Chiến lược content khi làm Marketing Facebook
Chiến lược content khi làm Marketing Facebook

Chiến lược content khi làm Marketing Facebook

3/29/2019 11:30:09 AM
Khi bạn bắt tay vào làm marketing facebook, đặc biệt là content thì bạn phải có chiến lược cụ thể. Vậy chiến lược đó là như thế nào, bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào. Bạn có thể tham khảo chiếc lược content khi làm marketing facebook dưới đây nhé.
chien-luoc-content-khi-lam-marketing-facebook

1. Tư duy về content marketing facebook

Bạn nên nắm được bạn đang có sản phẩm gì, dịch vụ như thế nào. Sản phẩm và dịch vụ đó có gì khác biệt so với đối thủ và lợi thế gì không. Nếu câu trả lời là có, thì content sẽ trở nên dễ dàng, chỉ cần mô tả sản phẩm của bạn thôi, là đã khiến khách ‘chú ý’ và ‘thòm thèm’.

2. Thị trường sản phẩm như thế nào

Thị trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt hay bỏ ngỏ với sản phẩm của bạn. Nếu thị trường khốc liệt, bạn nên xem đối thủ của mình đang làm gì, triển khai như thế nào. Nếu thị trường còn chỗ chen chân thì việc làm content marketing facebook sẽ dễ dàng hơn nhiều đó.
chien-luoc-content-khi-lam-marketing-facebook

3. Tìm hiểu mong muốn của khách hàng

Cái dễ thấy nhất là khách hàng muốn giá rẻ. Nhưng họ cũng muốn có ai đó hiểu họ, hiểu vấn đề của họ đang gặp phải. Nếu bạn hiểu họ và nói ra trong content thì họ đã rất cảm kích. Cảm xúc dành cho thương hiệu của bạn sẽ tăng lên bội phần. Nếu bạn còn giúp họ giải quyết vấn đề của họ nữa thì họ sẽ yêu thương hiệu của bạn thôi.
Ví dụ: trong ngành spa, các đối thủ có thể giảm giá để cạnh tranh, họ có thể làm chất lượng sản phẩm, dịch vụ giảm xuống để mức giá có thể. Họ cũng có thể khuyến mãi nhưng đến khi khách đến thì họ lại cố chèo kéo để khách phải mua thêm sản phẩm, dịch vụ khác. Điều này làm một số khách hàng khó chịu và nghi ngờ tính chân thực khi thấy chỗ spa nào đó giảm giá.
chien-luoc-content-khi-lam-marketing-facebook

4. Người làm content marketing facebook

Bạn có kỹ năng và thế mạnh gì khi làm content hay không. Nếu bạn là copywriter giỏi kể chuyện thì hãy kể chuyển, giỏi phân tích thì hãy phân tích, giỏi mô tả thì hãy mô tả, giỏi thấu hiểu insight thì hãy khai thác insight, nếu không diễn tả, không giỏi văn thì chỉ cần liệt kê thôi, cứ viết giống như bạn nói thôi cũng đủ, đừng bắt chước người khác dùng từ màu mè.
Chiến lược làm content marketing facebook trải qua 4 bước cơ bản, chắc chắn bạn sẽ có kế hoạch cụ thể khi triển khai theo các bước trên đó.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn