Chiến lược marketing online hiệu quả trong mùa dịch
Chiến lược marketing online hiệu quả trong mùa dịch

Chiến lược marketing online hiệu quả trong mùa dịch

5/28/2021 8:07:54 PM

 

 

Hiện này đại dịch covid vẫn đang diễn ra  hết sức phức tạp.  Điều này cũng gây khó khăn đối với của doanh nghiệp. Việc kinh doanh truyền thống mua bán tại cửa hàng đã bị hạn chế rất nhiều để có thể ứng phó với đại dịch trước mắt. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì và cần có chiến dịch marketing online như thế nào để có thể vượt qua đại dịch. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé!!!

 

Những thay đổi hành vi khách hàng trong mùa covid 

+ Thay đổi về thói quen mua sắm

Dịch covid khiến người dùng thay đổi thói quen mua sắm của mình. Từ việc đi mua hàng truyền thống tại các shop hoặc cửa hàng sang hình thức mua sắm online. Điều này tạo được sự tiện lợi mà còn  phòng chống dịch hiệu quả.

+ Thay đổi thói quen giải trí

Thói quen giải trí của mọi người cũng đã thay đổi trong mùa dịch. Thay vì hoạt động vui chơi bên ngoài thời gian rảnh họ sẽ thường vào các trang trạng xã hội. Vì vậy các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok ngày càng lên ngôi trong mùa dịch. Các video hình ảnh ở nhà mùa dịch được đăng tải trên các mạng xã hội hay các video tiktok có nội dung phòng chống dịch cũng ngày càng tăng.

 

                    

 

Doanh nghiệp cần phải làm gì trong mùa dịch 

+ Xây dựng một hướng phát triển mới 

Việc thay đổi hình thức kinh doanh bạn cần phải xây dựng hướng phát triển mới. Đẩy mạnh việc quảng bá trên các nền tảng xã hội và mở rộng thị trường kinh doanh online. Bạn có thể bán hàng trên trang thương mại điện tử điều này sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.


+ Mang đến những thông điệp hữu ích

Truyền tải những thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch là điều rất quan trọng. Việc này giúp việc định an lại sự lo lắng của mọi người trước mùa dịch. Thông qua đó cũng tăng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng

 

Chiến dịch marketing online trong mùa dịch


1. Xác định kênh marketing online

Bước đầu tiên của chiến dịch marketing online đó là bạn phải lựa chọn và xác định kênh online phù hợp với sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh. Bên cạnh đó nền tảng này phải có lượng người dùng đông đảo và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hiện nên có một số kênh kinh doanh online hiệu quả bạn có thể thử như: Facebook, Zalo, Instagram hay website… Bên cạnh đó Marketing online trên mạng xã hội cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong mùa dịch.


 

2. Lựa chọn sản phẩm kinh doanh mùa dịch

Đứng trước khó khăn của mùa dịch làm sao để  tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng thu lại lợi nhuận cho công ty. Thì việc lựa chọn  sản phẩm kinh doanh phù hợp đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo.

Bạn không để đăng tải hay chạy chiến dịch về các tour du lịch hay các khu vui chơi giải trí… Nó sẽ không phù hợp với tình hình hiện nay. Bạn cần phải tìm hiểu những mặt hàng cần thiết trong mùa dịch là gì? Ví dụ các loại hàng hoá  như khẩu trang, nước rửa tay, đồ ăn tốt cho cơ thể được mọi người chú trọng và quan tâm đến. Bạn có thể lựa chọn và kinh doanh online tạm thời để vượt qua được đại dịch covid.

 

                                           

 

3.  Tối ưu lại toàn bộ nội dung, thông điệp quảng cáo

Nội dung tối ưu trong giai đoạn này cần hướng đến sự đồng cảm và cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng, hạn chế việc dựa vào Covid-19 để làm chương trình khuyến mãi kèm điều kiện.

Đồng thời doanh nghiệp không những cần thay đổi thông điệp tiếp thị mà còn cần thay đổi thông điệp cho đội ngũ bán hàng.  

 

4. Tối ưu trải nghiệm người dùng trên các nền tảng xã hội.

Bạn cần tối ưu một số mảng để tăng trải nghiệm người dùng. Ví dụ trên website bạn nên tối ưu tốc độ tải trang hình ảnh và thiết lập các công cụ hỗ trợ khách hàng. Kinh doanh trong mùa dịch cũng là cơ hội để tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp có thể vượt qua khó khăn trong đại dịch covid hiện nay. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công giúp công ty  ứng phó được với tình hình trước mắt và vẫn duy trì sự phát triển có công ty . Chúc các bạn thành công

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn