Nguyên nhân tài khoản Facebook không gửi được tin nhắn
Nguyên nhân tài khoản Facebook không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân tài khoản Facebook không gửi được tin nhắn

5/23/2023 5:01:15 PM

 

Tài khoản Facebook không thể gửi đến người dùng khác, điều này ảnh hưởng tới hoạt động trên nền tảng. Đặc biệt tài khoản bán hàng sẽ khiến việc kinh doanh của shop bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ câu trả lời. 

 


 

Tại sao tài khoản Facebook không gửi được tin nhắn tới người khác 
 

1. Người dùng tắt chế độ nhận tin nhắn 
 

Một số trường hợp là do người dùng cố ý hoặc cũng có thể là vô ý tắt chế độ nhận tin thì chỉ bạn bè mới có thể nhận được tin nhắn của bạn. Khi đó người lạ và cả khách hàng trên Fanpage bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận được tin. Tin nhắn khi đó sẽ ở mục hộp thư chờ. Để có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề trên bạn có thể nhắc khách hàng chủ động nhắn tin cho fanpage để có thể tiện cho việc trao đổi.

 

2. Tài khoản Facebook bị báo cáo hay Fanpage bị chặn tin nhắn đến khách hàng 
 

Khi bạn tiến hành gửi quá nhiều tin nhắn bán hàng hoặc quảng cáo cùng một lúc cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền. Từ đó dẫn đến tình trạng Fanpage bị báo cáo spam và sẽ bị chặn tin nhắn đến khách hàng. Từ đó lựa chọn và đưa ra những nội dung tin nhắn phù hợp và tránh việc gửi cùng một lúc. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn thành công cũng như thu lại lợi nhuận doanh số nhanh chóng.

 

          Tài khoản Facebook bị báo cáo spam tin nhắn 
 

Ngoài ra bạn có thể thiết lập tần suất gửi tin nhắn cho phù hợp 
 

Để tránh tài khoản Facebook hay Fanpage bị báo cáo lý do cảm thấy phiền vì nhận nhiều tin nhắn liên tục. Bạn có thể tham khảo một số cách thiết lập tần suất gửi tin nhắn sau đây: 
 

 • Thiết lập cho trang của bạn tần suất gửi tin phù hợp với mục đích của bạn.
   

 • Cài đặt thời gian gửi 2 tin nhắn liên tiếp từ 5 -10s.
   

 • Chọn khung giờ để gửi tin một cách khôn ngoan (tránh gửi vào nửa đêm hay sáng sớm). 
   

 • Hoặc nội dung gửi không được trùng lặp và liên tục. 

 

3. Vi phạm điều khoản điều kiện trên Facebook 
 

Trường hợp bạn vi phạm các điều khoản, điều kiện trên Facebook thì sẽ rất dễ khiến tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn đối với khách hàng, nghiêm trọng hơn là việc bị khóa vĩnh viễn. Khi hoạt động kinh doanh trên Facebook thì bạn cũng cần phải nắm rõ một số điều khoản dịch vụ trên Facebook.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không thể nhắn tin cho khách hàng. Khi đó bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Facebook và được hỗ trợ về Trang. 
 

4. Sử dụng từ khóa hay đường dẫn bị hạn chế trên Facebook 
 

Việc sử dụng các hình ảnh, từ khóa hay đường dẫn không phù hợp cũng dẫn đến việc tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn. Và để không bị chặn nhắn trên Facebook thì khi gửi tin bạn cần chú ý đến việc hạn chế sử dụng các từ khóa, hình ảnh và đường dẫn đã được liệt kê trong danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook bao gồm:
 

 • Tin nhắn có tính năng truyền tải về thông điệp mua bán, gian lận, thông tin sai sự thật, bạo lực,…

 • Tin nhắn chứa có khác đường dẫn hay đường nhấp không có thật hoặc chuyển hướng người dùng sang các trang web lừa đảo, mạo danh,…

   

                          Trang web lừa  đảo 
 

Hy vọng với thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục tránh tình trạng tài khoản Facebook bị chặn tin nhắn tới người khác. Từ đó có trải nghiệm hoạt động tốt hơn trên nền tảng và không gặp phải tình trạng này. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn