Một số cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng
Một số cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng

Một số cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng

3/26/2021 8:31:38 PM


                                           


Mục tiêu đầu tiên và quan trọng của doanh nghiệp là tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Để bán sản phẩm và dịch vụ thu lợi nhuận về công ty. Nhưng tìm kiếm được đúng đối tượng để trở thành khách hàng mục tiêu là điều không dễ dàng.
Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách tìm kiếm khách hàng nhanh và hiệu quả.

Một số cách tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp 

Cách 1: Tìm kiếm khách qua các nền tảng xã hội

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng xã hội như facebook, zalo, Instagram. Với số lượng người dùng vượt mức ¼ dân số thế giới và hơn 58 triệu người dùng tại Việt Nam thì Facebook chính là miếng bánh ngon để bạn có thể thâu tóm khách hàng. Hay mạng xã hội của người Việt như Zalo có tới 47 triệu người dùng. Bên cạnh đó là lượng người sử dụng lớn tăng lên mỗi ngày. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua trang mạng xã hội này. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản để lập tài khoản và kết bạn với mọi người.

  

Cách 2. Tận dụng các mối quan hệ xung quanh

Xung quanh bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ như: Bạn bè và người thân, đồng nghiệp…Trước tiên bạn nên tìm hiểu nhu cầu và đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận. Sau đó giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình đến mọi người.

Cách 3. Tìm kiếm khách hàng trên Data có sẵn

Bạn có thể sử dụng phần mềm tự động Fplus với tính năng quét UID để lấy thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Khi có thông tin chi tiết bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin để giới thiệu sản phẩm và hỗ trợ khách hàng một cách đơn giản.Cách 4: Tham gia các sự kiện hội chợ và triển lãm

Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ, triển lãm về chuyên ngành hoặc lĩnh vực có liên quan. Từ đó bạn có thể thoải mái trưng bày quảng bá điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó còn tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tìm hiểu được thông tin và nhu cầu khách hàng muốn gì. Đây là cách giúp bạn tìm kiếm và thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể để khách hàng kiểm tra và thử sản phẩm của mình để tạo sự tin tưởng.

                    

Cách 5: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua hội thảo

Bạn có thể tích cực tham gia những buổi hội thảo liên quan đến sản phẩm. dịch vụ mà mình kinh doanh. Nơi đó, những khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng xuất hiện với số lượng rất lớn, có thể là hàng trăm thậm chí lên đến hàng ngàn người.  Bạn nên tranh thủ chia sẻ giới thiệu sản phẩm đến mọi người.

Cách 6: Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm rất lớn, Đặc biệt là trên các trang web như Google hoặc các trang thương mại điện tử. Chính vì thế bạn cần xây dựng chiến lược SEO website để tăng độ tìm kiếm và hiển thị thông tin sản phẩm của bạn trên website. Bạn nên tập trung làm tốt nội dung website và nắm vững những kỹ thuật SEO cơ bản của Google. Khi nội dung sản phẩm của bạn được hiển thị lên top 1 thì khả năng tìm kiếm khách hàng truy cập nhà click vào sẽ rất cao.Cách 7: Nghiên cứu và học hỏi từ đối thủ

Tại sao đối thủ có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng hiệu quả như vậy nhưng bạn chưa thể tìm cách. Hãy nghiên cứu và học từ đối thủ xem họ tiếp thị và giới thiệu sản phẩm như thế nào. Từ đó bạn có thể học hỏi và lập ra kế hoạch và chiến dịch riêng cho mình. Bạn cần cho khách hàng thấy được lợi ích sản phẩm của bạn hơn những đối thủ khác như thế nào. Đây là cách vừa tìm kiếm được khách hàng và tiếp cận khách hàng nhanh chóng từ bên đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là 7 cách tìm kiếm khách hàng nhanh chóng giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi có những cách cụ thể để áp dụng vào chiến lược chiến lược kinh doanh của mình. 


 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn