Nguyên nhân và cách khắc phục Organic Reach trên Facebook giảm
Nguyên nhân và cách khắc phục Organic Reach trên Facebook giảm

Nguyên nhân và cách khắc phục Organic Reach trên Facebook giảm

7/30/2021 5:41:29 PM


                        

Facebook Organic Reach hay còn được gọi là lượt tiếp cận tự nhiên. Đây là tỉ lệ đo lường hiệu quả bài viết được đăng trên Facebook. Thông qua lượng người dùng đã xem và tương tác trên các bài đăng trong bảng tin hoặc trên trang của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu mà tỉ lệ này bị giảm? Và cách giải pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiệu bài viết ngay dưới đây nhé.


Một số lý do làm giảm lượt tiếp cận tự nhiên trên Facebook 


+ Page có nhiều Post bị user ẩn, report, gắn cờ nhiều sẽ giảm reach ( bị tố cáo do vi phạm CSCĐ)

+  Dùng các dấu hiệu baiting đột biến so với bình thường sẽ bị dò xét và phát hiện lỗi baiting câu kéo ( Mua, bán, g.i.ế.t…)

+ Các bài đăng nhiều, liên tục nhưng có nội dung nhàm chán sẽ làm giảm  tương tác và độ tiếp cận tự nhiên.

+ -Thường xuyên đăng bài trên ip bẩn ( địa chỉ ip mạng bị FB liệt kê vào danh sách đen, trước đó đã bị vi phạm quá nhiều về chính sách cộng đồng qua các bài viết..)

+ Các nội dung giật gân, câu like, câu view, câu click cũng sẽ bị giảm reach.

+ Có nhiều bài đăng trên Facebook có nội dung copy concept, content từ page khác sẽ bị giảm reach.

+ Nội dung chứa link spam sẽ bị Facebook đánh dấu.

 +  Nội dung quảng cáo nhàm chán, tạo khuyến mãi không đúng dịp hay các nội dung kêu gọi hành động mua hàng phi thực tế sẽ bị giảm reach.

 + Nội dung bài đăng lấy lại giống các post đã chạy ads.

+ Một số bài viết chứa như kêu gọi like, comment, share sẽ giảm reach.

+ Các bài viết với hình thức lừa đảo, kêu gọi phần động trên Facebook sẽ bị giảm lượt tiếp cận tự nhiên, tùy từng trường hợp sẽ bị khoá kênh.


Cách khắc phục tăng độ Organic reach cho Facebook

1. Sử dụng Seeding hiệu quả

Đây là phương pháp giúp page nhanh có lượng reach cố định, sử dụng tính năng like, cmt cho bài viết tạo cho page có 1 lượng tương tác cực ổn, giúp page duy trì được thời lượng tương tác bền và không bị ngắt quãng.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tài khoản để comment like seeding cho các bài viết trên facebook hay trên page? Bạn có thể sử dụng FPlus Chrome sẽ giúp tăng lượt tương tác và tỉ lệ truy cập tự nhiên nhanh chóng Không cần sử dụng cookie, không cần token, thao tác như thủ công và không lo bị checkpoint facebook.
2. Tối ưu hình ảnh và nội dung trên các bài đăng trên Facebook

Bạn cần tối ưu hình ảnh, nội dung của bài viết trước khi đăng lên Facebook. Nội dung cần hấp dẫn và có giá trị đối với người dùng, ví dụ: những thông tin giải trí, hướng dẫn. Nếu bạn đang kinh doanh online trên Facebook cũng không nên đăng bài bán hàng thường xuyên. Nên xen xen kẽ các nội dung thông tin hữu ích để tăng tị lệ truy cập tự nhiên một cách nhanh chóng.

3. Kết hợp nhiều định dạng bài đăng

Kết hợp các định dạng khác nhau là điều cần thiết để giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu. Hãy nhớ rằng – nội dung của bạn càng thú vị và đa dạng thì cơ hội để những người theo dõi bạn chia sẻ nó càng cao, điều này chắc chắn sẽ làm tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên. Bạn có thể đăng bài trên một số định dạng hoạt động hiệu quả trên Facebook như: Story, News Feed, hình ảnh không có liên kết….
4. Hạn chế sử dụng Clickbaits

Clickbaits có thể mang lại nhiều lượt click cho bài viết của bạn nhưng không thực sự hữu ích đối với mục tiêu tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook. Do Facebook rất chú trọng đến chất lượng bài đăng. Nếu bài viết có nội dung nhàm chán hoặc có các liên kết không phù hợp đối với người dùng. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng clickbaits không đúng lúc để tránh có tác dụng ngược lại.

Tỷ lệ truy cập tự nhiên từ phía người dùng giúp bài viết tăng tương tác và tiếp cận người dùng Facebook hiệu quả. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức tăng tương tác và tỉ lệ truy cập tự nhiên cho các bài viết trên Facebook nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn