Cách đăng ký tích xanh của Facebook nhanh nhất
Cách đăng ký tích xanh của Facebook nhanh nhất

Cách đăng ký tích xanh của Facebook nhanh nhất

7/28/2021 5:14:35 PM

Nhiều bạn sử dụng Facebook và nhìn thấy rất nhiều tài khoản kể cả cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu tích xanh Facebook. Vậy có bao giờ bạn thắc mức là tại sao họ lại có thể có được tích xanh chưa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về tích xanh Facebook và hướng dẫn bạn xác minh tài khoản để sở hữu tích này. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook hay còn có tên gọi khác là Verified Page/Profile là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ, cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng Facebook và nhằm phân biệt thật, giả.


2. Vai trò của tích xanh Facebook 


Với tài khoản cá nhân

Tích xanh Facebook giúp tài khoản cá nhân được xác thực đây là tài khoản chính chủ, điều này đặc biệt quan trọng với những tài khoản của người của công chúng, ca sĩ hay diễn viên vì nó giúp họ tránh được việc bị mạo danh tài khoản và lừa đảo. Ngoài ra, tích xanh Facebook sẽ giúp tài khoản cá nhân đó được an toàn, đảm bảo không bị khóa hay hack.


Với Fanpage

Cũng tương tự như tài khoản cá nhân, dấu tích xanh Facebook giúp Fanpage khẳng định được tên tuổi của mình trên nền tảng Facebook. Nó sẽ là cơ sở để minh chứng niềm tin của Fanpage với người dùng hoặc khách hàng khi họ biết được đây là Fanpage facebook chính chủ, tránh được việc bị lợi dụng và lừa đảo.


3. Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký dấu tích xanh trên Facebook?

Hồ sơ đăng ký dấu tích xanh trên Facebook cho trang và trang cá nhân có sự khác nhau.

- Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang

  • Số điện thoại hoặc hóa đơn điện tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

  • Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

  • Điều lệ công ty.

  • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của công ty, doanh nghiệp.

  • Có tối đa 5 bài báo, tài khoản mạng xã hội và các liên kết khác để chứng tỏ Trang của bạn phục vụ lợi ích của công chúng.

- Hồ sơ đăng ký tích xanh cho trang cá nhân: 

  • Giấy tờ tùy thân: CMND, CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe,...

  • Có tối đa 5 bài báo, tài khoản mạng xã hội và các liên kết khác để chứng tỏ trang cá nhân của bạn phục vụ lợi ích của công chúng.


4. Cách đăng ký sở hữu tích xanh Facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook

https://www.facebook.com/help/contact/295038365360854


Bước 2: Chọn loại xác minh

Cụ thể ở đây bạn sẽ chọn tùy theo hình thức tài khoản mà bạn cần cung cấp dấu tích xanh trên Facebook, nếu là tài khoản cá nhân thì lựa chọn Trang cá nhân, nếu là Fanpage thì chọn Trang.


Bước 3: Lựa chọn Trang cần xác minh

Đối với tài khoản cá nhân thì bạn cần đính đường Link liên kết đến Profile cá nhân vào ô. 

Đối với Fanpage thì có một chút khác, Facebook sự tự động rà soát các tiêu chí để quyết định xem Fanpage đó điều kiện xét duyệt dấu tích xanh. Nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện, Facebook sẽ tự động hiển thị menu các Fanpage và bạn chỉ cần lựa chọn Fanpage cần xác minh.


Bước 4: Xác nhận tính xác thực

Thêm tài liệu chính thức để xác minh danh tính cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn nhằm chứng minh rằng Trang hoặc trang cá nhân của bạn kết nối với đối tượng của công chúng, người nổi tiếng hoặc thương hiệu đúng như những gì thể hiện trên đó.


Bước 5: Xác nhận sự đáng chú ý

Thể hiện rằng đối tượng của công chúng, người nổi tiếng hoặc thương hiệu mà Trang hoặc trang cá nhân của bạn đại diện phục vụ lợi ích của công chúng.


Bước 6: Thêm tối đa 5 bài báo, tài khoản mạng xã hội và các liên kết khác để chứng tỏ trang hay trang cá nhân của bạn phục vụ lợi ích của công chúng


Bước 7: Nhấn gửi và đợi phản hồi từ Facebook.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam và cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn