Tiếp cận khách hàng mới bằng Zalo marketing
Tiếp cận khách hàng mới bằng Zalo marketing

Tiếp cận khách hàng mới bằng Zalo marketing

3/8/2021 9:54:21 PM

        
Zalo được biết  đến là mạng xã hội với tính năng kết bạn nhắn tin gọi điện miễn phí.  nhắn tin, gọi điện miễn phí và là mạng xã hội thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời đại 4.0 kinh doanh online phát triển vô cùng mạnh mẽ, ngoài các thị trường thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội khổng lồ như facebook, instagram thì Zalo cũng là một phiên chợ đông đúc mà bất kì người bán hàng hay doanh nghiệp nào cũng muốn khám phá tiếp cận hơn với khách hàng của mình. Vậy quảng cáo marketing trên zalo như thế nào để thu hút được đông khách nhất, bán được nhiều sản phẩm nhất có thể. Các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nó có ích gì cho mình nhé!!!!!1. Tìm hiểu về zalo marketing

Zalo marketing là gì? 

 Zalo Marketing được hiểu là khi bạn áp dụng các hình thức marketing quảng cáo trên nền tảng zalo. Những tính năng có sẵn trong zalo sẽ giúp bạn mang đến lợi ích trong kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới. Zalo là thị trường tiềm năng giúp tăng nhận diện thương hiệu đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

               

    Tại sao nên lựa chọn zalo để marketing sản phẩm?

Zalo có những tính năng tuyệt vời, dễ sử dụng kể cả những người mới khởi nghiệp kinh doanh online trên mạng xã hội này.  Đối tượng chính mà Zalo hướng đến là người Việt Nam, do đó chính nó đã được lập trình sao cho phù hợp với người Việt nhất.

  + Zalo hoàn toàn miễn phí, Bạn chỉ cần có internet thì có thể nhắn tin và gọi điện liên tục mà không hề phải bỏ một đồng nào hay phải trả cước phí điện thoại.
Với tính bảo mật cao zalo được mọi người tin dùng. Đảm bảo tối đa quyền riêng tư, không cho phép người lạ biết được số điện thoại hoặc chỉ kết bạn, người khác mới có thể biết được thông tin của bạn.


+  Còn vô số tiện ích khác như: cho phép bạn gửi địa chỉ của mình tới bạn bè, có những biểu tượng cảm xúc dễ thương, chứa kho game giải trí khủng, hơn nữa Zalo cũng có thể lập được các page để bán hàng.

+ Zalo sở hữu khổng lồ khách hàng tiềm năng
Số lượng  người tiêu dùng sử  dụng zalo hiện nay là rất lớn. Riêng zalo đã có khoảng 40 triệu người với con số khổng lồ ở trên thì zalo marketing không khó để có thể tiếp cận đến khách hàng. Nó sẽ là một trong những chìa khoá thành công trong việc quảng cáo nhãn hiệu sản phẩm dịch vụ.

+ Tiết kiệm chi phí tối đa
Như các bạn đã biết, Zalo miễn phí tính tăng nhắn tin và gọi điện không giới hạn thời gian hay số lượng. Marketing trên Zalo là lựa chọn tối ưu không mất chi phí cho việc marketing nhưng vẫn tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả nhất


2. Zalo marketing bằng cách nào? Cách thực hiện

    Zalo marketing bằng tài khoản cá nhân

Bạn có thể thực hiện Zalo marketing qua tài khoản cá nhân bằng những cách như sau:

 • Sử dụng zalo cá nhân để tương tác, chăm sóc khách hàng đã mua hàng.

 • Sử dụng zalo cá nhân để kết bạn, sau đó tương tác, kết nối, biến họ thành khách hàng mục tiêu.

 • Sử dụng zalo cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu quảng cáo sản phẩm

                  

 Cần lưu ý khi bạn đã trở thành “bạn bè” với khách hàng bạn nên từ từ tiếp cận và tạo tin tưởng. Tránh để họ có cảm giác bạn đang làm phiền họ. Tránh nhắn tin quảng cáo mỗi ngày mà cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và thị trường hiện nay đang cần sản phẩm gì.

    Zalo marketing qua tài khoản Official Account 

Official Account là một phương thức được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ kinh doanh cho người sử dụng. Tính năng này đang được đội ngũ  phát triển của Zalo nâng cấp dần mở rộng hơn như có thể chạy ads hoặc có thể tạo gian hàng trên zalo.
Điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo hình thức sử dụng Official Account là:

 • Cách nào để gia tăng người quan tâm?
  Bạn cần cập nhật bản mới của Zalo cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm các Official Account theo từ khoá tên. Vì vậy bạn cần đặt tên sao cho khách hàng dễ tìm kiếm nhất.

   

 • Lựa chọn hướng đi phù hợp để tăng tương tác với khách hàng mà bạn đang quan tâm
  Sử dụng các tính năng trên zalo để tương tác với khách hàng ( ví dụ: nhắn tin chăm sóc khách hàng)
   

3. Zalo Marketing bằng sử dụng phần mềm tự động

Tăng hiệu quả marketing trên facebook nhờ phần mềm quảng cáo Zaloplus “ tiếp cận triệu khách hàng tiềm năng”. Với một số tính năng tiện lợi như tự động gửi tin nhắn cho bạn bè, Tăng tương tác comment like ảnh, Lập lịch hằng ngày và một số chức năng tối ưu khác đang đợi bạn khám phá.


 

4. Zalo Marketing hỗn hợp – kết hợp nhiều hình thức 

Bạn khó có thể thành công khi chiến dịch Zalo marketing sử dụng một cách thức duy nhất. Hãy tận dụng một Zalo marketing hỗn hợp, chuyển đổi linh hoạt một số cách với nhau để đưa thông tin sản phẩm của bạn đến hàng nhiều và nhanh nhất có thể.


Trên đây là một số thông tin cho bạn nào muốn marketing trên zalo và cách giúp bạn quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả giảm chi phí tối đa. Khai thác triệt để các tính năng và sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng mục tiêu.

 
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn