Chiến lược Seeding Facebook hiệu quả kết hợp giữa Group với KOL
Chiến lược Seeding Facebook hiệu quả kết hợp giữa Group với KOL

Chiến lược Seeding Facebook hiệu quả kết hợp giữa Group với KOL

7/20/2021 5:04:55 PM

Để mở rộng phạm vi tiếp cận, gia tăng hiệu quả bán hàng online cũng như tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu thì chiến lược Seeding facebook kết hợp giữa Group với KOL là một trong những chiến lược cực kỳ cần thiết. Nhưng có lẽ vẫn chưa có nhiều người biết đến chiến lược này. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về chiến lược Seeding Facebook kết hợp giữa Group với KOL để giúp bạn có được cái nhìn toàn diện nhất cũng như hướng đi đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Mục đích của Seeding facebook

Thương hiệu của bạn đang có sản phẩm, dịch vụ mới cần đến một cuộc cách mạng lớn để “công phá” vào nhóm khách hàng tiềm năng thậm chí là những đối tượng khách hàng mới.

Lúc này chiến lược Seeding facebook kết hợp với Group với KOL sẽ cực kỳ quan trọng vì nó sẽ là tiếng nói đại diện cho thương hiệu của bạn, giúp bạn dễ dàng thu hút được khách hàng và tăng doanh số, hỗ trợ cộng hưởng để đẩy thương hiệu lên rất nhiều. Chắc chắn tiếng nói của KOL và khách hàng sẽ mang “sức nặng” gấp ngàn lần so với việc bạn tự nói về thương hiệu của mình.


2. Các bước triển khai Seeding facebook

Trước khi thực hiện chiến lược Seeding facebook kết hợp với Group và KOL thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh như: Ngân sách, nhân lực, thời gian, đo lường, kỹ thuật,… Sau đó mới bắt tay thực hiện các bước triển khai sau: 


Bước 1: Xác định số lượng các Group thực hiện

Bước đầu tiên để triển khai chiến lược Seeding facebook chính là xác định số lượng Group mà bạn sẽ thực hiện công việc này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần search trực tiếp tại thanh tìm kiếm theo từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp khi đó bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều group bán hàng khác nhau. 

Việc của bạn lúc này là lọc ra 1 list group với các tiêu chí như: Số lượng thành viên, số bài hoạt động trong ngày, tương tác của bài viết, quy chế duyệt bài,… Đây là khâu khá quan trọng bởi chất lượng group sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.Tiếp đến lọc các group phải liên hệ với Admin để mua bài hoặc duyệt bài, còn group nào cho đăng free thì cứ thoải mái post. 

Lưu ý: Bạn vẫn nên chọn những nhóm có admin vì sẽ được duyệt bài kỹ càng, có quy định chặt chẽ. Ngoài ra để hiệu quả hơn bạn chỉ nên chọn từ từ 5-10 group là đủ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải lưu ý về ngân sách cần chi cho các nhóm như thế nào để hợp lý nhất.


Bước 2: Lựa chọn KOL phù hợp

Chiến lược Seeding facebook có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào KOL mà bạn lựa chọn. KOL có nhiều mức độ khác nhau. Do đó bạn cần dựa vào những tiêu chí sau để chọn ra KOL phù hợp:

  • Gương mặt, lĩnh vực hoạt động phù hợp với thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ.

  • Để KOL trải nghiệm sản phẩm, dịch và xem họ như là khách hàng VIP.

  • Cung cấp và trao đổi thông tin, ưu điểm, tính năng của sản phẩm dịch vụ kĩ càng với KOL, giúp họ hiểu rõ giá trị cốt lõi.

  • Có đội ngũ Content sẵn sàng triển khai nội dung quảng bá hộ KOL.

  • Khi Seeding sẽ đồng thời triển khai trên các mạng xã hội của KOL.

Khi Seeding thông qua KOL, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy để cho họ tự tay sáng tạo nội dung như vậy content mới được tự nhiên và có độ tin cậy cao. 

  • Post trên mỗi nền tảng phải có sự thay đổi sao cho phù hợp, tránh sao chép trùng lặp. 

  • Media, ảnh hay video cần phải khác nhau trên các nền tảng. 

  • Không chèn thêm logo thương hiệu, bởi nó rất dễ làm mất thiện cảm đối với người xem. Thay vào đó, hãy khéo khéo để KOL xuất hiện trong những bức ảnh có logo ở thực tế thậm chí là tại nhà của KOL.


Bước 3: Bắt đầu triển khai

Thời gian và tần suất để bạn thực hiện như sau:

Tuần đầu tiên phải triển khai dồn dập với 3 KOL / Tuần để thu hút khách hàng cũng như khơi gợi sự quan tâm từ họ. Tuần tiếp theo có thể giảm xuống còn 2 KOL / Tuần. Sau đó duy trì trong một thời gian để đo lường hiệu quả thực tế. Để xem lượng khách có tăng, quảng cáo có rẻ hơn hay không?

Trên trang Fanpage, mạng xã hội, Website… của thương hiệu cho xuất hiện Full thông tin, hình ảnh của các KOL ( ảnh, Video, Live… ). Mỗi khi KOL đăng bài liên quan đến sản phẩm đều có một lượng lớn Nick Seeding vào tạo hiệu ứng đám đông.

Sau 1 tháng bạn sẽ triển khai được khoảng 9 KOL. Như vậy là thương hiệu bắt đầu có riêng một cộng đồng các KOL. Việc tiếp theo là bằng cách nào để tạo hiệu ứng, ấn tượng lâu dài.
 


Bước 4: Kích thích Seeding Facebook bền vững

Sau khi đã thực hiện xong 3 bước, trong khoảng 1 tháng đầu bạn đã thành công làm cho thương hiệu, sản phẩm của mình trở nên hot hơn. Sau đó hãy cố gắng duy trì kết quả này liên tục ít nhất trong 2 tháng để nhằm mục tiêu cao nhất là có được những khách hàng thực tế quan tâm, dùng thử sản phẩm hoặc thực hiện dịch vụ và quan trọng là review cho bạn. 

Triển khai cho đến thị trường bắt đầu nhận ra và quen với thương hiệu của bạn thì hãy giảm tần suất của các KOL xuống để tiết kiệm chi phí. Đây là lúc bạn quay trở lại tập trung vào Facebook Ads. Nhưng cũng đừng quên tương tác, chăm sóc với KOL để duy trì mối quan hệ lâu dài với họ.

 

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể thực hiện thành công chiến lược Seeding facebook kết hợp với Group và KOL để từ đó giúp thương hiệu của mình có độ phủ sóng cao và gia tăng mức độ nhận diện với khách hàng và tăng doanh số mạnh mẽ ở hiện tại lẫn tương lai. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn