Cách lập kế hoạch Content Fanpage hiệu quả trong kinh doanh online
Cách lập kế hoạch Content Fanpage hiệu quả trong kinh doanh online

Cách lập kế hoạch Content Fanpage hiệu quả trong kinh doanh online

4/28/2021 4:39:02 PM    

Facebook là nền tảng xã hội có lượng người dùng đông đảo. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng Fanpage để thực hiện chiến dịch Content marketing sản phẩm dịch vụ tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn cần lên kế hoạch chiến dịch Content Fanpage chi tiết và thể. Nếu bạn chưa biết triển khai như thế nào thì tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc lập kế hoạch content Fanpage

+ Tăng tỷ lệ truy cập cho Fanpage

Khi bạn lập kế hoạch chi tiết cho chiến dịch content giới thiệu sản phẩm đưa đến những thông tin giá trị đến với khách hàng trên Fanpage. Điều này giúp gia tăng tỷ lệ truy cập và mức độ quan tâm của người khách hàng đối với mặt hàng của công ty.

 

                     

+ Kích thích nhu cầu mua sản phẩm

Chiến lược content hấp dẫn sẽ lôi cuốn khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm và gia tăng quyết định mua hàng. Bên cạnh đó bạn nên chèn thêm một số hình ảnh về sản phẩm để khách hàng dễ hình dung về sản phẩm.

+ Tăng nhận diện sản phẩm, thương hiệu

Như  bạn đã biết khi xây dựng được chiến dịch content hoàn hảo cho Fanpage, Không chỉ quảng cáo sản phẩm tiếp cận người dùng hiệu quả. Mà còn tăng nhận diện sản phẩm thương hiệu cho công ty. Khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn khi có nhu cầu tìm hiểu một mặt hàng nào đó. Bên cạnh đó còn tạo ra hiệu ứng lan truyền thông tin nhanh bởi sức hút và độ ấn tượng của các content trong bài viết.

+ Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Không phải ai cũng có đủ chi phí để đầu tư chạy quảng cáo trên Facebook. Chính vì vậy bạn nên tận dụng Fanpage để post lên những bài viết marketing sản phẩm dịch vụ hấp dẫn lôi cuốn. Bài chỉ một chút thời gian để lên kế hoạch, sáng tạo ý tưởng  content marketing độc đáo và có sức hút với những đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận.

 

Một số bước xây dựng kế hoạch Content Fanpage hấp dẫn

Bước 1: Xác định hướng phát triển nội dung

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu định hướng phát triển cũng mình là gì. ? Thì chiến lược Content trên Fanpage cũng không ngoại lệ.
Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng hay một số các hoạt động kinh doanh bạn cần phải vạch rõ và lên kế hoạch chi tiết như:

+ Nhóm đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai?

+ Mục đích và mục tiêu của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai trong thời gian gần nhất để có content cụ thể theo từng giai đoạn.

+ Nhu cầu thị trường đang tập trung vào mặt hàng nào. Nếu bạn không thể cạnh tranh với họ thì bạn nên tìm ra thị trường ngách để đầu tư kinh doanh.

+ Cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Họ đang thực hiện chiến dịch content Fanpage như thế nào? Bạn có thể học hỏi những điểm mạnh áp dụng vào chiến lược nhưng vẫn phải có điểm nhấn và riêng biệt.

                                         


Bước 2: Tập trung phân tích giá trị lợi ích của sản phẩm

Khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm dịch vụ nào đó, cái mà họ quan tâm đến là sản phẩm này có công dụng hay tính năng gì? Nó đang đúng với nhu cầu giải pháp mà họ đang tìm kiếm hay không. Chính vì vậy bạn nên tập trung phân tích những lợi ích của sản phẩm. Đây là nội dung cốt lõi bạn cần phải đầu tư chất xám nhiều. Đặc biệt bạn cần thể hiện được những đặc điểm nổi trội hơn những mặt hàng sản phẩm đang cạnh tranh. Điều này sẽ gây được sự chú ý được với những đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng đến.

Bước 3: Phác hoạ chân dung khách hàng 

Phác hoạ chân dung khách hàng, không chỉ đơn giản là tìm hiểu sở thích hay những thông tin cơ bản của họ. Bạn cần hiểu hiểu được những nhu cầu, hay điều mà họ muốn là gì? Để biết được điều đó bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để xác định được đúng thông tin bạn đề ra. Cái bạn cần giải quyết là “ Xoa đúng chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa” Để thỏa mãn được nhu cầu của họ thì việc tiếp cận và  gia tăng sự chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn.

                          

Bạn có thể tham khảo phương pháp 5W1H để phác họa chân dung khách hàng

Who – Ai, độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống, thu nhập…?

What – Bán cái gì?

When – Khi nào khách hàng cần đến sản phẩm, dịch vụ, khi nào doanh nghiệp cần tiếp thị,…?

Where – Tìm kiếm khách hàng ở đâu, qua phương tiện nào?

Why – Tại sao khách hàng nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp?

How – Triển khai chiến dịch như thế nào?

Bước 4: Xác định giọng nói thương hiệu

Bạn nên xác định giọng nói thương hiệu ngay từ đầu để phù hợp ngữ điệu trong content. Điều này tạo phong cách cá tính riêng, khách hàng có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó Facebook cũng đánh giá cao bài viết của bạn và tăng khả năng hiển thị trên Newfeed. 

Bước 5: Đo lường đánh giá hiệu quả chiến dịch

Sau khi lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch content trên Fanpage. Bạn cần đo lường  đánh giá hiệu quả bạn đạt như thế nào  có đạt được mục tiêu bạn đặt ra hay không. Tìm ra điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục ở những bài viết sau. Ngoài ra bạn cần có một lộ trình cụ thể đặt ra KPIs đạt được trong trong những tháng đầu.
Ví dụ: Bài viết thu hút tương tác tiếp cận được bao nhiêu khách hàng ( Tính theo lượt like và comment trên bài viết). Qua đây có tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng không? Con số thu về lợi nhuận doanh số là bao nhiêu?

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các bước xây dựng content Fanpage chi tiết và chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Chúc các bạn thành công 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn