7 bước viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng
7 bước viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng

7 bước viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng

4/24/2021 8:47:31 AM

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và cả các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, xem xét thông tin sản phẩm kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 7 bước viết bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng nhanh chóng. 


Bước 1: Tìm hiểu đối tượng khách hàng

Nếu bạn muốn viết nội dung mô tả hay thu hút được khách hàng. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là xác định rõ đối tượng mình muốn tiếp cận là ai. Họ có nhu cầu hay sở thích gì? Bên cạnh đó bạn cần phác hoạ chân dung khách hàng chi tiết. Đảm bảo đầy đủ các thông tin như: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập.
Từ đó bạn lên kế hoạch  viết những  nội dung có giá trị hấp dẫn đánh trúng vào tâm lý khách hàng.

       

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh sữa cho em bé, trẻ nhỏ. Đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận đó là những ông bố bà mẹ. Cái họ đang quan tâm và chú ý là chất lượng và an toàn của sản phẩm. Vì vậy bạn cần tập trung mô tả thành phần, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm như thế nào hay lợi ích khi sử dụng…

Bước 2: Nổi bật lợi ích  sản phẩm

Trong bài viết mô tả sản phẩm, điều mà họ quan tâm và để ý đến là có mang lại giá trị lợi ích gì cho mình không? Bạn đừng nên quá tập trung giới thiệu sản phẩm hay tính năng hay biến nó thành những thông tin bổ ích hấp dẫn lôi cuốn khách hàng. 

ví dụ: Trong quảng cáo  Samsung khi mô tả sản phẩm Galaxy S20 Ultra họ đã mô tả như sau:  Sở hữu công nghệ độc đáo, kết hợp chín pixel thành một Galaxy S20 Ultra mang đến hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bước 3: Lập dàn ý cụ thể cho bài viết

Để giúp bạn hướng đúng trọng tâm truyền tải những thông tin cần thiết đến với khách hàng. Bạn cần lập dàn ý cụ thể cho bài mô tả sản phẩm, lưu ý các thông tin quan trọng bạn cần sắp xếp ở những vị trí quan trọng dễ nhìn.

Bạn có thể tham khảo dàn ý bài mô tả sản phẩm sau:

+ Mô tả chung sản phẩm

+ Những đặc điểm thành phần, chất liệu, kích thích, màu sắc…

+ Một số lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng

+ Một số chương trình khuyến mãi, ưu đãi thu hút khách hàng

+ Cung cấp rõ thông tin về phí giao hàng, hình thức thanh toán

Bước 4: Thông tin ngắn gọn đơn giản

Một bài viết dù có hay chứa đựng những thông tin giá trị hấp dẫn nhưng quá dài sẽ khiến khách hàng không đủ kiên nhẫn để đọc hết nội dung. Chính vì vậy bạn cần phải tóm tắt và nổi bật những nội dung chính hướng sự chú ý của khách hàng. Tránh viết dài dòng lan man khiến khách hàng bị nhàm chán.

 

Bước 5: Kể một câu chuyện (Storytelling)

Thay vì viết bài mô tả theo phong cách thông thường thì bạn nên dẫn dắt họ theo một câu chuyện để thu hút chinh phục họ dễ dàng hơn. Bạn nên đưa các yếu tố cảm xúc vào trong bài viết, điều này sẽ tác động nhất định đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn nên đặt mình vào vị trí khách hàng để thấu hiểu những mong muốn, nhu cầu của họ. Những bài viết chứa những câu chuyện ý tưởng hay thì khả năng tiếp cận họ dễ dàng hơn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng.

         

Bước 6: Kết hợp hình ảnh video sinh động

Một bài viết mô tả hấp dẫn không chỉ phụ thuộc vào nội dung hay cuốn hút, mà bạn cần phải chú ý đến những hình ảnh được lồng ghép vào trong bài. Hình ảnh chất lượng rõ nét kèm theo những video review về sản phẩm, điều này khiến khách hàng có niềm tin và sản phẩm của bạn hơn. Không chỉ dừng lại những lời giới thiệu hay mà sản phẩm còn hơn mong đợi thì việc hút khách hàng thu hút nghìn đơn mỗi ngày sẽ không còn khó khăn.

 

Bước 7: Tham khảo các bài viết  mô tả khác từ các Web bán hàng lớn.

Sẽ có nhiều lúc bạn sẽ bị cạn ý tưởng hay chưa biết viết như thế nào thì bạn có thể tham khảo một số trang web bán hàng lớn như Amazon, Alibaba, Walmart. Đây là những trang web bán hàng lớn thường sẽ có đội ngũ nhân viên có khả năng xây dựng sản xuất nội dung tốt. Từ đây bạn có thể học hỏi cách viết, hay bố cục trình bày làm sao nổi bật được những ý chính bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Bước 8: Tối ưu bài viết mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm

Để tăng độ truy cập và tìm kiếm bài viết trên các trang web. Bạn nên tối ưu hoá mô tả sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm. Cách này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn.

Một số cách tối ưu hoá mô tả sản phẩm trên công cụ tìm kiếm:

+ Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề chính, tiêu đề phụ và thân bài sẽ giúp nâng cao thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm.

+ Tối ưu hình ảnh sản phẩm, từ khoá chính nên xuất hiện trong ảnh mô tả

+ Tránh sử dụng những từ ngữ khó hiểu hay chuyên môn. 

 

Trên đây là một số bước giúp phần mô tả sản phẩm  của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn