Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo địa điểm trên Fanpage Facebook
Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo địa điểm trên Fanpage Facebook

Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo địa điểm trên Fanpage Facebook

9/14/2021 5:25:15 PM

Nhiều người thường nghĩ rằng tính năng địa điểm (check in) trên Facebook chỉ là một tính năng được tạo ra nhằm cho phép người dùng khi đăng ảnh trên Facebook có thể gắn thêm địa điểm chụp để mọi người biết được bạn đang ở đâu, vui chơi tại địa điểm nào,…Nhưng hơn thế nữa, tính năng này còn cực kỳ hữu ích trong kinh doanh online trên Fanpage Facebook để qua đó giúp tăng lượng tương tác cũng như giúp cho trang của bạn trở nên thú vị hơn. Vậy làm thế nào để tạo địa điểm trên Fanpage Facebook?


1. Lợi ích của việc tạo địa điểm trên Facebook

Trong kinh doanh online, tính năng check in trên facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Khi địa chỉ Fanpage của bạn được hiển thị trước mắt người xem, độ nhận diện của sản phẩm hay cửa hàng của bạn từ đó cũng sẽ tăng lên đáng kể. Những khách hàng tiềm năng có thể nhấp vào thông báo trên để tham khảo thông tin của bạn. 

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu muốn mua hàng trực tiếp thì với tính năng check in này họ sẽ rất dễ dàng tìm ra được cửa hàng của bạn. 

Bên cạnh đó, tạo điểm check in cho fanpage này còn giúp bạn có thể quảng bá hiệu quả cho thương hiệu của mình bởi những lượt checkin mà chính khách hàng của bạn tạo ra. 


2. Cách bật tính năng địa điểm trên Fanpage Facebook 

Để tạo địa điểm trên fanpage Facebook của mình, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của bạn. Lưu ý là bạn cần phải đóng vai trò là quản trị viên để có thể thay đổi các thông tin của trang như danh mục và địa chỉ.

Bước 2: Chọn mục “Chỉnh sửa thông tin trang”. Cửa sổ chỉnh sửa chi tiết sẽ xuất hiện

Bước 3: Bạn kéo xuống mục Vị trí sau đó bạn hãy điền các thông tin cụ thể về địa điểm bao gồm địa chỉ cụ thể, tỉnh/thành phố và mã ZIP. Và cuối cùng bạn hãy cập nhật vị trí trên cả bản đồ nữa. 

Bước 4: Tích chọn vào phần “Khách hàng ghé thăm doanh nghiệp tại địa chỉ của tôi….”. Phần chi tiết về vị trí bổ sung thì lựa chọn theo ý muốn của bạn.

Bạn hãy chờ đợi từ 1-2 ngày để Facebook cập nhật vị trí là khách hàng của bạn đã có thể check-in được.

 

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành việc cập nhật vị trí cho Fanpage để có thể Check-in trên Facebook để từ đó gia tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh online của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn