13 ý tưởng đăng bài facebook lôi kéo lượng tương tác "khủng" (P1)
13 ý tưởng đăng bài facebook lôi kéo lượng tương tác "khủng" (P1)

13 ý tưởng đăng bài facebook lôi kéo lượng tương tác "khủng" (P1)

4/5/2022 5:08:32 PM

Tạo ra những nội dung mới, chất lượng và thu hút chính là chìa khóa “vàng” để giúp bạn có thể gia tăng lượng tương tác hiệu quả trên facebook của mình từ đó quảng bá thương hiệu rộng rãi và tăng tỷ lệ chuyển đổi.  Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về 15 ý tưởng đăng bài facebook có khả năng lôi kéo tương tác khách hàng hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Đăng các post đặt câu hỏi

Làm thế nào để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng một cách tự nhiên và ấn tượng nhất? Câu trả lời dành cho bạn chính là một bài post đặt câu hỏi thật sáng tạo và thông minh. 

Bạn có thể hỏi ý kiến khách hàng về các quyết định liên quan đến việc kinh doanh hoặc đặt các câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến ngành hàng,......Nhờ vậy, bạn vừa có thể thu hút được nhiều người vào bài đăng lại vừa tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì. 

Tuy nhiên với bài post dạng đặt câu hỏi bạn cần lưu ý là hãy cân nhắc việc đặt những câu hỏi để khách hàng có thể dễ dàng trả lời. Ngoài ra bạn cũng không nên quá lạm dụng dạng bài post này và nên đúng người đúng thời điểm hơn.


2. BTS: Chia sẻ các hoạt động ngoài giờ

Với khách hàng, họ không những muốn tìm hiểu về sản phẩm mà còn muốn tìm hiểu tất tần tật về nơi bán sản phẩm này nữa. Vì thế bài đăng dạng BTS (Behind-the-Scenes) - chia sẻ cảnh hậu trường là một ý tưởng cực kỳ hay dành cho bạn.

Đó có thể là những bức ảnh về quá trình sản xuất sản phẩm, giới thiệu nhân viên hoặc bao gồm các video hoặc chiến dịch “ngoài giờ” khác mà doanh nghiệp bạn thực hiện.


3. Sử dụng các trend thịnh hành

Không điều gì có thể thu hút được sự chú ý và quan tâm của người dùng tốt bằng các trend đang “hot hòn họt” trên mạng xã hội. Do đó, khi bạn biết sử dụng trend mà vẫn đảm bảo được sự liên tưởng đến thương hiệu, sản phẩm sẽ không chỉ giúp bài đăng của bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác mà còn có khả năng được chia sẻ và lan truyền rộng rãi.


4. Tạo graphic cho thương hiệu

Một ý tưởng bài đăng tuyệt vời khác và thực sự hoàn hảo cho mọi nền tảng trực tuyến là tạo các graphic có thương hiệu với logo, phông chữ và màu sắc của công ty bạn. 

Thứ nhất graphic sẽ giúp bạn tạo được những nội dung rất linh hoạt từ việc chia sẻ các câu trích dẫn, meme, những câu nói động lực, các mẹo có liên quan và nhiều hơn nữa được tạo ra bằng nhiều hình ảnh có thương hiệu khác nhau. Ngoài ra có thể thêm hình dáng và thậm chí sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa cho nội dung văn bản của bạn. 

Thứ hai, các graphic sẽ giúp thương hiệu của bạn mang được một bản sắc riêng, màu sắc riêng từ đó dễ dàng gia tăng độ nhận diện cao.


5. Bài đăng kể chuyện

Content dạng câu chuyện là cách truyền tải nội dung tuy đơn giản nhưng hiệu quả thì lại vô cùng tuyệt vời. 

Bởi khi câu chuyện được kể thật sáng tạo, thông điệp mới lạ, nội dung lại cuốn hút, đánh trúng tâm lý và mang lại được nhiều giá trị tích cực, điều này sẽ thu hút được khách hàng và thôi thúc được họ hành động. Đặc biệt là khi bạn kể được những câu chuyện có thật hay ít nhất là dựa trên những sự việc, chi tiết có thật và lồng ghép trong đó là sản phẩm của bạn.


6. Video

Facebook rất thích khi người dùng đăng video và họ thậm chí có cả một phần “Watch” dành riêng cho video. Đây là lý do tại sao video là ý tưởng đăng bài Fanpage tuyệt vời để cải thiện lượt tương tác. Tạo và chia sẻ chúng thường xuyên, cho dù chúng là video cơ bản/ngắn, video thông tin, video giáo dục hay tất cả các loại khác.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn