Cách khắc phục sự cố khi gọi video Facebook Messenger trên máy tính
Cách khắc phục sự cố khi gọi video Facebook Messenger trên máy tính

Cách khắc phục sự cố khi gọi video Facebook Messenger trên máy tính

5/12/2022 4:39:04 PM

 

 

Khi gọi video Messenger Facebook trên máy tính bạn đang gặp một số lỗi về camera, loa, micrô khiến cuộc gọi bị gián đoạn và chất lượng kém. Điều này khiến bạn rất khó chịu mỗi lần gọi nói chuyện trên thiết bị máy tính. Để giúp bạn khắc phục sự cố trên, hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Giải pháp khắc phục sự cố khi gọi video Facebook Messenger trên máy tính 
 

1. Kiểm tra cài đặt phần cứng của máy tính
 

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo máy tính đã chọn bất kỳ camera, micrô hoặc loa ngoài nào bạn đang sử dụng. Tiếp theo kiểm tra xem các thiết bị gọi video đã bật chưa như camera hay micro đang trong trạng thái đã bật. Cuối cùng đảm bảo chương trình được quyền truy cập vào camera, micrô hoặc loa của bạn. Bạn có thể kiểm tra quyền truy cập này trong phần cài đặt của máy tính hoặc trình duyệt. 

 

2. Khởi động lại trình duyệt và máy tính
 

Hãy đóng trình duyệt Internet và khởi động lại máy tính. Sau đó Kiểm tra kết nối Internet. Trường hơp kết nối Internet bị chậm, hãy kết nối lại mạng Wi-Fi hoặc kết nối với mạng khác để tăng chất lượng cuộc gọi video. 

 

3. Nhờ bạn bè kiểm tra phần cứng và kết nối Internet của họ
 

Nếu vấn đề sự cố không phải ở thiết bị của bạn, mà ở người bạn đang gọi video như: Không nghe thấy người đó nói gì hay hình ảnh của họ bị có vấn đề. Hãy nhờ họ kiểm tra lại phần cứng hoặc kết nối để khắc phục tình trạng đang gặp phải. 

 

4. Báo cáo sự cố trên Facebook 
 

Bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể khắc phục sự cố hãy báo cáo vấn đề gặp phải để đội ngũ Facebook có thể hỗ trợ bạn. Cách báo cáo sự cố trên Facebook như sau: 
 

  • Đăng nhập Facebook bằng máy tính.

  • Nhấp vào account ở trên cùng bên phải Facebook.

  • Chọn Trợ giúp & hỗ trợ, rồi chọn Báo cáo sự cố >> Đã xảy ra lỗi ( Bạn điền chi tiết vấn đề sự cố video bạn đang gặp phải và cung cấp hình ảnh lỗi để đội ngũ hỗ trợ có thể giúp bạn xử lý lỗi) 

     

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ khắc phục lỗi khi gọi video Facebook Messenger nhanh chóng. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc gọi và có trải nghiệm tốt hơn khi gọi video Facebook trên thiết bị máy tính. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn