Những trường hợp không nên quá đầu tư vào Google Adwords
Những trường hợp không nên quá đầu tư vào Google Adwords

Những trường hợp không nên quá đầu tư vào Google Adwords

7/30/2021 5:10:29 PM

Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả với mục đích là giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng và mang về lợi nhuận cho mình. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại bỏ tiền ra để có thể chạy quảng cáo Google Adwords tuy nhiên trong một số trường hợp việc sử dụng hình thức quảng cáo này không phù hợp và thực sự đem lại hiệu quả cao. Vậy những trường hợp đó là gì? hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.


1. Hạn chế về tài chính

Khi chạy quảng cáo Google Adwords, bạn phải bỏ tiền ra để đấu giá cho các từ khoá nhằm để quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các quảng cáo hiển thị. 

Mà một khi đấu thầu từ khóa có nghĩa là bạn đặt giá thầu càng cao so với các đối thủ thì càng có khả năng xuất hiện. Vì thế nếu tiềm lực tài chính của bạn không đủ trong khi các đối thủ cạnh tranh lại quá mạnh về tài chính và có khả năng thâu tóm hầu hết những từ khóa liên quan với mức giá thầu cao thì không nên sử dụng quảng cáo Google Adwords. 


2. Sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới và chưa ai biết đến

Một sản phẩm hoàn toàn mới và chưa ai biết gì về nó thì hiển nhiên cũng không một ai tìm kiếm nó trên Google cả. Do đó nếu bạn chạy quảng cáo Google Adword với loại sản phẩm này thì chắc chắn tỷ lệ tìm kiếm cũng như tỷ lệ nhấp chuột sẽ rất hạn chế còn bạn thì cũng mất công sức và tiền bạc.

Thay vào đó bạn nên chọn những hình thức marketing, quảng bá khác để  khách hàng nhận diện được sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình nhiều hơn trước khi tiến hành chạy Google Adwords.


3. Chưa hiểu rõ về  SEM  – Search Engine Marketing

SEM  có thể hiểu là việc sử dụng các thủ thuật marketing trực tuyến nhằm nâng cao thứ hạng của website, hay doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm như Google trở nên phổ biến. 

Nghe thì có vẻ dễ nhưng để thành công với SEM thì lại không đơn giản chút nào. Chưa hiểu rõ về SEM, cũng như không có kinh nghiệm chạy quảng cáo trực tuyến mà đã vội vàng thực hiện các chiến dịch Google Adwords sẽ dẫn đến việc bạn vừa mất thời gian, mất chi phí mà hiệu quả không đạt được như mong đợi. 


4. Không có nhiều chiến dịch, chương trình hấp dẫn

Sức cạnh tranh trên thị trường thì ngày càng lớn vì thế để có thể thắng thế và thu hút được khách hàng, doanh nghiệp không chỉ cần một sản phẩm/dịch vụ tốt, chất lượng cao mà còn phải sử dụng đến những “chiêu” khác. Một trong số đó chính là các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Với Google Adwords cũng vậy, nếu như cùng cung ứng một loại sản phẩm,dịch vụ mà bên bạn không có những chiến dịch khuyến mãi, ưu đãi, hay hỗ trợ khách hàng hấp dẫn thì chắc chắn khả năng người dùng tìm đến bạn sẽ ít hơn phía những đối thủ cạnh tranh. Do đó trong trường hợp không có các chiến lược này thì không nên chạy quảng cáo Google Adwords. 

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được những sự cân nhắc tốt nhất khi sử dụng hình thức quảng cáo này để xem nó có thực sự đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của mình không nhé. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn