Một số lưu ý khi sử dụng mã QR trong chiến dịch quảng cáo
Một số lưu ý khi sử dụng mã QR trong chiến dịch quảng cáo

Một số lưu ý khi sử dụng mã QR trong chiến dịch quảng cáo

6/30/2021 5:10:07 PM                               

Hiện nay mã QR doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo mới. Nhằm marketing sản phẩm tiếp cận người dùng và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đem về lợi nhuận doanh số cho doanh nghiệp. Ngoài ra khi sản phẩm có mã QR cũng khiến khách hàng tin tưởng hơn vào chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên một số doanh nghiệp khi áp dụng mã code này lại không mang lại hiệu quả như ý muốn không tạo ra được sự chuyển đổi từ phía khách hàng. Vì vậy khi sử dụng mã QR trong các chiến dịch quảng cáo các doanh nghiệp cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Sử dụng đúng mục đích

Một số doanh nghiệp sử dụng các mã QR code không đúng mục đích dẫn đến không phát huy tối đa được lợi ích của như tác dụng của mã code này.  Vì vậy trước khi in một mã QR lên các mẫu quảng cáo marketing sản phẩm bạn nên biết vai trò của nó là gì?  Ví dụ: Có phải bạn đang muốn người tiêu dùng truy cập để biết thông tin về sản phẩm hay nhận một voucher? Vậy mã QR sẽ giúp khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm nhanh hơn.

    

2. Thiết kế mã QR phù hợp trên điện thoại

Thường người dùng thường quét mã QR trên điện thoại bởi sự tiện lợi và nhanh chóng tìm hiểu được thông tin sản phẩm. Vì vậy bạn cần thiết kế mã QR phù hợp trên điện thoại, chú ý kích thước hình ảnh cũng như cỡ chữ phải phù hợp với trên điện thoại. Tránh tình trạng gây khó đọc cũng như khó nhìn khi khách hàng scan mã QR. Điều này sẽ khiến họ không muốn tìm hiểu thông tin và nhanh chóng thoát ra ngay lập tức.

3. Vị trí đặt

Nếu mã QR được đặt ở các vị trí không phù hợp sẽ không đạt được mục đích doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng. Một số quảng cáo mã QR được đặt tuỳ ý ở những nơi rất khó nhìn không thu hút được sự chú ý từ phía người dùng.  

Ví dụ:  Mã QR của bạn được đặt trên một poster khổng lồ, tốt nhất đừng đặt nó ở trên cùng vì có thể người dùng sẽ không thể vươn tới để scan được. Cũng không nên đặt nó tại góc dưới vì người xem sẽ không cúi xuống để scan. Vì vậy bạn nên đặt ở nơi có vị trí phù hợp để khách hàng có thể dễ dàng quét mã
4. Kích thước

Kích thước tối thiểu của một mã QR nên là 2,53 x 2,53 (1 inch vuông) vì nếu nhỏ hơn sẽ vừa khó nhìn ra và vừa khó scan.

5. Sử dụng URL ngắn

Mã QR càng chứa nhiều dữ liệu thì các điểm càng nhỏ và càng khó đọc trên smartphone.
Vì vậy  để giảm số pixel và đơn giản hóa mã QR  bạn nên dùng các công cụ làm ngắn đường link như Goo.gl hay bitly. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm từ phía người dùng tránh gặp phải các lỗi khi scan mã QR.

6. Cung cấp lợi ích khi quét mã QR

Người dùng sẽ không tự nhiên quét mã QR khi bạn không cung cấp trước những lợi ích khi họ có thể nhận được. Bạn cần cung cấp những ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho những khách scan mã QR. Cách này sẽ khiến có có hứng thú tìm hiểu thông tin sản phẩm bằng cách quét mã.


 

7. Nên thử nghiệm trước

Bạn cho rằng  mã QR mà bạn tạo ra trong văn phòng sẽ hoạt động tốt khi in lên poster. Để tránh những sai sót có thể xảy ra khiến bạn không thể lường trước được. Bạn nên in mã ra và  quét thử để  chắc chắn rằng mã QR hoạt động tốt với nhiều ứng dụng đọc và nhiều loại điện thoại, scan từ nhiều góc độ và khoảng cách khác nhau.

8. Theo dõi đánh giá  kết quả

Để biết được mã QR có tỉ lệ chuyển đổi như thế nào, bạn cần theo dõi và đánh giá kết quả hoạt động bằng sử dụng Google Analytics, bạn có thể tìm hiểu được về người đã scan mã QR của bạn bằng cách sử dụng custom Campaign URL, hoặc bạn có thể dùng dịch vụ của bitly. Lưu ý rằng đường link cần được làm gọn để tránh thông tin bị đối thủ hay bên thứ 3 có thể đọc được thông tin số liệu từ bạn.

Với những lưu ý khi sử dụng mã QR trong chiến dịch quảng cáo được chia sẻ ở trên, bạn có thể biết cách sử dụng mã QR làm sao cho hợp lí và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn