Các yếu tố quyết định sự thành công trong chiến dịch local Marketing
Các yếu tố quyết định sự thành công trong chiến dịch local Marketing

Các yếu tố quyết định sự thành công trong chiến dịch local Marketing

7/21/2021 5:19:05 PM
Local marketing hay tiếp thị địa phương là tập hợp các chiến dịch đáng chú ý, hướng tới một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu tại một khu vực cụ thể. Nhằm cải thiện và gia tăng khả năng cạnh tranh của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế. Nó đặc biệt hiệu quả đối với thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ mang đậm bản sắc vùng miền. Vậy các yếu tố nào quyết định sự thành công trong chiến dịch local marketing? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ ngay cho bạn.


1. Độ nhận diện thương hiệu


Một trong những yếu tố thể hiện được sự thành công của chiến dịch local marketing đó là mức độ nhận diện thương hiệu từ phía người dùng như thế nào. Họ có thể nhớ đến thương hiệu sản phẩm dịch của của công ty hay không. Để đạt được điều này bạn cần phải định vị vị trí sản phẩm dịch vụ. Định hình nhóm khách hàng mục tiêu muốn tiếp cận là ai? Từ đó bạn lên kế hoạch xây dựng hình ảnh nội dung thông điệp để thu hút người dùng và tăng độ nhận diện thương hiệu cho chiến dịch.2. Tương tác, chăm sóc khách hàng

việc tương tác khách hàng  đóng vai trò quan trong các chiến dịch quảng cáo, trong đó chiến dịch local marketing cũng không ngoại lệ. Đây là cách doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, dễ dàng nắm bắt được nhu cầu của người dùng, khoanh vùng chính xác các khách hàng tiềm năng. Từ đó các nhà tiếp thị sẽ giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn và nhanh chóng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy bạn nên tạo hệ thống chatbot trên website để khách hàng có thể chủ động liên lạc khi có thắc mắc cần giải đáp hỗ trợ. Bên cạnh đó bạn cũng nên tận dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng và dễ dàng trao đổi thông tin hơn.  


3. SEO local

Các chiến dịch quảng cáo sản phẩm dịch vụ được thực hiện tại một địa phương cụ thể không thể thiếu được thiếu được yếu tố SEO Local. Bởi nó sẽ giúp tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm gắn liền với vị trí tương ứng. Điều này giúp tăng thứ hạng tìm kiếm từ khoá có liên quan đến chiến dịch hoặc địa phương cụ thể.4. Tối ưu trang đích

Tối ưu trang đích cũng là yếu tố quan trọng đối với các chiến dịch marketing. Bởi vì khi bạn tối ưu các trang landingpage sẽ dẫn dắt khách hàng đến một hành động cụ thể. Ngoài các nội dung chung như bố cục, CTA, màu sắc, bạn cần thiết kế trang đích dễ dàng và thân thiện với người dùng. Tránh dẫn dắt họ vào những đường link không hề liên quan tới địa phương. 


5. Tận dụng các nền tảng xã hội 

Đối tượng khách hàng mục tiêu của local marketing được khoanh vùng chính xác, Vì vậy doanh nghiệp cần khai thác các nền tảng xã hội để có thể quảng bá thương hiệu sản phẩm hiệu quả. Bạn có thể quét vị trí và kết bạn với những người dùng quanh đây trên Zalo, hoặc có thể đăng hình ảnh hấp dẫn chất lượng trên Instagram…. Thông qua mạng xã hội khách hàng sẽ dễ dàng tra cứu thông tin mà còn tham khảo đánh giá từ những người dùng trước. Từ đó xây dựng độ uy tín cho thương hiệu dịch vụ khi chạy chiến dịch local marketing của công ty và gia tăng niềm tin từ phía khách.


Trên đây là 5 yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch local marketing. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức về chiến dịch này, từ đó có kế hoạch hành động cụ thể để nhanh chóng giúp chiến dịch đạt được hiệu quả cáo đem lại lợi nhuận doanh số cho doanh nghiệp. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn