Tìm hiểu sai lầm cần tránh trong Chatbot Marketing
Tìm hiểu sai lầm cần tránh trong Chatbot Marketing

Tìm hiểu sai lầm cần tránh trong Chatbot Marketing

4/27/2021 5:26:46 PM
Hiện nay việc ứng dụng công cụ thông minh vào trong các chiến dịch marketing được các doanh nghiệp ứng dụng phổ biến. Đặc biệt với công cụ chatbot giúp việc tối ưu tiếp cận, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng hơn. Chatbot được tích hợp với website giúp việc tiếp thị marketing sản phẩm hiệu quả. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần lưu ý và cần tránh một số điều dưới đây.

1. Chưa lên kế hoạch, chiến lược cụ thể

Một số doanh nghiệp khi thực hiện chatbot vào chiến dịch marketing nhưng chưa lên kế hoạch mục chiến chiến lược cụ thể. Để có thể sử dụng chatbot thành công trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng cụ thể ngay từ khi bắt đầu. Bạn cần xác định đối tượng bạn muốn tiếp cận là ai? Vạch rõ mục tiêu kế hoạch đạt được để có những hướng đi cụ thể và chi tiết. Sau khi lên kế hoạch xong bạn mới thực hiện chiến chatbot để tiếp cận và giữ chân khách hàng.2. Chưa có trang web riêng

Khi thực hiện chiến dịch chatbot để marketing sản phẩm hay chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp của bạn lại chưa có trang web riêng chính thống. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến độ uy tín tin tưởng từ phía khách hàng. Chính vì vậy bạn cần tạo một trang web chuyên dụng của công ty trước khi tạo chatbot. Điều này sẽ đạt được một số lợi ích như  tối ưu hoá Seo, dễ dàng kiểm soát được các tin nhắn từ chatbot bởi các truy cập được thống nhất vào một trang web.  Bên cạnh đó còn tăng tính chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp.

3. Gửi quá nhiều  tin

Nhiều trường hợp lạm dụng chatbot gửi quá nhiều tin marketing sản phẩm đến khách hàng để thu hút sự chú ý từ họ. Tuy nhiên việc tạo ra quá nhiều chatbot. Điều này cũng  khiến khách hàng cảm thấy phiền vì không phải lúc nào cũng rảnh để có thể quan tâm. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến tỷ lệ truy cập chuyển đổi từ phía khách hàng. Để có một  kế hoạch chatbot marketing hiệu quả bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp để tiếp cận khách hàng.Ví dụ: Bạn có thể gửi tin về một số chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng vào những ngày lễ hay Black Friday. Lưu ý không nên gửi quá nhiều cùng một lúc sẽ khiến họ thấy phiền, bạn nên gửi vào những khung giờ vàng để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

4. Không đủ thông tin khách hàng mong muốn

Khi người dùng tìm hiểu và quan tâm đến website, sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ có nhiều thắc mắc và tìm kiếm sự trợ giúp của chatbot. Chính vì vậy khi tạo chatbot bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin từ giá cả, xuất xứ, chất lượng hay những lợi ích khi sử dụng… Hãy đảm bảo chatbot có thể giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

5. Không đặt tên cho chatbot

Việc đặt tên cho thương hiệu hay chatbot là điều rất cần thiết. Điều này giúp khách hàng có thể phân biệt dễ dàng với những tên gọi riêng. Ngoài ra  còn giúp mọi người có thể tìm kiếm và tương tác dễ dàng với doanh nghiệp . Bên cạnh đó cũng tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm từ phía khách hàng. 

6. chatbot chưa cá nhân hoá

Mặc dù chatbot là một hệ thống tự động, tiếp cận khách hàng nhanh chóng khi có nhu cầu tìm hiểu. Tuy nhiên một số doanh nghiệp khi thiết kế chatbot khá đơn điệu và nhàm chán. Điều này sẽ không gây được sự ấn tượng khiến khách hàng cảm thấy khô khan. Chính vậy bạn nên cá nhân hóa bot để tăng trải nghiệm người dùng và tạo sự thân thiện tăng tính cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh khác.

7. Không test trước khi sử dụng

chatbot là một ứng dụng công nghệ thông minh được các doanh nghiệp ứng dụng vào việc tiếp cận khách hàng. Nó mới được ứng dụng gần đây, chính vì vậy bạn cần thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng. Để tránh xảy ra một số lỗi hay sai lầm nhỏ. Chính vì vậy trước khi đưa vào sử dụng bạn cần kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chatbot hoạt động hiệu quả.

8. Đo lường hiệu quả chatbot

Đôi khi chatbot sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý thông tin trong lúc trò chuyện với khách hàng. Vì vậy việc đánh giá hiệu quả của bot thường xuyên rất quan trọng. Giúp bạn phát hiện kịp thời những trường hợp bị lỗi và khắc phục nó để phục vụ khách hàng tốt nhất

 

Bài viết trên đã tiết lộ một số điều bạn cần tránh khi ứng dụng chatbot vào chiến dịch marketing. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn