Giải pháp tăng doanh số hiệu quả  cho Shop
Giải pháp tăng doanh số hiệu quả  cho Shop

Giải pháp tăng doanh số hiệu quả cho Shop

7/22/2021 5:05:27 PM                


Doanh số đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó doanh số chính là yếu tố hiển thị cho kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao để nâng cao doanh số là một vấn đề quan tâm lo lắng của các chủ kinh doanh doanh. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những giải pháp tăng doanh số hiệu quả cho shop nhé.


1. Giảm giá đúng thời điểm

Tuyệt chiêu giảm giá giúp cửa hàng thu hút sự chú ý của khách hàng nhanh chóng và tăng doanh số lên đáng kể. Tuy nhiên bạn nên áp dụng đúng lúc đúng thời điểm để phát huy được hiệu quả của nó. Ví dụ: Vào các dịp đặc biệt trong năm như ngày 8/3,20/10, 14/2, giáng sinh… đây là cơ hội tốt để bạn áp dụng chương trình ưu đãi cho khách hàng. Ngoài ra bạn không nên áp dụng nó quá thường xuyên sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm dịch vụ.
 

2. Áp dụng ưu đãi cho khách hàng khi mua hàng lần sau

Điều này sẽ gia tăng tỷ lệ mua lại của khách hàng đã từng mua sản phẩm. Bạn có thể tặng khách hàng những voucher giảm giá sản phẩm khi khách hàng mua hàng đạt giá trị đơn mua hàng tại shop. Cùng với đó bạn cũng đánh giá, feedback của khách hàng về chất lượng sản phẩm  và dịch vụ chăm sóc khách hàng tại shop.


3.  Sắp xếp lại gian hàng

Sắp xếp lại vị trí của sản phẩm cũng là  cách nâng cao khả năng tiêu thụ và tăng doanh cho shop. Đặc biệt bạn có thể để những sản phẩm tồn kho cùng với những mặt hàng bán chạy để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hoặc sử dụng hàng tồn kho làm sản phẩm tặng kèm hoặc giảm giá khi khách hàng mua đơn hàng giá từ... Tuy nhiên bạn cũng cần phụ thuộc nhu cầu của người tiêu dùng để lên kế hoạch cách sắp xếp phù hợp.4. Giảm thời gian chờ đợi của khách

việc tối ưu thời gian cũng như nâng cao sự tiện lợi cho khách mua hàng sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ mua hàng của khách hàng. Bởi cuộc sống vội có rất nhiều việc họ cần phải làm, vì vậy khi mua hàng họ không muốn chờ đợi quá lâu. Do đó bạn hãy cố gắng cải thiện các vấn đề thanh toán với máy tính tiền hay đa dạng phương thức để nâng cao trải nghiệm và nhanh chóng có được món hàng mà mình yêu thích.


5. Nghiên cứu thị trường

Để có một chiến lược kinh doanh phù hợp cho cửa hàng và nhanh chóng gia tăng doanh số thì các bạn không thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường. Thông qua đây bạn có thể biết được nhu cầu của thị trường khách hàng là gì? Hay đối tượng bạn muốn tiếp cận là ai, từ đó khoanh vùng đối tượng tiềm năng. Từ việc việc tiếp thị quảng bá sản phẩm dễ dàng hơn và nhanh chóng chốt đơn hàng thành công.6. Tạo thông điệp tiếp thị ý nghĩa

Trong chiến dịch quảng bá sản phẩm cho cửa hàng, không thể thiếu được thông điệp tiếp  thị. Bởi qua đây doanh nghiệp sẽ truyền tải được điều họ muốn mang đến cho khách hàng là gì. Hay lợi ích khách hàng có thể nhận được khi tin dùng sản phẩm. Doanh số, doanh thu của shop được thúc đẩy đáng kể từ những khách hàng trung thành. Ngoài ra cũng tiếp cận thu hút khách hàng mới hiệu quả hơn. 

Mong rằng những chia sẻ trên có thể tìm được giải pháp phù hợp cho việc tăng doanh số doanh thu cho shop. Chúc các bạn thành công!!!


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn