Các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee
Các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

Các cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

3/29/2019 3:26:46 PM
CÁC CÁCH BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE
 
Hiện nay, trong xu hướng bán hàng đa kênh, bên cạnh hoạt động bán hàng chuyên nghiệp tại các cửa hàng, các shop còn có thể bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, … đây là thị trường rộng lớn với lượng khách hàng tiềm năng lớn, giúp tăng doanh thu bán hàng cho bạn.
Hôm nay, Plus24h giới thiệu tới các bạn một sàn giao dịch thương mại điện tử, tuy mới xuất hiện nhưng lại có một sức ảnh hưởng lớn với một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đó là bán hàng trên Shopee.
 
Vậy, tại sao nên bán hàng trên Shopee? Dưới đây là một số ưu điểm của sàn thương mại điện tử này:
Hình ảnh có liên quan

Ưu điểm:
Đầu tiên, Shopee là một kênh bán hàng còn khá mới với thị trường của Việt Nam. Khi được hỏi, đa phần mọi người đều hết sức lạ lẫm. giống như các sàn thương mại điện tử khác, Shopee đầu được cập nhật đầy đủ các tính năng, duy nhất có một tính năng tạo nên sự khác biệt là tính năng hashtag.
Bạn có thể gắn thẻ cho các sản phẩm mà bạn muốn, giúp hỗ trợ khách hàng tìm kiếm được sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ, nếu bạn bán đồng hồ, bạn có thể sử dụng các tag #dongho #thoitrangphu #shopping … Tất cả các hashtag được quan tâm nhiều nhất sẽ được đẩy lên trên banner trang chủ đề, giúp khách hàng dễ dang nhìn thấy. do đó, bạn hãy sáng tạo thêm nhiều hashtag thật ấn tượng, bắt mắt, thu hút khách hàng.
 
Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh đó, quy trình bán hàng trên Shopee cũng không phức tạp và không phải trải qua nhiều kiểm duyệt mất thời gian. Tất cả các bước đăng ký của bạn cũng giống như đối với các shop khác: đăng ký tài khoản trên Shopee, tạo không gian bán, chụp hình, viết mô tả, chọn mô tả cho sản phẩm, giá thành, kich thước và số lượng hàng có trong kho; click đăng bán. Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng bán sản phẩm trên Shopee.
Nếu sản phẩm của bạn được phân chia thành nhiều loại, màu sắc..thì bạn cũng không cần lo lắng, Shopee sẽ giúp bạn phân chia và tách ra từng mục ngay trên gian hàng của bạn. Như vậy, hỗ trợ người mua nhận biết được giá cả và màu sắc, không cần mất thời gian mất thời gian hỏi shop như cách bán hàng truyền thống. Chỉ cần khách hàng đặt hàng, hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo về cho bạn.
Ngoài ra, Shopee còn giúp bạn theo dõi hoạt động mua –bán; từng bước từng bước cho tới khi giao hành thành công. Bạn có thể thao tác thông qua app điện thoại hoặc giao diện trên website.
Bên cạnh đó, Shopee còn có tính năng chat trực tiếp giữa khách hàng và chủ shop; giúp kéo gần khoảng cách giữa hai bên. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể trực tiếp gửi tin nhắn, thay vì gửi mail và chờ đợi lâu.  Shopee cũng có tính năng trả giá, khách hàng có thể trả giá cho sản phẩm mà họ thích trực tiếp ở trên Shopee.
 
Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee
Bán hàng trên Shopee như thế nào cho hiệu quả? Plus24h giới thiệu tới các bạn cách bán hàng trên Shopee, giúp các bạn bán hàng hiệu quả hơn.
 
Lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng
Hiện nay, sản phẩm trên Shopee có thể chia ra thành 2 nhóm chính:
  • Sản phẩm phổ thông: Đây là những sản phẩm như thời trang, đồ gia dụng…. Hoặc bạn có thể sử dụng các mặt hàng sử dụng được quanh năm và có một lượng nhu cầu sử dụng lớn. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm này không phù hợp với những người mới bắt đầu vào nghề. Bởi vì đây là sản phẩm phổ thông, được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, khi bạn mới kinh doanh, không có uy tín, sẽ không cạnh tranh lại được vơi các đối thủ, đặc biệt là về giá. Nếu bạn có một lượng vốn lớn, bạn có thể ôm nhiều hàng, bán với giá cạnh tranh. Tuy không lãi được nhiều nhưng bù lại là doanh số của bạn.
  • Sản phẩm ngách: Hiện nay, cạnh tranh với các sản phẩm phổ thông là không hề dễ dàng, thế nên, các bạn có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm ngách. Đây là những sản phẩm không có nhiều người bán, cạnh tranh ít vì nó không phổ biến và tập khách hàng ít. Ví dụ, bạn có thể bán các sản phẩm thời trang dành cho người béo, dụng cụ nấu ăn dành cho người làm bánh… Do đây là các sản phẩm ngách, nhu cầu ít nên bạn không cần nhập nhiều hàng, không lo tồn kho mà số vốn ban đầu lại cần ít. Tuy nhiên, để bán được sản phẩm này, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm bạn bán cũng như khách hàng mà bạn hướng tới.
Nếu bạn có nguồn lực, bạn có thể đánh vào cả 2 sản phẩm trên, giúp nâng cao hiệu quả khi bán hàng trên Shopee.
 
Ảnh sản phẩm chất lượng
Một bức ảnh đẹp có giá trị hơn ngàn lời quảng cáo của bạn. Cho dù bạn có quảng cáo hay tới mức nào thì một bức ảnh vẫn có giá trị truyền tải nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn đnag bán thời trang quần áo, bạn có thể thuê một người mẫu hoặc treo đồ lên giá, thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Như vậy, bạn sẽ có những khung hình giá trị hơn.
Một bức ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng tới với sản phẩm của bạn hiệu quả hơn.
 
Kết quả hình ảnh cho bán hàng shopee

Mô tả chi tiết, hấp dẫn
Tiếp theo, hãy cho khách hàng biết bạn đang bán gì, cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết: chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, giá thành…bằng cách ngắn gọn nhất. Hãy tận dụng văn hay chữ tốt của bạn để đem lại cho khách hàng nhiều cảm xúc về sản phẩm hơn.
 
Giá thành hợp lý
Khiến khách hàng click vào xem sản phẩm của bạn, đó chưa phải là thành công mà mục tiêu bạn cần hướng tới là bán được hàng. Gía thành luôn là yếu tố tác động tới khách hàng nhiều nhất khi quyết định mua một sản phẩm nào đó. Ai đi mua hàng cũng mong muốn mình mua được một sản phẩm rẻ. vậy nên, hãy thử tham khảo ở các shop khác, cân nhắc để đưa ra giá thành hợp lý nhất.
 
Dịch vụ chăm sóc khách hàng
Là một người bán hàng không khác gì bạn đi “làm dâu trăm họ”, bạn phải coi khách hàng như thượng đế. Có thái độ niềm nở, thân thiện và trách nhiệm với khách hàng. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc bạn hỗ trợ ship hàng, đưa ra các chương trình giảm giá, làm thẻ tích điểm, … Khi khách hàng có bất kì thắc mắc gì, hãy cố gắng giải quyết thật nhanh chóng, hợp lý.
 
Kích cầu bằng khuyến mãi
Nếu mua hàng mà được khuyến mãi thì khách hàng dù có khó tính tới đâu cũng đều sẽ rất vui vẻ móc hầu bao của mình ra. Bạn nên thực hiện các hoạt động, các chương trình giảm giá đan xen nhau. Tuy nhiên, bạn đừng quên theo dõi mức độ hiệu quả của các chương trình này, đưa ra đánh giá tổng quát để rút kinh nghiệm cho các chương trình sau này.
Vậy nhưng, bạn nên nhớ rằng các chương trình chỉ có thể chiêu dụ khách hàng trong một khoảng thời gian nhát định. Còn về lâu dài thì chất lượng sản phẩm của bạn mới là yếu tố giữ chân khách hàng lâu dài. Do đó, bạn không nền lạm dụng quá nhiều các chương trình ưu đãi này.
 
Xây dựng uy tín thương hiệu
Có nghĩa là bạn tìm cách để quảng bá thương hiệu của bạn tới nhiều người hơn. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chia sẻ để giúp shop của bạn xuất hiện nhiều hơn. Như vậy, nếu mặt hàng của bạn chất lượng, khách hàng sẽ mua giúp bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho bán hàng shopee

Lưu trữ đơn và các giấy tờ vận chuyển khác
Khi đã gửi hàng cho khách hàng, bạn có thể chụp lại những hóa đơn, chứng từ để chứng minh rằng bạn đã gửi hàng đi. Phòng trừ các trường hợp rủi ro: mất hàng hay thất lạc hàng hóa, bạn có thể xác nhận với khách hàng của mình. Đây cũng là một trong những điểm thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín trong bán hàng của bạn.
 
Cập nhật liên tục
Bạn nên thường xuyên cập nhật và bổ sung nhiều sản phẩm mới để thu hút khách hàng hơn.
 
Quản lý hàng tồn kho
Quản lý hàng tồn kho là một kĩ năng quan trọng khi bạn quản lý hoạt động kinh doanh. Chỉ cần tồn kho một lượng nhỏ, bạn đã phải chịu một lượng tổn thất lớn, khó có thể kéo lại. Chính vì thế, thay vì việc ôm một lượng hàng lớn để nhận được mức giả ưu đãi, bạn hãy tìm ra các mối với giá sỉ, số lượng nhỏ, hạn chế xuống mức tối đa rủi ro về lượng hàng tồn kho của bạn.
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn