Cách kết hợp Social Media với Email Marketing để tăng hiệu quả truyền thông
Cách kết hợp Social Media với Email Marketing để tăng hiệu quả truyền thông

Cách kết hợp Social Media với Email Marketing để tăng hiệu quả truyền thông

5/28/2021 5:02:41 PM

Thay vì bạn cứ thắc mắc mãi với câu hỏi nên chọn Social Media hay Email marketing cho chiến dịch truyền thông của mình thì tại sao bạn không kết hợp cả hai chiến lược Marketing với nhau, nó sẽ đem lại một kết quả vô cùng bất ngờ dành cho doanh nghiệp bạn đấy. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách để kết hợp email marketing và social media một cách hữu ích nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Lợi ích khi kết hợp Social media với Email Marketing

Người dùng ngày nay đã thay đổi rất nhiều hành vi mua sắm của mình khi họ thường đưa ra quyết định mua sắm trên nguồn thông tin đến từ nhiều kênh khác nhau. Trong khi đó cả Email Marketing và Social Media đều là những công cụ vô cùng hiệu quả trong chiến dịch tiếp thị. Do đó, khi bạn có thể kết hợp 2 chiến lược này nó sẽ đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích sau: 

  • Tăng sự tương tác và kết nối với khách hàng tiềm năng

  • Mở rộng danh sách khách hàng

  • Tăng khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

  • Khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận công ty, thương hiệu của bạn thông qua những kênh khác nhau từ đó gia tăng độ nhận diện thương hiệu

  • Thông điệp được chia sẻ và lan tỏa rộng rãi

  • Củng cố niềm tin của khách hàng vào sản phẩm dịch vụ và kích thích họ đưa ra quyết định mua hàng


2. Cách kết hợp Social media và Email marketing


Tăng lượt theo dõi trên Social media

Để tăng lượt theo dõi của mình khi kết hợp Social media và email marketing, rất đơn giản là bạn chỉ cần đặt các biểu tượng social như Facebook, Twitter, YouTube… ở phía cuối mỗi email khi bạn gửi tới khách hàng. Như vậy họ sẽ dễ dàng truy cập vào kênh của bạn mà không phải tốn thời gian tìm kiếm nhiều lần.


Thử nghiệm và chọn ra nội dung hiệu quả nhất trên social media cho kênh email marketing

Việc khiến khách hàng click và mở email ra xem là một việc rất khó bởi lý do lớn nhất đến từ việc nội dung email đó không phù hợp với nhu cầu của họ. Vì thế cách để kết hợp social media và email marketing trong trường hợp này là bạn hãy thử nghiệm và chọn ra nội dung hiệu quả nhất trên social media cho kênh email marketing. 

Khi bạn chạy nội dung trên social media, hãy dành thời gian đánh giá để xem những loại nội dung khách hàng ưa thích, phản ứng/tương tác của họ với nội dung đó ra sao. Sau đó, chọn lọc những nội dung mang lại chuyển đổi cao nhất cho kênh email marketing. Chắc chắn cách này sẽ giúp bạn tăng lượng open và click trong email.


Dùng Social Media để lấy địa chỉ Email của khách hàng

Doanh nghiệp nào khi triển khai email marketing đều muốn thu thập thật nhiều địa chỉ email của khách hàng để gửi chiến dịch quảng cáo của mình đến tay nhiều người hơn nữa. 

Để làm được điều này với sự kết hợp của 2 chiến lược marketing trên, bạn chỉ cần có trong tay một bộ tài liệu hữu ích, một khóa học miễn phí, một mã giảm giá,….. sau đó bạn hãy chia sẻ chúng lên những mạng xã hội mà doanh nghiệp mình sử dụng.

Nhưng bạn nên nhớ là đừng chia sẻ một cách trực tiếp mà thay vào đó hãy tạo một form đăng ký. Như vậy những người có hứng thú và mong muốn nhận được những món quà của bạn sẽ phải để lại thông tin các nhân như email, số điện thoại, Facebook……
Với cách này tỷ lệ bạn thu thập được email khách hàng sẽ rất cao.


Tiếp cận với tập khách hàng trong mailing list qua social media

Mailing list là một tập hợp danh sách chưa các địa chỉ email được tạo ra theo một chủ đề nào đó nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Chính vì thế khi doanh nghiệp bạn có được danh sách này, bạn sẽ rất dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên social media. Bởi để đăng ký tài khoản mạng xã hội, hầu hết mọi người sẽ thường sử dụng Email hoặc số điện thoại và những khách hàng trong mailing list này cũng chắc chắn sẽ sử dụng mạng xã hội hàng ngày. 

Tiếp cận với cách này sẽ giúp bạn:

  • Truyền tải những thông điệp mà khách hàng có thể đã bỏ lỡ trong hộp thư đến

  • Tiếp cận lại những người đã ngừng mở Email của bạn

  • Như một hình thức Retargeting tác động đến quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng

 

Social media nằm trong số ít những kênh có thể kết hợp hiệu quả với email marketing. Vì thế, hy vọng với bài viết trên, bạn có thể kết hợp 2 chiến lược marketing này vào chiến dịch tiếp thị của mình để đạt được hiệu quả truyền thông và bán hàng tối nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn