Những sai lầm cần tránh khi quản trị nội dung Fanpage
Những sai lầm cần tránh khi quản trị nội dung Fanpage

Những sai lầm cần tránh khi quản trị nội dung Fanpage

7/22/2021 5:18:50 PM

Nội dung Fanpage của bạn chưa thực sự thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng vì thế mà hiệu quả bán hàng thấp và khó gia tăng được doanh số. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm trong quản trị nội dung Fanpage mà bạn cần chú ý và tránh thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Đơn điệu, nhàm chán

Sai lầm đầu tiên và cũng là sai lầm thường gặp của những nhà quản trị nội dung Fanpage đó là tiết kiệm thời gian, công sức bằng việc xây dựng khung nội dung có sẵn, điều này vô tình khiến những bài đăng hằng ngày trên page không có sự đổi mới và mang tính sáng tạo. Bạn biết đấy, không một người dùng nào lại muốn theo dõi một trang fanpage mà nội dung lúc nào cũng lặp đi lặp lại một vấn đề hay dẫn link quá nhiều vừa đơn điệu lại vừa nhàm chán. 

Thay vào đó bạn nên đầu tư nhiều chất xám hơn cho các bài đăng trên Fanpage. Có thể thay thế những bài viết dài ngoằng với lượng kiến thức lớn bằng cách hình ảnh hóa ngôn từ. Bên cạnh đó, thiết kế Infographic là một kiểu diễn đạt thông tin nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng.


2. Cập nhật quá nhiều hoặc quá ít nội dung

Tại sao tần suất đăng bài không hợp lý lại là sai lầm trong quản trị nội dung Fanpage? Bởi vì nếu Fanpage đăng bài quá nhiều không những sẽ khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức mà còn khiến trang của bạn trở nên lộn xộn, không chất lượng. Còn nếu Fanpage đăng quá ít bài so với tần suất sử dụng của khách hàng thì dần dần trang sẽ bị lãng quên và chuyển qua những thương hiệu khác. 

Lời khuyên dành cho bạn là hãy đăng bài với tần suất hợp lý (nhiều nhất cũng chỉ nên 5-6 bài/ngày, còn tối ưu thì chỉ nên đăng tải 2 lần/ngày), và đăng vào các khung giờ khác nhiều với nhiều nội dung đa dạng, sao cho phù hợp nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. 


3. Chỉ tập trung vào việc bán hàng

Mặc dù việc đăng những bài viết bán hàng có thể giúp bạn gia tăng được sự hiện diện của sản phẩm nhưng về lâu nếu bạn chỉ tập trung vào những bài viết như vậy điều này sẽ mang đến những tác động rất tiêu cực tới cảm xúc của người dùng. 

Chia sẻ với bạn công thức theo quy luật 80/20, đó là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1:5. Có nghĩa là 1 ngày đăng không quá 5 bài, trong đó có 4 bài chia sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người dùng và 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.


4. Không phản hồi khách hàng thường xuyên

Khi khách hàng đang hứng thú với một sản phẩm nào đó và muốn tìm hiểu sâu hơn về nó nhưng lại phải chờ đợi quá lâu để được phản hồi thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất tức tối và đánh giá thấp trang của bạn. 

Bởi vậy, khi quản trị nội dung Fanpage hãy trả lời bình luận hay tin nhắn của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Như thế bạn sẽ không bỏ lỡ thời điểm chốt được đơn hàng dễ dàng và nó cũng thể hiện được sự tôn trọng và chuyên nghiệp của mình đến khách hàng. 


5. Nội dung Fanpage không thể hiện được tính cách của thương hiệu

Trong quản trị nội dung Fanpage, đôi lúc doanh nghiệp quên mất việc cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu – điều đầu tiên khiến khách hàng nhớ về doanh nghiệp. Nếu xem nhẹ vấn đề này thì Fanpage có thể đi lệch hướng so với văn hóa của thương hiệu.

Vì thế hãy xác định rõ văn hóa doanh nghiệp đang theo đuổi. Từ đó, quản lý nội dung phù hợp để không làm mất đi bản sách vốn có của mình. 


6. Bỏ qua Facebook Ads

Để tiết kiệm chi phí cho mình, nhiều nhà bán hàng, doanh nghiệp chỉ quảng bá sản phẩm thông qua những bài đăng thông thường mà bỏ qua một công cụ vô cùng hữu ích và hiệu quả của Facebook đó là Facebook Ads. 

Nếu chỉ dựa vào những bài đăng sản phẩm thì thứ nhất bạn sẽ rất khó để có thể tiếp cận và thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng lớn. Thứ hai là tạo ra được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ với những đối thủ của mình. 

Vì vậy, sử dụng công cụ Facebook Ads được xem là lựa chọn thông minh của người kinh doanh trong thời đại 4.0 khi nó có thể giúp bạn thực hiện được tất cả những điều trên một cách thuận lợi và hiệu quả. Đừng tiếc chi phí mà bỏ lỡ mất cơ hội phát triển nhé. 


7. Không xem khách hàng là trung tâm

Tất cả những hoạt động kinh doanh mà bạn thực hiện đều phải lấy khách hàng làm trung tâm và nhu cầu của họ chính là “chủ đề” chính cho tất cả hoạt động đó. 

Cho nên, trong việc quản trị nội dung Fanpage cũng vậy, để đem lại hiệu quả cao điều bạn cần quan tâm nhất chính là khách hàng. Bằng cách sáng tạo những nội dung giá trị khiến người dùng hài lòng và tin tưởng doanh nghiệp.

Trên đây là một số những sai lầm trong quản trị fanpage mà bạn cần tránh.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn