh mục riêng để tránh việc bị rối loạn bởi nhiều hàng hóa khác nhau.


3. Tạo danh mục sản phẩm riêng biệt

Tạo danh mục sản phẩm giúp bạn phân loại và quản lý sản phẩm trên gian hàng Zalo OA hiệu quả hơn. Nó giúp bạn tránh khỏi sự nhầm lẫn và trùng lặp sản phẩm. Ngoài dựa vào danh mục bạn có thể đo lường hiệu quả bán hàng, biết được sản phẩm nào đang bán chạy, sản phẩm nào còn nhiều hàng tồn kho. Từ đó lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và giải quyết số lượng hàng hoá tồn kho khó bạn. Bạn có thể hạ giá sản phẩm và thêm các mã giảm giá cho sản phẩm để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.Cách tạo danh mục sản phẩm bạn sẽ làm tương tự như sao lưu sản phẩm. chỉ cần nhập tên danh mục, trạng thái và mô tả cho danh mục đó sau đó click vào khung đồng ý, ngay lập tức danh mục bạn vừa tạo sẽ xuất hiện.


4. Thiết lập tin nhắn phản hồi nhanh 

Thiết lập tin nhắn tự động giúp khách hàng có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Thông qua tin nhắn phản hồi nhanh khách hàng sẽ để lại những thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nhu cầu về sản phẩm … bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào khi bạn không hoạt động online.


Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm quảng cáo marketing trên Zalo. Mọi thao tác như gửi tin nhắn, kết bạn, tương tác với bạn bè đều được tự động hoá. Bên cạnh đó tất cả thông tin của khách hàng đều được quản lý hiệu quả và lưu giữ trên phần mềm.
Trên đây là các cách quản lý Zalo OA làm sao cho hiệu quả, hy vọng bạn có thể áp dụng thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn