Bí kíp giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với đối thủ khác
Bí kíp giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với đối thủ khác

Bí kíp giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với đối thủ khác

5/12/2022 4:45:19 PM

 

Hiện nay thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt, cùng một dòng sản phẩm mà có rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán quảng bá bán hàng mỗi ngày. Vậy làm sao để doanh nghiệp có sự khác biệt so với đối thủ khác và nhanh chóng thu hút khách hàng? Để giúp bạn giải đáp vấn đề trên, Plus24h sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

  

1. Tập trung chất lượng không có chạy theo cạnh tranh về giá 
 

Một số nhà bán thực hiện chiến dịch cạnh tranh về giá để giá sản phẩm thấp rẻ hơn mức bình thường với mục đích thu hút khách hàng. Bạn không nên chạy theo chiến dịch này thay vào đó nên tập trung vào chất lượng sản phẩm. Cho dù sản phẩm giá có cao hơn thị trường một chút những chất lượng sản phẩm được đảm bảo kèm theo chính sách bảo hành sau mua sẽ tăng được độ uy tín cho doanh nghiệp.  Ngoài ra bạn có thể áp dụng chiến dịch siêu Sale vào những dịp đặc biệt (Tri ân khách hàng, ngày lễ Tết ) bạn sẽ gây được sự chú ý và tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh khác. 


2. Đẩy mạnh doanh thu hơn là chi phí 
 

Khi bán hàng sẽ tốn rất nhiều chi phí đầu tư như mặt bằng kinh doanh, sản phẩm, thiết kế website, logo thương hiệu, máy móc, thiết bị... Chắc hẳn nhiều lúc bạn cần phải cân nhắc chi phí sao cho hợp lý hoặc tiết kiệm có thể nhất. Tuy nhiên việc đẩy mạnh doanh thu đầu tư chi phí cho doanh nghiệp của mình sẽ giúp công ty banj đem lại nhiều giá trị hơn. 
 

Ví dụ: Bạn bỏ ra chi phí đầu tư website, logo thương hiệu sẽ tăng độ uy tín chuyên nghiệp cho doanh nghiệp… Còn việc tiết kiệm chi phí trước mắt sẽ khiến cho công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn và hạn chế sự phát triển. 

 

                                                              Thiết kế logo thương hiệu 

 

3. Khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt 
 

Độ nhạy bén trong quá trình bán hàng khi có nhiều sự việc phát sinh là một trong những yếu tố cần, bán hàng như việc làm dâu trăm họ, bắt buộc bạn phải làm hài lòng tất cả mọi đối tượng có nhu cầu mua hàng. Vô vàn tình huống xảy ra trong quá trình mua bán hàng hóa nên nhân viên bán hàng phải có một bộ não linh hoạt cùng khả năng ứng xử khéo léo để giải quyết những tình huống bất ngờ ập đến. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn. Cùng với đó nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh. 

 

4. Tạo sự khác biệt về hình thức khuyến mãi 

Cách đơn giản nhất của hình thức này là đưa ra các chương trình khuyến mãi, vào từng khoảng thời gian nhất định. Hoặc tặng kèm quà cho một số mặt hàng hay khách hàng đạt đến mức chi nhất định.

 Tuy nhiên để bạn không bị thất thu quá nhiều trong doanh thu khi chạy các chương trình khuyến mại bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn khi số hàng đó mang tính chất lãi. Hiểu đơn giản là bạn đã lấy lại được chi phí và hàng còn lại là lợi nhuận bạn có được, cộng giá lên rồi giảm xuống với các biển giảm giá, tặng kèm hàng nhưng cộng thêm giá vào hàng chính cần bán… Lưu ý lợi ích của khách hàng vẫn phải được đảm bảo. 

 

                 Chương trình khuyến mãi quà tặng 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Từ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả và thu lại doanh thu khủng mỗi tháng. Chúc các bạn áp dụng thành công!!!


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn