Những điều cần lưu ý để giảm thiểu khiếu nại của khách khi giảm giá
Những điều cần lưu ý để giảm thiểu khiếu nại của khách khi giảm giá

Những điều cần lưu ý để giảm thiểu khiếu nại của khách khi giảm giá

7/7/2021 5:19:44 PM

Hiện nay, khuyến mãi, giảm giá đã nó dần trở thành một “công cụ” đắc lực của các cửa hàng trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Tuy hiệu quả là vậy nhưng các chương trình này không thể tránh khỏi việc gặp phải các khiếu nại, phàn nàn từ khách hàng. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh cũng như hoạt động của cửa hàng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những điều cần lưu ý khi giảm giá để có thể giảm thiểu khiếu nại từ khách hàng. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Lưu ý về thời gian khuyến mãi

Phàn nàn đầu tiên của khách hàng có lẽ là về thời gian khuyến mãi. Do các chương trình khuyến mãi, giảm giá thường sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nên nhiều khi khách hàng không nắm bắt được khoảng thời gian này mà bất mãn với cửa hàng và yêu cầu được nhận ưu đãi.

Do đó, để tránh được tình trạng này xảy ra các chủ cửa hàng, doanh nghiệp hay các marketers cần phải lưu ý về thời gian khuyến mãi. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

- Ghi rõ thời gian khuyến mãi:  Ghi rõ trên các poster, banner để khách hàng dễ thấy. Hoặc ghi rõ trên coupon, voucher được phát đến khách hàng. 

- Lựa chọn thời gian diễn ra chương trình:  Thời gian diễn ra phải tạo sự thuận tiện cho khách hàng và thu hút đông người tham dự nhất có thể. Ví dụ như vào các ngày cuối tuần, các ngày lễ hoặc các ngày đặc biệt,…..


2. Lưu ý về điều kiện nhận ưu đãi

Các chương trình khuyến mãi ngoài giới hạn về thời gian còn có giới hạn về các điều kiện cũng như mức được giảm giá. Nhiều khi khách hàng đang rất háo hức được nhận khuyến mãi nhưng sau đó lại thất vọng khi không đủ điều kiện. Tình trạng này sẽ tạo ra một trải nghiệm mua sắm rất tệ và nó cũng là một trong những lý do khiến khách hàng không hài lòng và phàn nàn về bạn. 

Để tránh những trường hợp trên, bạn có thể: 

  • Tư vấn kỹ cho khách khi họ mua sắm trong đợt khuyến mãi

  • Ghi chú thông tin rõ ràng về các điều kiện trong các quảng cáo về khuyến mãi. 


3. Khách hàng lo ngại về chất lượng sản phẩm trong chương trình giảm giá

Khách hàng sẽ thường đánh đồng việc các cửa hàng có chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu, mua 1 tặng 1, sale sập sàn….là các cửa hàng có chất lượng sản phẩm kém, không có ai mua nên mới phải tạo ra ưu đãi lớn như vậy.  

Vậy làm thế nào để giải quyết mối lo ngại này của khách hàng? Cách tốt nhất là người bán hãy chủ động giới thiệu khâu sản xuất hoặc các minh chứng các sản phẩm có chất lượng tốt tương đương. Điều này cũng khiến khách hàng vui lòng hơn vì họ có thể sử dụng một sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi.


4. Khiếu nại không được phản hồi kịp thời

Với mỗi đợt khuyến mãi diễn ra cửa hàng của bạn sẽ có rất nhiều khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn về sản phẩm. Tình trạng này đặt ra một vấn đề cho người bán là làm thế nào để phản hồi họ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Như chúng ta đã biết, khách hàng khi mua sắm thường rất ghét việc phải chờ đợi lâu nhất là lúc họ đang có hứng thú với sản phẩm. 

Vì thế nếu bạn không thể cải thiện được vấn đề này chắc chắn sẽ bỏ lỡ kha khá những khách hàng có hứng thú với thương hiệu trong đợt khuyến mãi. Không những thế còn làm lãng phí chi phí đầu tư cho chương trình mà còn để lại ấn tượng không tốt với khách và gây nhiều tai tiếng xấu cho thương hiệu. 

 

Trên đây là những lưu ý để bạn giảm thiểu khiếu nại của khách hàng khi thực hiện chương trình khuyến mãi, giảm giá. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn