Vai trò của meta, sapo, tiêu đề, hình ảnh và video trong bài viết SEO
Vai trò của meta, sapo, tiêu đề, hình ảnh và video trong bài viết SEO

Vai trò của meta, sapo, tiêu đề, hình ảnh và video trong bài viết SEO

7/22/2021 5:14:16 PM

Tính đến thời điểm hiện tại, Content đang dần thống trị hầu hết tất cả các chiến lược và giải pháp trong ngành Digital Marketing. Trong đó một bài viết chuẩn SEO luôn là tiêu chí thành công hàng đầu mà doanh nghiệp nào cũng muốn “theo đuổi”. Tuy nhiên để có được một bài chuẩn SEO thì ta cần phải quan tâm đến một số yếu tố ảnh hưởng đến như Meta Description, Title, Sapo, hình ảnh và video. Vậy chúng có vai trò gì mà ta cần phải quan tâm đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé. 


1. Thẻ Meta Description 

Thẻ Meta Description là một đoạn mô tả ngắn từ 2 đến 3 câu, chứa nội dung chính của bài viết và được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Đoạn mô tả trong bài SEO thường dưới 160 ký tự và chứa những từ khóa chính của bài viết.

Thẻ Meta Description có vai trò đặc biệt quan trọng trong bài viết SEO: 

 • Nó mô tả chính xác, ngắn gọn và tổng quan nhất những gì mà bài viết muốn đề cập. Thẻ meta chính là một bài quảng cáo ngắn về bài viết đối với người xem. Giúp thu hút và quyết định việc xem tiếp hoặc không xem tiếp bài viết đó của khách hàng.

 • Nó làm tăng lượng click theo dõi từ đó góp phần gián tiếp đưa trang web lên top. Các thẻ mô tả càng được tối ưu thì các web càng có vị trí tốt hơn.

 • Việc miêu tả nội dung meta còn giúp tạo sự liên kết với khách hàng, giúp đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo.

 • Thẻ meta description là nơi đặt các từ khóa hướng tới nên nó vừa giúp tác động lên kết quả tìm kiếm của Google, vừa hiển thị nội dung cho người tìm kiếm.

Để phát huy tối đa vai trò của meta trong bài SEO bạn cần tạo ra một đoạn mô tả tập trung vào đúng nội dung chính, chứa khoảng 140 đến 155 ký tự để hiển thị đầy đủ trên các thiết bị điện tử và đừng quên chèn các từ khóa quan trọng để tối ưu thẻ meta.


2. Tiêu đề bài viết 

Thẻ tiêu đề hay SEO Title là tiêu đề bài viết xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google cùng với thẻ Meta Description. 

Để tạo ra một tiêu đề chất lượng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Tiêu đề cần chứa từ khóa chính và một số cụm từ quan trọng để giúp công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề chính mà trang web của bạn muốn truyền tải thông tin.

 • Tránh sử dụng quá nhiều từ khóa cho một tiêu đề

 • Chú ý đến độ dài tiêu đề (nên viết tiêu đề dưới 70 ký tự)

 • Thẻ tiêu đề nên mô tả ngắn gọn, súc tích

Vì người dùng khi tìm kiếm và tiếp cận bài viết nhiều nhất thông qua 2 phần đó chinh là tiêu đề và thẻ meta vì thế vai trò của tiêu đề trong SEO cũng vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố khiến người dùng quyết định có click để tới trang hay không từ đó giúp tăng tỷ lệ CTR, tăng lượng traffic cho website của bạn qua các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra tiêu đề SEO còn hỗ trợ tích cực trong việc khai báo với Google về nội dung chính của Website hay từng bài viết. Từ đó Google sẽ xác định được chủ đề, nội dung chính mà bạn muốn truyền tải, những từ khóa mà Website bạn đang cần SEO.


3. Sapo 

Sapo là một đoạn mở bài đặt sau tiêu đề khái quát sơ lược nội dung bài viết bên dưới. Đoạn mở bài không có giới hạn về độ dài, nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu, dẫn dắt người đọc vào vấn đề nhanh chóng.

Vai trò của Sapo trong bài viết SEO: 

 • Sapo đóng vai trò như là một lời chào tạo sự hấp dẫn, thu hút để người đọc tiếp tục tìm hiểu thêm về các khía cạnh mà bạn muốn chia sẻ.

 • Xác định chủ đề của bài viết

 • Giúp cho người viết có thể tóm tắt được những nội dung mà mình muốn chia sẻ. Việc khái quát nội dung này sẽ khiến cho người đọc có thể nắm bắt được thông tin một cách cụ thể nhất. Đặc biệt là trong trường hợp họ không đủ thời gian để có thể đọc chi tiết bài viết.

 • Thể hiện phong cách riêng của các Copywriter.


4. Hình ảnh, video 

Vì hình ảnh và video là hai yếu tố mà khách hàng rất chú ý đến nên bạn không thể bỏ qua nếu muốn thu hút traffic và tăng lượt truy cập cho website của mình.

Vai trò của hình ảnh trong bài SEO: 

 • Hình ảnh là một yếu tố tuyệt vời giúp bài viết trở nên thú vị, hấp dẫn, và giúp nội dung bài viết được truyền tải tốt hơn đến người dùng. 

 • hình ảnh chất lượng còn giúp tăng chỉ số SEO của website trên google index, làm tăng doanh thu bán hàng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Vai trò của video trong bài SEO: 

Bên cạnh hình ảnh, bạn cũng không nên bỏ qua việc chọn lựa một video ấn tượng, thu hút. Video là công cụ tuyệt vời để thể hiện những điểm nổi bật của các sản phẩm, dịch vụ, làm bài viết trở nên sinh động, thuyết phục hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được tầm quan trọng của thẻ meta, title, sapo, hình ảnh và video trong bài viết website của mình từ đó tối ưu thật tốt những yếu tố này để có một bài viết chuẩn SEO với thứu hạng cao trên kết quả tìm kiếm.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn