Thu hút khách hàng với các hình thức khuyến mãi trong marketing
Thu hút khách hàng với các hình thức khuyến mãi trong marketing

Thu hút khách hàng với các hình thức khuyến mãi trong marketing

7/6/2021 10:19:38 PM


|Các hình thức khuyến mãi giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng và tăng đột biến doanh số bán hàng trong ngày. Vậy các hình thức khuyến mãi đó là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.


1. Bão sale xả hàng tồn kho

Để thu hút khách hàng nhanh chóng các sản phẩm luôn luôn phải thay đổi và theo xu hướng của người dùng. Tuy nhiên để giải quyết được hàng tồn kho và nhập được hàng mới về các shop thường có chương trình sale giảm giá sản phẩm. Với mức giá thường giảm đến 50-80% tuỳ thuộc vào nhóm hàng cũng như quy mô kinh doanh. Điều này đã kích thích nhu cầu mua sắm và sự chú ý của khách hàng ngay lập tức. Tuy nhiên bạn cần thông báo chương trình giảm giá trên Fanpage của shop. Ngoài ra bạn có thể  đầu tư kinh phí chạy quảng cáo để mở rộng quy mô tiếp cận người dùng.

v                    

 

2. Tặng voucher giảm giá

Thay vì tặng những phần quà thì bạn có thể tặng voucher giảm giá khi người dùng mua hàng tại shop. Điều này tặng khả năng mua lại và níu giữ khách hàng hiệu quả. Các mã giảm giá có giá trị bằng số tiền cụ thể để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi mua hàng. Hoặc voucher để giảm mua hàng giảm giá theo chiết khấu %.

 

3. Khuyến mãi vào những dịp đặc biệt

Trong năm sẽ có một số dịp đặc biệt như: ngày quốc tế phụ nữ, Lễ tình yêu 14/2; Quốc tế Phụ nữ 8/3; Đây là những dịp khách hàng thường mua quà để tăng bạn bè hoặc người thân. Nắm bắt được nhu cầu này các chương trình khuyến mãi, giảm giá được đưa ra để nhằm thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng lên nhanh chóng.

   

 

4. Bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm trúng thưởng là hình thức khuyến mãi trong marketing. Sau khi mua mua hàng với đơn hàng có giá trị nhất định khách hàng sẽ được bốc thăm để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn. Điều này sẽ tạo được hứng thu và thu hút sự tò mò của khách hàng nhanh chóng.  Các doanh nghiệp thường đưa sản phẩm của mình vào trong các phần thưởng để tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm hoặc trải nghiệm dùng thử những sản phẩm mới. 


5. Khuyến mãi tri ân khách hàng

Các doanh nghiệp thường tạo ra những chương trình tri ân khách hàng đặc biệt thay cho lời cảm ơn những khách hàng đã mua sắm tại shop. Thông qua các danh sách khách hàng bạn có thể gửi mail hoặc tin nhắn khuyến mãi nhân dịp tri ân khách chỉ áp dụng những người đã từng mua hàng tại shop. Điều này sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của dùng ngay lập tức. Bởi không phải lúc nào doanh nghiệp cũng tổ chức chương trình này và có các mã giảm giá hấp dẫn như vậy. Lưu ý bạn nên gửi lời cảm ơn tới khách hàng trước và dẫn họ đến những thông tin có giá trị mà họ có thể nhận được.

 

6. Ưu đãi khuyến mại cho thẻ tích điểm, thẻ hội viên

Hiện nay các cửa hàng, siêu thị đều khuyến khích khách hàng làm thể hội viện để tích điểm khi mua sắm tại shop. Hình thức này giúp bạn có được tập khách hàng thân thiết mà các chương trình khuyến mãi tích điểm cũng kéo về nhiều khách hàng mới. Nếu đủ điểm chuyển đổi người dùng có thể sử dụng để giảm giá sản phẩm mua hoặc đổi điểm để nhận phần quà hấp dẫn. Đây cũng là một hình thức níu giữ chân khách hàng hiệu quả và tỉ lệ mua lại hàng cũng ngày càng tăng.
Trên đây là một số hình thức khuyến mãi marketing trong kinh doanh. Bạn có thể áp dụng để thu hút khách hàng nhanh chóng và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn