Bật mí 5 cách để cải thiện điều hướng website tốt nhất
Bật mí 5 cách để cải thiện điều hướng website tốt nhất

Bật mí 5 cách để cải thiện điều hướng website tốt nhất

7/7/2021 5:07:27 PM

Điều hướng là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với mỗi trang web. Khi điều hướng tốt điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 cách để có thể cải thiện điều hướng website tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

 


1. Điều hướng là gì?

Điều hướng hay còn gọi là cấu trúc liên kết nội bộ, là các đường dẫn trong website để kết nối đến các trang khác nhau. Mục đích của việc điều hướng là giúp người dùng có thể tìm thấy thông tin họ cần trên trang web.

Ngoài ra, Google cũng sử dụng điều hướng để khám phá và lập chỉ mục cho các trang. Cấu trúc liên kết của website sẽ giúp Google hiểu được ngữ cảnh, nội dung cũng như mối quan hệ của các trang trong cùng một trang web.


2. Lợi ích của điều hướng website

Điều hướng website sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

  • Điều hướng thành công giúp người dùng tới nơi cần đến nhanh nhất và dễ dàng nhất 

  • Giúp website tăng lượng truy cập, tăng doanh số vì khi người dùng hài lòng với trải nghiệm truy cập trên trang web, đồng nghĩa với việc họ cũng ở lại trên website lâu hơn, có nhiều tương tác hơn. 

  • Điều hướng website thành công giúp phát triển giá trị thương hiệu vì việc điều hướng thành công website giúp người dùng dễ dàng thấy và tiếp cận với các dịch vụ, sản phẩm mà trang web cung cấp. 


3. Cách cải thiện điều hướng website 


Điều hướng website theo cấp bậc nội dung

Bạn thử tưởng tượng khi đọc một cuốn sách nào đó, để tìm đúng nội dung bạn cần tìm kiếm thì chắc chắn sẽ phải xem phần mục lục. Và đây cũng chính là cách để cải thiện điều hướng website hiệu quả đó là điều hướng theo cấp bậc nội dung.  

Với cách này, bạn hãy sử dụng phân cấp trang để tổ chức nội dung sao cho phù hợp với công cụ tìm kiếm và người dùng.


Liên kết giữa trang tiếp thị và trang sản phẩm

Liên kết giữa trang tiếp thị và trang sản phẩm có thể coi là cách điều hướng website tốt nhất. Một số công ty cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm sẽ sử dụng nhiều cách để liên kết trang tiếp thị với trang sản phẩm đích. Có thể thực hiện bằng cách đăng bài trên mạng xã hội, diễn đàn, hướng dẫn cách dùng sản phẩm,….


Sử dụng tham số theo dõi trong URL

Các chuyên gia về tính khả dụng và tối ưu hóa chuyển đổi theo dõi hành vi người dùng bằng nhiều cách khác nhau. Điều này liên quen đến việc sử dụng tham số để theo dõi URL trong website. Điều này có thể gây ra một số sự cố về nội dung trùng lặp trên trang.

Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách:

  • Tự trích dẫn

  • Tránh dùng thông số theo dõi trong URL.


Ưu tiên các liên kết đầu tiên

Một website nếu chứa 2 liên kết dẫn đến cùng một URL sẽ gây ra khó khăn cho Google thu thập thông tin. Nó sẽ xem đó là liên kết trùng lặp và bỏ qua.

Do đó, bạn cần xem xét thứ tự mã, ưu tiên nội dung chính trước. Có thể dùng CSS để điều hướng các liên kết.


Xử lý điều hướng cho website lớn

Với các trang web lớn nhiều trang nội dung thì việc điều hướng là điều vô cùng khó khăn. Cách xử lý trong trường hợp này như sau:

- Sử dụng công cụ và xây dựng công cụ: Nếu không xây dựng được công cụ độc quyền thì bạn có thể dùng công cụ của bên thứ 3 để xác định và khắc phục các vấn đề trên. Một số công cụ thu thập thông tin có thể kể đến như: DeepCrawl, Xenu, Screaming Frog,….có thể phân tích liên kết hiện tại.

- Phân quyền quản lý tường mảng nhỏ: Một nhóm người cùng quản lý chung toàn bộ trang web lớn sẽ không hiệu quả bằng việc chia nhỏ. Việc phân quyền quản lý sẽ tối ưu việc điều hướng website.

Trên đây là những cách cải thiện điều hướng website tốt nhất mà bạn nên áp dụng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn