Nhược điểm của Inbound Marketing khi áp dụng trong thực tế
Nhược điểm của Inbound Marketing khi áp dụng trong thực tế

Nhược điểm của Inbound Marketing khi áp dụng trong thực tế

7/28/2021 5:09:07 PM

Dù mang trong mình rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng khi áp dụng vào trong thực tế, chiến lược tiếp thị Inbound Marketing cũng tồn tại những nhược điểm mà doanh nghiệp có thể sẽ nhận ra ngay trong quá trình thực hiện. Vậy những nhược điểm đó là gì? Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 


1. Tốn nhiều thời gian để thực hiện

Nhược điểm đầu tiên của Inbound marketing khi áp dụng vào thực tế đó là việc doanh nghiệp sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn để thực hiện. Vì đặc trưng của chiến lược inbound marketing là tạo ra được những nội dung hữu ích và giá trị để tiếp cận khách hàng => khi thành công phải biến họ thành khách hàng tiềm năng => tiếp theo là giúp họ giải quyết những vấn đề có liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp để có thể bán được hàng => sau khi đã mua hàng thành công thì phải giữ chân được họ. 

Bên cạnh đó điểm cốt lõi của chiến lược Inbound Marketing chính là nội dung, nó đòi hỏi phải có độ chuẩn xác, chất lượng, bắt kịp trào lưu và những thay đổi trên thị trường. Nếu không nội dung cũng rất dễ trở thành con dao hai lưỡi, đi ngược lại lợi ích mà doanh nghiệp mong đợi. 

Đó là tất cả lý do vì sao Inbound marketing lại tốn thời gian nhiều đến vậy. Vì vậy muốn áp dụng inbound marketing thành công, doanh nghiệp cần có sự kiên nhẫn, chịu thay đổi và cải thiện qua từng giai đoạn để tạo nên chiến lược tối ưu nhất. 


2. Sản phẩm cần có đặc trưng riêng

Thị trường Inbound Marketing đang ngày càng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt do đó muốn thắng thế trên thị trường này, một việc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay lập tức đó là tạo ra được một sản phẩm mang những đặc trưng riêng biệt. Vì nếu không sẽ rất dễ bị hụt hơi và trở nên nhạt nhòa trên con đường chiến lược inbound marketing. 

Ngoài ra, những sản phẩm ngắn hạn, sử dụng một lần cũng không phải là đối tượng thích hợp với chiến lược inbound marketing. Không phải bất kỳ ngành nghề nào cũng làm inbound là hiệu quả, doanh nghiệp nên cân nhắc vấn đề này để có thể lựa chọn tối ưu.


3. Chi phí đầu tư nhân sự

Cuối cùng, yếu tố then chốt trong việc thực hiện inbound marketing chính là đội ngũ nhân sự. Đội ngũ này sẽ là những người lên kế hoạch, triển khai và cải tiến để inbound marketing đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp thay vì chỉ tập trung vào bán hàng. Nếu nhân sự không có trình độ chất lượng, thiếu sự kiên nhẫn, không có tinh thần học hỏi cải tiến thì đây sẽ trở thành nhược điểm của inbound marketing khi áp dụng thực tiễn.

 

Những nhược điểm của Inbound marketing không phải vấn đề gì quá to tát và vẫn nằm trong khả năng doanh nghiệp có thể tìm ra được giải pháp và cách khắc phục hiệu quả. Do đó chiến lược này vẫn đáng để doanh nghiệp áp dụng trong thực tế. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn